Tìm hiểu về viêm khớp háng và cách điều trị

Một trong những căn bệnh xương khớp khiến người mắc phải khó chịu nhất đó là viêm khớp háng. Căn bệnh này khiến cho người mắc phải khó khăn trong việc di chuyển và chịu những cơn đau dữ dội. Bài viết viêm khớp háng và cách điều trị hi vọng sẽ giúp bạn dễ chịu hơn khi đối mặt với loại bệnh này.

Tìm hiểu về viêm khớp háng

Viêm khớp háng là một căn bệnh cũng khá phổ biến, nhiều người đã từng mắc phải. Biểu hiện là người bệnh có cảm giác đau tại bẹn háng, đau càng tăng lên khi di chuyển đi lại, chính vì thế mà các hoạt động sinh hoạt hàng ngày khó khăn rất nhiều.

viêm khớp háng và cách điều trị

Bệnh viêm khớp háng

Có rất nhiều nguyên nhân gây đau khớp háng, phần lớn những người chơi thể thao có nguy cơ mắc viêm khớp háng cao hơn những người bình thường, bởi các hoạt động thể thao cần di chuyển nhiều và dùng lực nhiều tại vùng từ háng xuống chân. Trong lúc chơi có thể xảy ra những tai nạn ngoài muốn trực tiếp tác động đến khớp háng gây tổn thương hoặc viêm.

Ngoài ra còn có nhiều nguyên nhân khác như do lớn tuổi, xương đã bị lão hóa theo thời gian hay đối với những người có trọng lượng cơ thể quá lớn gây dồn sức ép xuống các vùng khớp háng. Có thể thấy bệnh gây bất tiện lớn cho người mắc phải, lúc này người bệnh cần có kiến thức về viêm khớp háng và cách điều trị.

Bệnh viêm khớp háng và cách điều trị

  • Sử dụng thuốc
su-dung-thuoc-theo-huong-dan-bac-sy

Cần sử dụng thuốc theo sự kê đơn của bác sỹ

Đối với bất kỳ một loại bệnh nào, điều đầu tiên bất kỳ ai cũng nghĩ đến đó là sử dụng thuốc để chữa trị bệnh. Đối với bệnh viêm khớp háng và cách điều trị bằng thuốc cần nhờ đến sự chẩn đoán cũng như kê đơn của bác sỹ. Thông thường, đối với loại bệnh này, các loại thuốc kháng viêm và giảm đau luôn là những loại thuốc đầu tiên cần sử dụng.

Các loại thuốc giảm đau như Tylenol hoặc corticoid dùng để kháng viêm sẽ đem lại hiệu quả. Tuy nhiên, để an toàn, người bệnh cần gặp bác sỹ để nghe hướng dẫn chữa bệnh và nhận đơn thuốc từ bác sỹ.

  • Tập luyện tốt

Để bổ sung cho viêm khớp háng và cách điều trị bằng cách sử dụng thuốc, người bệnh nên thường xuyên tập luyện những động tác về khớp háng. Có hai động tác để bạn luyện tập

dong-tac-bo-goi-gap-nguoi

Động tác bó gối gập người

Động tác 1: Hai chân khép sát, nằm ngửa, vòng tay ôm lấy chân, co gối và áp sát vào vùng ngực kèm theo hít sâu, thở ra nhẹ nhàng.

keo-long-ban-chan-vao-sat-hang

Từ từ kéo lòng bàn chân vào sát háng

Động tác 2: Ngồi thẳng, đặt hai chân sao cho chạm 2 lòng bàn chân vào nhau từ từ kéo lòng bàn chân vào sát háng. Lặp lại động tác nhiều lần.

Hướng dẫn 3 bài tập yoga viêm khớp nhanh khỏi

Đó là những thông tin về cách điều trị viêm khớp háng hi vọng có ích cho bạn. Mỗi một cách điều trị đều cần có một lộ trình và người bệnh cần kiên trì thực hiện lộ trình hàng ngày mới đem lại kết quả tốt. Bên cạnh đó, khi biết được những nguyên nhân gây bệnh bạn đã có những kiến thức để có cách phòng tránh để không mắc phải viêm háng. Đừng lo lắng khi mắc phải bệnh, việc gì cũng sẽ có cách giải quyết, quan trọng là tinh thần lạc quan để điều trị chắc chắn sẽ nhận được những dấu hiệu tốt.

>> Cách điều trị viêm khớp gối an toàn: https://thoatvidiadem.net/cach-tri-dau-khop-goi.html

Reply