Yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ và những bài tập hay

Yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ là phương pháp điều trị đã được áp dụng từ rất lâu trên thế giới, ở nước ta thì tập yoga và áp dụng yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ mới chỉ phổ biến khoảng 10 năm trở lại đây, tuy nhiên nó đã thể hiện là một biện pháp vượt trội và đem lại hiệu quả rất tốt.

Trước khi tiến hành thực hiện các bài tập thì người bệnh nên tìm hiểu nguyên nhân bệnh của mình là gì, hay chính xác hơn là lý do tại sao mà bệnh nhân lại bị thoái hóa đốt sống cổ.

Lý do bạn bị bệnh

Ở đây có thể nêu một cách khái quát lý do bạn bị bệnh thì chủ đến đến từ những thói quen xấu trong sinh hoạt và làm việc, những tư thế hoạt động không khoa học dễ gây ra lệch cột sống hoặc vẹo xương sườn. Nguyên nhân này có thể khắc phục được nếu như bệnh nhân áp dụng tập Yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ.

Bệnh cũng có thể xuất hiện do nguyên nhân tuổi tác, nghĩa là khi người bệnh bắt đầu bước vào độ tuổi trung niên rồi tiếp theo đó là tuổi già thì cơ xương trong cơ thể bắt đầu bị lão hóa, dẫn đến các hiện tượng thoái hóa trong lâu ngày hình thành lên bệnh.

Di truyền và chất lượng đời sống cũng là một phần nguyên nhân cấu thành nên thoái hóa đốt sống cổ, thoái hóa khớp mặc dù tỉ lệ này là không cao nhưng không phải là không có.

Bài tập yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ

Khi áp dụng tập luyện yoga thì mỗi động tác đều có những tác dụng riêng, phụ thuộc vào ý muốn của người tập là muốn tác động lực vào vị trí nào mà động tác đó có phát huy hết tác dụng không?

Riêng với việc áp dụng yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ thì người ta thường áp dụng những bài tập sau đây, vì qua một thời gian dài áp dụng và so sánh với những bài tập khác thì người ta thấy rằng những bài tập này là phù hợp nhất và đẩy nhanh công dụng chữa thoái hóa đốt sống hơn cả.

1/ Bài tập yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ – phạm vi chuyển động

Bài tập yoga phạm vi chuyển động

Bài tập yoga phạm vi chuyển động

Với bài tập này thì công dụng và cách thực hiện tương đồng với bài tập Xoay và Quay trong bài viết hậu quả thoái hóa đốt sống cổ qua lời kể của một bệnh nhân ở trong cùng chuyên mục. Sự khác nhau ở đây chỉ là bài tập yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ mang tên phạm vi chuyển động là sự kết hợp giữa hai bài tập “xoay-quay” ở bệnh nhân.

Tuy nhiên với mỗi bài tập đều có những điểm mạnh riêng của mình đối với bài tập “xoay -quay” thì mỗi bài lại có tác dụng cụ thể và hoàn toàn trên từng một đối tượng, thông thường thì hai bài tập này sẽ phù hợp và phát huy tác dụng tốt nhất cho những bệnh nhân đang ở trong những thời kì đầu của bệnh lý. Còn với bài tập phạm vi chuyển động thì đều có thể áp dụng cho mọi đối tượng nhưng lại phải cần biết tiết chế sao cho phù hợp với tình trạng bệnh.

Thực hiện bài tập yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ – phạm vi chuyển động

Động tác 1:

Hai chân đứng thẳng vai, hai tay buông xuôi áp lòng bà tay vào bắp đùi chân từ từ quay đầu sang bên trái 90 độ, giữ nguyên tư thế này khoảng 5-10 giây rồi tiếp tục trở về vị trí ban đầu, thực hiện động tác tương tự với bên ngược lại.

Động tác 2:

Gập cổ về phía trước sao cho cằm gần chạm tới ngực, giữ nguyên tư thế khoảng 10 giây, rồi trở về vị trí ban đầu, sau đó tiếp tục thực hiện với bên ngược lại.

bệnh nhân nên thực hiện từ 5- 10 phút mỗi ngày, khi nào thấy mỏi hoặc có cảm giác nóng vùng cổ thì thôi, đó là lúc bài tập đã phát huy tác dụng.

2/ Bài tập kéo giãn cổ.

Bài tập yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ

Bài tập yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ

Bài tập yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm này thì dễ thực hiện và thời gian tập cũng nhanh hơn vì lực sẽ được tác động mạnh hơn và tập trung hơn với mục đích là kéo giãn cổ.

Thực hiện

Hai chân đứng thẳng bằng vai. Tay trái bệnh nhân vòng qua đầu sao cho tay chạm vào tai phải, nghiêng đầu sang bên trái một góc khoảng 45 độ, giữ nguyên tư thế khoảng 10 giây rồi trở về vị trí ban đầu. Sau đó tiếp tục thực hiện với bên ngược lại

Với những bài tập này thì đốt sống cổ của bạn sẽ được kéo dãn nhanh chóng, tạo lực đàn hồi và giúp cột sống phục hồi chức năng nhanh hơn. Hiệu quả sẽ nhìn thấy rõ rệt chỉ sau tuần một đến 2 tuần thực hiện

>>> Tìm hiểu: https://thoatvidiadem.net/chua-thoai-hoa-dot-song-co-bang-cach-xoay-quay-dap-uong.html

Reply