Triệu Chứng Bệnh Thần Kinh Tọa – Nỗi đau của những người trong cuộc

Triệu chứng bệnh thần kinh tọa thật sự là nỗi đau của các bệnh nhân theo đúng nghĩa đen của nó, nếu bạn là một người đã và đang bị bệnh thì bạn sẽ hiểu được triệu chứng bệnh thần kinh tọa là như thế nào, khi nó thể hiện ở những cơn đau đi từ “nhẹ nhàng, khẽ khàng cho đến phũ phàng và dữ dội”.

 Sẽ là biện pháp nói quá nếu như sử dụng những từ ngữ như vậy nhưng là chính xác về bản chất khi sự thật là nỗi đau mà căn bệnh gây ra cho các bệnh nhân không phải là nhỏ và nó biểu hiện hết ở những triệu chứng của bệnh lý.

Triệu chứng bệnh thần kinh tọa là gì ?

Những cơn đau là biểu hiện đầu tiên và kéo dài trong suốt quá trình mắc bệnh của bệnh nhân. Phần lớn những người bị bệnh đều bị đau, những cơn đau âm ỉ kéo dài trong một khoảng thời gian rồi bùng phát thành những đợt đau dữ dội hơn.Biểu hiện từ dau than kinh toa.

Vị trí bị đau

Vị trí đau của người bệnh thần kinh tọa

Vị trí đau của người bệnh thần kinh tọa

Triệu chứng bệnh thần kinh tọa chủ yếu xuất hiện ở vùng cột sống thắt lưng, sau đó lan dần sang những vùng xung quanh như mông, phía đùi sau và cẳng chân…

Với những bệnh nhân mới bị ở những giai đoạn đầu thì vị trí bị đau thường ở vùng thắt lưng dưới, vùng cùng cũng như đoạn cuối của cột sống.

 Triệu chứng bệnh thần kinh tọa xuất hiện vào thời gian nào

 Những cơn đau có thể đến bất kì lúc nào vào thời gian nào trong ngày nhưng nhiều nhất là vào ban đêm, khi bạn đi ngủ ban đầu là những triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm đau nhẹ nhàng, âm ỉ như kiến bò, tê buốt sau đó tăng dần người bệnh cảm thấy đau mạnh hơn như có vật gì sắc nhọn đâm vào và không thể ngủ được.

 Cơn đau khiến bạn phải nằm nghiêng hẳn sang một bên, hoặc co thoái hóa đốt sống cổ lên để chống đỡ. Với những người bệnh nằm ngủ ở giường cứng hoặc đệm có lực đàn hồi cao thì có thể những dấu hiệu đau lưng còn mạnh mẽ hơn.

Những triệu chứng bệnh thần kinh tọa khác

 Bên cạnh những cơn đau ở người bệnh thì triệu chứng bệnh thần kinh tọa còn thể hiện trong khi bạn di chuyển hoặc những biểu hiện nhẹ hơn trên cơ thể để cảnh báo rằng bạn có nguy cơ cao mắc bệnh lý này.

Khó di chuyển

Triệu chứng bệnh thần kinh tọa biểu hiện ở việc khó di chuyển

Triệu chứng bệnh thần kinh tọa biểu hiện ở việc khó di chuyển

 Việc đi lại gặp bất tiện, di chuyển khó khăn cũng là một trong những triệu chứng bệnh thần kinh tọa, vì về bản chất khi bạn cử động thì các đốt sống va chạm vào nhau khi lúc này đĩa đệm đã suy giảm chức năng đàn hồi, tránh va chạm giữa các đốt sống nên người bệnh sẽ cảm thấy tê buốt và khó có thể di chuyển một cách dễ dàng.

Mất cảm giác – triệu chứng bệnh thần kinh tọa dễ gặp

 Đôi khi ở những bệnh nhân đã bị bệnh trong thời gian dài thì những cảm giác về bộ phận còn bị mất, lúc này tình trạng bệnh đã trở nên quá nghiêm trọng, chân tay bị tê bì, co cứng, các rễ dây thần kinh bên trong bị tổn thương. Dẫn đến tình trạng ngoại lực nhẹ tác động từ bên ngoài cũng khó có thể cảm nhận được.

Chế độ nghỉ ngơi khi phát hiện những triệu chứng bệnh thần kinh tọa

 Chế độ nghỉ ngơi của người bệnh là hết sức quan trọng, bệnh nhân không nên cố gắng di chuyển hay làm một công việc gì khi có biểu hiện của những cơn đau. Giường ngủ và gối đầu là những đồ dùng cũng có tác động không nhỏ đến tình trạng bệnh, cho nên người bệnh cần tránh nằm trên những chiếc giường cứng hoặc đệm có lực đàn hồi cao.

 Nếu bạn cảm thấy tình trạng bệnh của mình không được cải thiện và những triệu chứng bệnh gai cột sống gia tăng thì cần đến gặp các bác sỹ ngay để nhận được sự tư vấn và thăm khám kịp thời, tránh để tình trạng bệnh kéo dài ảnh hưởng tới quá trình điều trị sau này. Một khi bệnh đã để quá lâu thì việc điều trị sẽ khó đạt hiệu quả cao, thời gian cũng như chi phí bạn dành cho nó là rất lớn.

Reply