Gạo lứt rang chữa bệnh khớp – Thuốc tiền triệu chưa chắc đã bằng

Dùng gạo lứt rang chữa bệnh khớp được coi như một bài thuốc quý trong việc điều các bệnh về khớp. Sử dụng gạo lứt rang chữa bệnh khớp với các bệnh nhân là điều hết sức quen thuộc bởi tác dụng tuyệt vời của nó và nhiều bệnh nhân còn ví von rằng với người bệnh khớp 1 bát gạo lứt = 1 lọ thuốc tiền triệu.

Chữa bệnh khớp bằng gạo lứt rang không chỉ đem lại hiệu quả cao mà còn tiết kiệm được thời gian và công sức cho bệnh nhân, đặc biệt là có thể giảm tối đa chi phí điều trị so với các phương pháp khác. Hơn nữa đây còn là một biện pháp bảo tồn không gây đau và biến chứng phụ.

Gạo lứt là gì và những tác dụng của gạo lứt

Gạo lứt hay còn được gọi là gạo xay, ở một số địa phương còn gọi là gạo rằn hay gạo lật. Đây là loại gạo chỉ xay và còn vỏ trấu chứ không sát hết như những loại gạo thông thường. Gạo lứt là loại gạo giàu chất dinh dưỡng, trong thành phần của gạo lứt chứa nhiều các sinh tố và thành phần các nguyên tố vi lượng khác nhau.

Gạo lứt
Gạo lứt

Từ xa xưa cha ông ta đã biết đến tác dụng của gạo lứt và áp dụng bài chế thành nhiều bài thuốc khác nhau có tác dụng điều trị các bệnh về sỏi thận, táo bón, rối loạn đường trong máu, ung thư ruột kết, ngăn ngừa bệnh tim và đặc biệt là gạo lứt rang chữa bệnh khớp cực kì hiệu quả.

3 bài thuốc từ gạo lứt rang chữa bệnh khớp

Nhiều người bệnh mắc các bệnh xương khớp khác nhau đã áp dụng bài thuốc dùng gạo lứt rang để chữa bệnh và thành công, trong số đó có rất nhiều người bị thoát vị đĩa đệm. Gạo lứt rang chữa thoát vị đĩa đệm nói riêng và các bệnh khớp nói chung sẽ là một lựa chọn tuyệt vời với nhiều bệnh nhân.

Bột gạo lứt rang chữa bệnh khớp

Một trong những cách dùng gạo lứt rang được nhiều người lựa chọn là sử dụng bột gạo lứt. Đầu tiên bạn đem gạo rang cho tới khi nghe mùi thơm và gạo vàng đều, tránh rang quá cháy sẽ tạo ra vị đắng khi sử dụng. Sau đó đem gạo đã rang xay nát thành bột mịn.

Bài thuốc từ bột gạo lứt chữa bệnh khớp
Bài thuốc từ bột gạo lứt chữa bệnh khớp

Cách dùng: Mỗi ngày bệnh nhân pha bột gạo lứt cùng với nước ấm với liều lượng vừa phải dễ uống, ngày uống từ 2 – 3 lần, uống liên tiếp trong 7 – 10 ngày bạn sẽ thấy được hiệu quả nhất định về bệnh khớp của mình.

Trà gạo lứt rang chữa bệnh khớp

Để chế biến được trà gạo lứt bạn cần chuẩn bị gạo lứt đỏ, đem đãi sạch và để cho ráo nước. Đem gạo cho vào chảo rang đều, lưu ý nên lập tức rang khi gạo vừa khô, không nên để gạo quá khô, khi làm trà sẽ không có mùi thơm đặc trưng, rang gạo đến khi gạo ngả sang màu vàng đậm đem đổ lên một miếng vải, đợi gạo nguội và bảo quản trong bình kín.

Trà gạo lứt rang

Hàng ngày lấy một chút gạo lứt (nhiều hay ít phụ thuộc vào sở thích uống nhạt hay đậm) chế nước sôi vào hãm khoảng 5 phút (tương tự hãm nước chè), uống thay nước. Bạn có thể hãm khoảng 3 lần đến khi thấy nước có vị nhạt thì bỏ bã và tiếp tục hãm ấm nước mới. Chữa thoái hóa khớp bằng gạo lứt sẽ đem lại kết quả tốt nếu bạn kiên trì thực hiện.

Hoặc ăn cốm gạo lứt rang hàng ngày

Dường như cốm gao lứt rang sẽ là món ăn và cách làm được nhiều người lựa chọn, bởi đây là cách làm đơn giản hơn nữa lại dễ sử dụng và phù hợp với nhiều lứa tuổi. Một món cốm vừa có thể thỏa mãn niềm đam mê với cốm, vừa giúp điều trị thoái hóa khớp chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú.

Cốm gạo lứt rang chữa bệnh khớp cũng được xem như một trong những cách làm khá hiệu quả bởi nó có thể phát huy được hết tác dụng của gạo lứt so với các phương pháp còn lại.

Cốm gạo lứt rang chữa bệnh khớp
Cốm gạo lứt rang chữa bệnh khớp

Cách làm: Bước đầu tiên gạo lứt đãi sạch và nấu tương tự nấu cơm. Khi cơm gạo lứt chín, đợi cơm nguội, bạn tiến hành bóp cho các hạt cơm rời ra, chú ý bóp càng rời rang cốm càng ngon. Sau đó đem cơm gạo lứt phơi thật khô và rang vàng đều, đến khi hạt gạo nở bung và ăn như một món ăn vặt hàng ngày. Cốm gạo lứt sẽ có tác động nhất định tới các khớp thoái hóa và từ từ điều trị.

Những bài thuốc sử dụng gạo lứt rang chữa bệnh khớp trên đây hi vọng sẽ là những phương pháp hiệu quả điều trị bệnh khớp nói chung, thoát vị đĩa đệm và các căn bệnh khác nói riêng được hiệu  quả. Việc còn lại của người bệnh chỉ là lựa chọn cho mình một cách làm gạo lứt rang để chữa bệnh khớp sao cho phù hợp và hiệu quả nhất.

Theo : thoatvidiadem.net 

Gạo lứt rang chữa bệnh khớp – Thuốc tiền triệu chưa chắc đã bằng
5 (100%) 3 vote[s]
Chia sẻ
Giảng viên khoa Y học cổ truyền của Đại học y dược thành phố Hồ Chí Minh. Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị hiệu quả bệnh thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật.

Đặt câu hỏi

Mời nhập câu hỏi của bạn
Mời nhập tên của bạn