Triệu chứng đau hông bên trái là bệnh gì, Nguy hiểm như thế nào ?

Đau hông trái là một trong những hiện tượng rất hay gặp trong đời sống, nhưng có lẽ cũng chính vì phổ biến mà nhiều người nghĩ rằng đau hông bên trái không quá nguy hiểm để rồi mắc hết sai lầm này đến sai lầm khác khi không được can thiệp kịp thời.

Triệu chứng đau hông bên trái ở bệnh nhân

Triệu chứng đau hông bên trái ở bệnh nhân

Tình trạng đau hông bên trái có thể xuất hiện ở phía trước hoặc sau tùy thuộc vào bệnh lý mà mỗi người đang bị. Cơn đau xuất hiện nhiều lúc ngồi, nằm ngủ hoặc thậm chí là khi di chuyển nhẹ.

Đau hông bên trái là bệnh gì ?

Theo các bác sĩ có khá nhiều căn bệnh có biểu hiện là đau ở hông bên trái, tuy nhiên chúng đều có những điểm chung là người bệnh cảm thấy ê buốt, đau nhức liên tục. Cơn đau có lúc âm ỉ hoặc dữ dội nếu gặp một ngoại lực nhỏ tác động.

Bị đau hông trái do đau mỏi khối cơ vùng thắt lưng

Do các bệnh đau cơ lưng

Người lao động chân tay, hay thực hiện các công việc nặng nhọc liên quan đến các cơ vùng thắt lưng thường sẽ có tỷ lệ cao bị đau hông bên trái. Đặc biệt là những người hay phải bê vác, gánh hoặc cõng các đồ vật lặp đi lặp lại nhiều lần trong ngày.

Đau hông bên trái do sỏi thận

Những bệnh lý vùng thận có biểu hiện đau hông bên trái gồm có sỏi thận trái, sỏi đài bể thận trái. Nếu người bệnh bị sỏi thận lâu ngày khối lượng và thể tích của sỏi lớn thì những cơn đau hông trái sẽ xảy ra thường xuyên và rất dữ dội.

Bị đau hông trái do sỏi thận

Bị đau hông trái do sỏi thận

Đau hông trái do bệnh cột sống thắt lưng

Hiện tượng thắt lưng bị thoái hóa hoặc cột sống thắt lưng gặp phải các tình trạng bệnh lý gây ra những cơn đau bên hông trái xảy ra rất phổ biến. Có khá nhiều các căn bệnh cột sống thắt lưng có tính chất nguy hiểm và mang tính phức tạp như thoái hóa cột sống thắt lưng, gai cột sống ở vùng thắt lưng, chèn ép dây thần kinh tọa…

Đau hông bên trái do thoái hóa cột sống

Đau hông bên trái do thoái hóa cột sống

Triệu chứng đau hông trái nguy hiểm như thế nào ?

Mức độ nguy hiểm của các triệu chứng đau hông bên trái phụ thuộc hoàn toàn vào bệnh lý ở bệnh nhân. Với những người bị đau hông trái do gặp phải sỏi thận thì nếu không được điều trị kịp thời thì có thể gây ra nhiễm trùng, tắc đường tiểu, sỏi thận cấp hoặc mãn tính thậm chí nguy hiểm hơn là vỡ thận.

Đau hông bên trái có nguy hiểm không ?

Đau hông bên trái có nguy hiểm không ?

Với những trường hợp bệnh nhân bị đau bên hông phải do các bệnh cột sống thắt lưng đặc trưng thì ngoài những cơn đau dai dẳng kéo dài thì người bệnh có thể dẫn đến tình trạng bị rối loạn vận động, rối loạn cảm giác, rối loạn cơ thắt và các hội chứng bệnh hậu điều trị.

Hiện tượng đau hông trái không trực tiếp là một bệnh lý nhưng có thể gây ra sự đau đớn cho bất kì người bệnh nào mắc phải. Đau hông bên trái không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng lại chịu những di chứng hết sức nặng nề từ những bệnh chủ thể. Chính vì vậy bệnh nhân cần tiến hành thăm khám và điều trị ngay khi phát hiện ra các triệu chứng đầu tiên.

Reply