Tuyết liên phong thấp có tốt không?

Viêm khớp dạng thấp hay còn được mọi người gọi với cái tên dân gian là bệnh thấp khớp, bệnh phong thấp. Đây là bệnh lý về xương khớp khá phổ biến, đặc biệt những người già, người trong độ tuổi trung niên có khả năng mắc bệnh phong thấp rất cao. Phong thấp là bệnh lý mãn tính, khó có thể điều trị dứt điểm. Việc chữa trị bệnh phong thấp là cả một thời gian dài, đòi hỏi bệnh nhân phải dùng thuốc trong nhiều năm trời mới có kết quả. Do dùng thuốc tây y có thể gây phản ứng phụ ảnh hưởng không tốt vì vậy các loại thực phẩm chức năng, các bài thuốc đông y được mọi người lựa chọn và đánh giá cao. Tuyết liên phong thấp linh là một trong những sản phẩm thuốc được nhiều người bệnh phong thấp tìm tới. Tuy nhiên tuyết liên phong thấp linh có tốt không? Có thực sự hiệu quả hay không? Để có được câu trả lời hãy cùng tìm hiểu sau đây.

Tuyết liên phong thấp linh có tốt không?

Tuyết liên phong thấp linh

Tuyết liên phong thấp linh

1/ Tuyết liên phong thấp linh là gì?

Tuyết liên phong thấp linh là một trong những loại thực phẩm chức năng nổi tiếng được sản xuất bởi Malaysia. Sản phẩm này được quảng cáo với công dụng điều trị hiệu quả các bệnh phong thấp, bệnh gút, đau nhức xương khớp, đau lưng hoặc đau dây thần kinh tọa… Tóm lại tất cả các bệnh về xương khớp, tuyết liên phong thấp linh đều có thể giải quyết một cách hiệu quả.

Sản phẩm tuyết liên phong thấp linh khá nổi tiếng và được nhiều người bệnh tin dùng. Sản phẩm này được chiết xuất từ loại tuyết liên – một loại hoa trắng chỉ mọc ở những nơi có khí hậu cực kỳ khắc nghiệt, lạnh giá và loại tuyết liên ở sản phẩm này được quảng cáo là lấy tại khu vực núi Thiên Sơn của tỉnh Tân Cương, Trung Quốc.

Thuốc này được bào chế dưới dạng viên nén, rất tiện lợi, người bệnh chỉ cần lấy 1 – 2 viên tuyết liên và uống ngày 2 lần vào buổi sáng và tối. Theo hướng dẫn bệnh nhân phong thấp sẽ phải dùng từ 4 – 5 hộp tuyết liên để thấy công dụng mang lại.

Vậy thức tế thì tuyết liên phong thấp linh có tốt không? Có hiệu quả như quảng cáo hay không? Đây chắc hẳn là thắc mắc cũng như mối quan tâm của bất cứ bệnh nhân nào. Khi thuốc tân dược không mang lại kết quả như họ mong muốn, người bệnh sẽ tìm đến các sản phẩm khác và thực phẩm chức năng là sản phẩm được nhiều người đặt niềm tin.

Để biết tuyết liên phong thấp linh có tốt không? Chúng ta hãy cùng xem.

Cây tuyết liên

Cây tuyết liên

2/ Thực phẩm chức năng – tuyết liên phong thấp linh có tốt không?

Tuyết liên phong thấp linh là một trong những thực phẩm chức năng trị bệnh phong thấp. Và thực phẩm chức năng chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh, không có khả năng điều trị bệnh có lẽ điều này mọi người đều biết.

Hiện nay có vô số các loại thực phẩm chức năng được quảng cáo một cách thần thánh hóa là khả năng trị bệnh này bệnh kia, tuy nhiên thực tế nó chỉ mang vai trò hỗ trợ điều trị bệnh mà thôi. Và với sản phẩm tuyết liên phong thấp linh cũng như vậy. Nó đóng vai trò hỗ trợ, không có tác dụng trị bệnh triệt để.

Ưu điểm của các sản phẩm thực phẩm chức năng đó là nhiều sản phẩm được bào chế từ thiên nhiên vì vậy lành tính hơn tân dược, không gây phản ứng phụ như tân dược.

Tuy nhiên nhược điểm của nó chính là không mang lại kết quả rõ rệt, người bệnh sẽ phải dùng thường xuyên trong thời gian dài, ngưng thuốc tình trạng bệnh lại tái phát. Hơn nữa một lọ sản phẩm có giá thành không hề rẻ, các loại thực phẩm chức năng nhập khẩu nước ngoài lại có giá càng cao. Không phải ai cũng có điều kiện để sử dụng.

Vì vậy, thay vì sử dụng thực phẩm chức nặng, mọi người bệnh phong thấp nên tham khảo các bài thuốc dân gian, các bài thuốc nam với nguyên liệu rẻ tiền dễ kiếm sẽ mang lại kết quả điều trị bệnh cao hơn nhiều. Hiệu quả hơn nhiều. Các bài thuốc trị bệnh phong thấp nổi tiếng như lá lốt hay cần tây đồng thời người bệnh kết hợp với chế độ ăn uống, tĩnh dưỡng tại nhà, kiên trì điều trị, kết quả sẽ khiến bạn ngạc nhiên.

>> Methotrexat điều trị viêm khớp dạng thấp hiệu quả

Reply