Cách chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ hiệu quả vượt trội thần kì

Cách chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ đã được nhiều người áp dụng và được truyền lại qua nhiều đời. Tuy nhiên để nói về tác dụng của thuốc chữa bệnh gai cột sống từ đu đủ chính xác và cực kì tốt thì có lẽ chưa một bài viết nào liệt kê đầy đủ, đặc biệt là tác dụng của hạt đu đủ chữa bệnh gai cột sống.

Bài thuốc từ hạt đu đủ chữa gai cột sống

Bài thuốc từ hạt đu đủ chữa gai cột sống

Hiện nay có rất nhiều bệnh nhân có dấu hiệu đau lưng chỉ biết mình bị gai cột sống khi tình cờ đi chụp X – Quang. Bệnh chỉ gây đau đớn khi gai cột sống cọ sát vào các phần mềm ở xung quanh . Việc áp dụng cách chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ đều nhắm đến mục tiêu làm mòn các gai xương thừa và giảm đau. Song song với phương pháp tập luyện thể thao hợp lý hay sử dụng thuốc Đông Tây y thì người bệnh nên áp dụng thêm bài thuốc trị bệnh thoát vị đĩa đệm, trị gai cột sống từ hạt đu đủ để hỗ trợ cho quá trình chữa bệnh được nhanh chóng và hiệu quả hơn. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Bộ phận nào của cây đủ đủ chữa gai cột sống ?

Chúng ta thường sử dụng đu đủ xanh trong việc chế biến các món ăn như nộm, hầm xương, chân giò… rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là phụ nữ sau sinh, khi chín ăn rất ngọt và ngon. Theo Đông Y thì đu đủ có tính ngọt, hàn, mùi hơi hắc. Đu đủ có tác dụng kháng khuẩn, giảm đau, thanh nhiệt, giải độc và chữa đau lưng các bệnh xương khớp như thoái hóa đốt sống cổ…rất tốt. Có lẽ vì vậy nhiều người hiểu lầm rằng ăn đu đủ sẽ chữa được bệnh gai cột sống. Nhưng thực sự đây là quan niệm không đúng, bởi chỉ có hạt đu đủ chín mới có thể điều chế thành bài thuốc trị gai cột sống, thoát vị đĩa đệm và bệnh viêm khớp dạng thấp hiệu quả.

Hạt đu đủ mới là bài thuốc trị gai cột sống hiệu quả

Hạt đu đủ mới là bài thuốc trị gai cột sống hiệu quả

Hạt đu đủ có màu trắng khi còn xanh và chuyển thành màu đen khi chín, có màng bọc, vị cay đắng. Trong hạt đu đủ có chứa papain một hoạt chất giúp làm mềm các cơ thịt, đặc biệt chúng có tác dụng “ăn mòn” các gai cột sống rất hiệu quả. Hạt của những quả đu đủ vừa chín tới có chứa hàm lượng papain rất cao. Vì vậy, bạn nên sử dụng những hạt đu đủ của những quả vừa chín tới để bài thuốc chữa đau khớp gối, gai cột sống, thoát vị có hiệu quả cao nhất.

Cách chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ

Trước tiên, bạn cần lựa chọn những quả đu đủ vừa chín tới, lấy hạt đem chà xát sạch phần màng bọc bên ngoài. Sau đó cho vào cối giã nát rồi bọc vào túi vải đắp lên vùng có gai. Nếu không xác định được nơi có gai cột sống, bạn hãy đắp vào chỗ thường bị đau nhiều nhất. Lưu ý không nên đắp quá 30 phút bởi hạt đu đủ có vị như tiêu, rất nóng có thể gây bỏng, phồng rộp da nếu đắp quá lâu.

hạt đu đủ

Hãy đắp hạt đu đủ nghiền để chữa bệnh gai cột sống

Mỗi ngày bạn chỉ nên đắp 1 lần, kiên trì sử dụng từ 15 -30 ngày tùy tình trạng bệnh sẽ thấy các cơn đau giảm và xuất hiện với tần suất ít dần.

Sau đó, bạn hãy đi chụp X – Quang để xác định gai cột sống đã bị ăn mòn đến đâu. Kiên trì sử dụng bài thuốc trị đau dây thần kinh tọa, gai cột sống từ hạt đu đủ cho cho bạn kết quả bất ngờ.

Cảnh báo: Do hạt đu đủ có vị cay nồng, đắng nên thường được nhiều người phơi khô, xay nhỏ và sử dụng như hạt tiêu. Hạt đu đủ có chứa carpine, đây được coi là một độc tố. Nếu tiêu thụ với lượng lớn carpine,  bạn sẽ gặp phải tình trạng suy nhược hệ thần kinh, rối loạn nhịp thở, đau vai gáy và mạch đập của tim.

https://thoatvidiadem.net/benh-gai-cot-song-la-gi-cau-hoi-chua-den-hoi-ket.html

No Responses

Reply