Tập luyện yoga vừa trị đau thắt lưng lại tăng cường sức khỏe

Chứng đau lưng ngày càng trở nên phổ biến với mọi người. Có thể bắt gặp ở mọi người mọi độ tuổi khác nhau. Đặc biệt là đối với những người ít vận động hoặc làm những công việc đặc thù tác động xấu đến cột sống lưng. Khi bị đau lưng sẽ khiến cho cuộc sống gặp những phiền toái hóa chịu. Cho nên việc luyện tập yoga trị đau thắt lưng ngoài giảm đau còn giúp cơ thể khỏe mạnh, tinh thần khảng khoái hơn. Cùng tìm hiểu một số bài tập yoga trị đau thăt lưng dưới đây nhé.

—————–Mục lục——————-

Nguyên nhân đau thắt lưng nên biết

tác động làm đau thắt lưng
tác động làm đau thắt lưng

Đầu tiên phải kể đến những người thừa cân béo phì sẽ rất dễ bị đau vùng thắt lưng. Khi trọng lượng cơ thể càng cao thì khả năng mắc bệnh càng tăng lên. Không những thế chứng đau thắt lưng còn dễ gặp hơn bởi lối sống không lành mạnh của giới trẻ cũng như các chấn thương cột sống để lại.

Khi ở giai đoạn đầu khi mới khởi phát của bệnh thì các cơn đau diễn ra rất nhẹ nhàng nên người bệnh có thể chủ quan. Khi không thể điều trị sớm lâu ngày các cơn đau sẽ dữ dội hơn do lúc này các xương cột sống đã bị tổn thương.từ đó dẫn đến tình trạng thoái hóa cột sống và bệnh trở thành mãn tĩnh khó điều trị khi đến các giai đoạn sau.

>> đọc thêm bị đau lưng có liên quan đến bệnh gì

4 tư thế tập yoga trị đau thắt lưng

Đầu tiên khi muốn giảm được những cơn đau này cần phải khắc phục những nguyên nhân kể trên. Bằng cách xây dựng 1 chế độ sinh hoạt lành mạnh và khoa học hay điều chỉnh các tư thế khi vận động cũng như làm việc… Hằng ngày nên rành khoảng 30 phút tập những bài yoga trị đau thắt lưng sau đây chắc chắn sẽ làm cho tinh trạng đau nhức giảm đi đáng kể.

Bài số 1: Tư thế con bò

Tập yoga trị đau thắt lưng tư thế con bò
Tập yoga trị đau thắt lưng tư thế con bò

Đầu tiên vật dụng không thể thiếu đối với người tập yoga là một tấm thảm chuyên dụng trải trên sàn nên cứng.

Thực hiện bài tập bằng cách quỳ gối và 2 tay chống vuông góc với sàn. Tiếp đó hít vào đồng thời nhìn thẳng về phía trước cũng như ép lưng cong xuống. Sau đó từ từ thở ra trong khi đầu cúi xuống sàn lưng cong lên. Lặp lại động tác yoga trị đau thắt lưng khoảng 10 lần mỗi ngày sẽ giúp thắt lưng được vận động hiệu quả.

Bài số 2: Tư thế cái bàn

Động tác thực hiện như sau: đầu tiên bạn cần nằm ngửa lên sàn, 2 tay đặt song song 2 bên. Hít thật sâu rồi nhấc 2 chân lên 1 góc 45 độ. Trong khi đó dùng lực 2 bàn tay chống xuống sàn và ở hông nhằm giữ cho cơ thể và mặt sàn song song với nhau. Giữ nguyên tư thế đó trong khoảng 15 giây rồi trở về vị trí ban đầu. Mỗi ngày nên lặp lại động tác này khoảng 20 lần vừa giảm đau thắt lưng lại có thể luyện tập cơ bụng săn chắc.

Bài số 3: Tư thế rắn hồ mang

Thực hiện bằng cách nằm úp trên sàn, 2 tay đặt gần ngực trong khi đầu lưng và chân duỗi thẳng. Thực hiện hít sâu cộng với gập khủy tay lại. Tiếp theo dùng lực của 2 cánh tay chống xuống sàn để có thể nâng đầu và lưng lên một góc rộng nhất có thể. Giữ nguyên tư thế khoảng 5 giây rồi trở lại vị trí ban đâu. Nên thực hiện động tác yoga trị đau thắt lưng 10 lần mỗi ngày

Bài số 4: Tư thế lạc đà

Cách thực hiện: quỳ gối thẳng, chống 2 tay với nắm lấy gót chân. Hít vào thật sâu, giữ hơi dao động từ 1 đến 5 cái theo hướng trước sau rồi thở ra hết. Mỗi ngày nên thực hiện 2 đến 5 lần.

>> xem thêm bài thuốc trị đau lưng từ cây trinh nữ hoàng cung

Trên đây là nguyên nhân chủ yếu gây đau lưng cũng như 4 bài tập yoga trị đau thắt lưng rất hiệu quả. Bạn hãy kiên trì thực hiện chúng do việc vận động đúng cách luôn có ích cho cơ thể mà.

Các bài viết của thoatvidiadem.net chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here