Tiết lộ cách chữa thoái hóa khớp bằng gạo lứt

Mọi người thường chỉ nghĩ rằng gạo chỉ là một món ăn không thể thiếu hàng ngày giúp con người có đủ năng lượng để hoạt động trong một ngày nhưng thực tế không phải như vậy. Dân gian đã tìm ra cách chữa thoái hóa khớp bằng gạo lứt khá độc đáo, mới lạ nhưng hiệu quả khá tốt.

Trong gạo lứt ngoài những chất như chất bột, chất xơ, các vitamin… thì còn chứa các chất như kali, magie và canxi được chứng minh rất tốt cho xương khớp. Bởi thế để có một khung xương chắc khỏe bạn không nên bỏ qua cách chữa thoái hóa khớp bằng gạo lứt.

Chữa thoái hóa khớp bằng bột gạo lứt

chữa thoái hóa khớp bằng gạo lứt

chữa thoái hóa khớp bằng gạo lứt

Một trong những phương pháp chữa thoái hóa khớp bằng gạo lứt đó là sử dụng bột gạo lứt. Đầu tiên bạn đem gạo rang cho tới khi nghe mùi thơm và gạo vàng đều, tránh rang quá cháy sẽ tạo ra vị đắng khi sử dụng. Sau đó đem gạo đã rang xay nát thành bột mịn.

Mỗi ngày pha bột gạo lứt cùng với nước ấm, uống liên tiếp trong 7 – 10 ngày bạn sẽ thấy được hiệu quả nhất định về bệnh thoái hóa khớp của mình.

Chữa thoái hóa khớp bằng trà gạo lứt

dung-gao-lut-lam-tra-chua-thoai-hoa-khop

Dùng gạo lứt đỏ làm trà chữa thoái hóa khớp

Để chế biến được trà gạo lứt bạn cần chuẩn bị gạo lứt đỏ, đem đãi sạch và để cho ráo nước. Đem gạo cho vào chảo rang đều, lưu ý nên lập tức rang khi gạo vừa khô, không nên để gạo quá khô, khi làm trà sẽ không có mùi thơm đặc trưng, rang gạo đến khi gạo ngả sang màu vàng đậm đem đổ lên một miếng vải, đợi gạo nguội và bảo quản trong bình kín.

Hàng ngày lấy một chút gạo lứt (nhiều hay ít phụ thuộc vào sở thích uống nhạt hay đậm) chế nước sôi vào hãm khoảng 5 phút (tương tự hãm nước chè), uống thay nước. Bạn có thể hãm khoảng 3 lần đến khi thấy nước có vị nhạt thì bỏ bã và tiếp tục hãm ấm nước mới. Chữa thoái hóa khớp bằng gạo lứt sẽ đem lại kết quả tốt nếu bạn kiên trì thực hiện.

Chữa thoái hóa khớp bằng cốm gạo lứt

com-gao-lut-phoi-kho-chua-thoai-hoa-khop

Đem cơm gạo lứt phơi thật khô và rang vàng đều

Dường như cốm luôn là món ăn được nhiều người ưa chuộng từ trẻ nhỏ đến người già. Một món cốm vừa có thể thỏa mãn niềm đam mê với cốm, vừa giúp điều trị thoái hóa khớp chắc chẵn sẽ khiến bạn thích thú.

Đây cũng là một trong những cách chữa thoái hóa khớp bằng gạo lứt. Bước đầu tiên bạn gạo lứt đãi sạch và nấu tương tự nấu cơm. Khi cơm gạo lứt chín, đợi cơm nguội, bạn tiến hành bóp cho các hạt cơm rời ra, chú ý bóp càng rời rang cốm càng ngon. Sau đó đem cơm gạo lứt phơi thật khô và rang vàng đều, đến khi hạt gạo nở bung và ăn như một món ăn vặt hàng ngày. Cốm gạo lứt sẽ có tác động nhất định tới các khớp thoái hóa và từ từ điều trị.

Chữa thoái hóa khớp, viêm khớp gối bằng gạo lứt vô cùng đa dạng về cách thức, bạn có thể chọn lựa cho mình một phương pháp thích hợp với sở thích cũng như thời gian rảnh bạn có để vừa chữa được bệnh, vừa không ảnh hưởng quá nhiều đến quỹ thời gian hàng ngày của mình.

Reply