Viêm khớp dạng thấp ngày nay đã trở thành một chứng bệnh khá phổ biến với chúng ta. Khi mắc bệnh người bệnh có những triệu chứng đau nhức các khớp. Đặc tính của bệnh là phát triển rất nhanh và gây ra một số biến chứng làm biến dạng khớp và các mô xung quanh khớp. Càng để lâu sẽ làm mất đi chức năng vận động của các khớp. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc bị bệnh viêm khớp dạng thấp nên ăn gì để có thể phòng tránh và chữa bệnh.

————-Thông tin có trong bài viết—————

Bệnh viêm khớp dạng thấp nên ăn gì

Lựa chọn thực phẩm cho bệnh viêm khớp dạng thấp nên ăn gì cần biết

Lựa chọn thực phẩm cho bệnh viêm khớp dạng thấp nên ăn gì cần biết

Mỡ cá

Đặc biệt là các loại cá béo chẳng hạn như là cá hồi, cá ngừ và cá thu. Do trong chúng có chứa rất nhiều axit béo omega-3 có tác dụng chống viêm rất tốt. Cho nên thêm ngay thực phẩm này vào thực đơn và cần sử dụng thường xuyên.

Quả anh đào

Đây được xem là một loạt trái cây rất tốt cho những người mắc bệnh viêm khớp. Một số thành phần của quả anh đào sẽ làm giảm đi các triệu chứng của bệnh viêm khớp. Trên tạp chí Osteoarthritis and Cartilagecho có một cuộc nghiên cứu vào năm 2013 đã chỉ ra răng: trong nước ép quả anh đào có vi chất có thể cải thiện được đáng kể những cơn đau và cứng khớp. Cho nên bạn cần sử dụng thường xuyên loại thực phẩm này nếu mắc các chứng bệnh lên quan đến xương khớp.

Rau xanh thuộc họ cải

Đây chắc chắn là điều bạn cần khi muốn tìm hiểu bị bệnh viêm khớp dạng thấp nên ăn gì. Các loại bông cải xanh hay bắp cải được biết đến là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe người sử dụng. Do trong chúng có chứa hợp chất sulforaphane hỗ trợ quá trình điều trị bệnh liên quan đến khớp.

Hiệu quả nhất có thể kể đến là bông cải xanh và bắp cải. Hai loại rau xanh này sẽ làm chậm những tổn thương ở sụn khớp. Cho nên những người mắc bệnh viêm khớp dạng thấp nên sử dụng bông cải xanh và bắp cải trong thực đơn hằng ngày.

Nghệ

Các loại gia vị được xem là sản phẩm có tác dụng chống viêm hiệu quả hơn cả các loại thực phẩm. Mộ trong số đó chính là nghệ đã được sử dụng trong điều trị cho bệnh viêm khớp dạng thấp nên ăn gì. Lý do mà nghệ được sử dụng là nhờ thành phần chất curcumin có trong nó. Cũng trong báo cáo năm 2012 được công bố trên tạp trí Quốc Tế Khoa Học phân tử cũng đã chỉ ra lợi ích của chất này khi điều trị bệnh lý liên quan đến xương khớp mãn tính.

Ngoài tác dụng kể trên ra thì khả năng chống viêm cũng là một tác dụng không thể bỏ qua của nghê. Chó nên người nhà bệnh nhân nên sử dụng nghệ khi chế biến các món ăn. Có thể sử dụng tinh bột nghệ sẽ có hiệu quả hơn do đã được loại bỏ các tạp chất.

>> Có thể bạn quan tâm bệnh viêm khớp dạng thấp có chữa khỏi được không

Thực phẩm cần tránh của người bệnh viêm khớp dạng thấp

Người bệnh viêm khớp dạng thấp nên ăn gì đã có ở trên thì cũng có những loại thực phẩm mà người bệnh cần hạn chế sử sụng để có thể phòng bệnh hoặc ngăn bệnh không phát triển thêm nữa.

Thực phẩm cần tránh cho ngươi mắc bệnh viêm khớp dạng thấp

Thực phẩm cần tránh cho ngươi mắc bệnh viêm khớp dạng thấp

Bột mì

Bột mì sẽ làm tình trạng viêm khớp của bệnh nhân tăng lên nếu sử dụng nhiều. Cho nên cần hạn chế ăn bột mì dù dưới bất kì hình thức nào.

Đồ ăn nhiều dầu mỡ, chế biến sẵn

Do những loại đồ ăn này có chứa rất nhiều chất béo bão hào. Chính chúng sẽ kích thích các tác nhân gây viêm khiến cho các cơn đau diễn ra dữ dội hơn.

Bắp, bơ sữa

Đây là 2 loại thực phẩm mà những người mắc bệnh viêm khớp dạng thấp nên tránh. Ngoài ra một số đồ nếp đã qua chế biếu như cam quýt, lươn, trạch cũng nên hạn chế. Bởi những thực phẩm này sẽ kích thích dị ứng dưới dạng viêm khớp.

Chuối tiêu, các loại cà, thịt nhiều chất đạm

Một số loại thực phẩm như thịt chó, canh cua, cà ghém, cà pháp, cà chua.. không nên sử dụng thường xuyên, nếu không sẽ tác động xấu đến người bệnh.

 Tham khảo thêm cách chữa viêm khớp dạng thấp khác tại đây

 

Trên đây là thông tin về bệnh viêm khớp dạng thấp nên ăn gì và không nên ăn gì. Hy vọng chúng sẽ giúp bạn trong việc điều chứng bệnh khó chịu này. Chúc bạn luôn mạnh khỏe.

Đặt câu hỏi