Thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm – “Sự lựa chọn hoàn hảo”

Thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm gần như vẫn là lựa chọn số 1 của các bệnh nhân hiện nay. Thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm đem lại cảm giác an toàn, không có tác dụng phụ và hiệu quả gần như là “vô đối” so với các phương pháp khác.

Khái niệm thuốc nam, thuốc bắc xưa và nay

 Trong những năm gần đây khái niệm thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm và thuốc bắc có một sự thay đổi so với quan điểm của đông y trước đây. Nếu như ngày trước thuốc nam có nghĩa là những vị thuốc tự nhiên được thu hái và chế biến ở nước ta, còn thuốc bắc là những vị thuốc của nước bạn phương bắc trung quốc, hay nói một cách khác là chỉ có trung quốc mới có các vị thuốc đó. Tuy nhiên thời gian dài gần đây với những nỗ lực không ngừng trong các công trình nghiên cứu, và quá trình thử nghiệm thực tế thì chúng ta cũng đã trồng được nhiều cây thuốc bắc này.

Vì vậy định nghĩa chính xác nhất về thuốc nam và thuốc bắc bây giờ đã có sự thay đổi. Thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm là bài thuốc được thu hái, sao chế và sử dụng theo kinh nghiệm dân gian thông qua  hình thức truyền miệng, không có bài thuốc rõ ràng. còn thuốc bắc là những bài thuốc có liều lượng, vị thuốc rõ ràng đã được nghiên cứu và sử dụng một cách bài bản.

Mặc dù hầu hết những bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm trước đây không được nghiên cứu, nhưng qua quá trình sử dụng thực tế của cha ông ta thì an toàn đến đâu, hiệu quả ra sao đều được mọi người biết đến. quan điểm chung của người dân Việt nam chúng ta là đã là những kinh nghiệm đúc rút từ cha ông thì gần như không bao giờ là sai. Vì vậy việc sử dụng thuốc nam chữa bệnh có thể coi như một “sự lựa chọn hoàn hảo”.

Trước khi đến với bài thuốc này thì cần bổ sung một chút kiến thức về bệnh lý, vì không phải cứ ai bị bệnh là sẽ nắm được những thông tin về căn bệnh đó.

Thoát vị đĩa đệm là gì?

hình ảnh thoát vị đĩa đệm

hình ảnh thoát vị đĩa đệm

 Thoát vị đĩa đệm là là việc đĩa đệm bị lệch ra khỏi cột sống so với vị trí ban đầu, có thể vì nhiều lý do như thoái hóa, tổn thương nặng, sang chấn bất ngờ trong quá trình sinh hoạt và làm việc.

Bệnh có thể xảy ra ở bất kì vị trí nào của cột sống, nhưng gần như và duy nhất là ở ba vị trí cổ, ngực và lưng. Nhiều và nặng nhất vẫn là ở lưng. vì vậy để điều trị khỏi hoàn toàn cũng không phải là một điều đơn giản.

Bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm từ cây ngải cứu

 Ngải cứu mỗi vùng miền lại có một tên gọi khác nhau, ví dụ ở miền bắc là quen gọi với cái tên là ngải cứu, nhưng ở nam bộ họ lại chỉ gọi là cây ngải. Nhưng dù có gọi với cái tên nào đi chăng nữa thì tác dụng và hiệu quả điều trị cũng không thay đổi. đây là một bài thuốc đơn giản, dễ thực hiện người bệnh có thể tự thực hiện ở nhà. vừa không tốn kém chi phí, không mất thời gian mà hiệu quả thì lại đảm bảo.

thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm từ cây ngải cứu

thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm, đau nhức xương khớp từ cây ngải cứu

Bài thuốc từ cây ngải cứu (Lưu ý: bài thuốc ngải cứu có thể áp dụng cho các bệnh xương khớp tương tự ví dụ như thoái hóa đốt sống cổ)

Nguyên liệu: ngải cứu 200g, một chiếc bếp hồng ngoại, một chõng tre dát mỏng.

Thực hiện: Ngải cứu trải lên chiếc chõng tre đúng với vị trí bị đau, bếp hồng ngoại đặt bên dưới điều chỉnh lượng nhiệt vừa phải không nên quá nóng. Từ từ nằm xuống sao cho vị trí đau tiếp xúc với toàn bộ bề mặt ngải cứu đã được trải từ trước đó. mỗi lần thực hiện khoảng từ 30 -45 phút. Thực hiện bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm từ cây ngải cứu ngày 1 đến 2 lần tới khi nào hết cảm giác đau ở vùng bị thoát vị đĩa đệm.

Tác dụng: giúp mạnh gân cốt, lưu thông máu. giảm sự đè nén lên đĩa đệm, giải phóng sự ma sát tạo ra các cơn đau giữa các đốt sống.

Trong quá trình thực hiện bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm này người bệnh có thể tích cực sử dụng ngải cứu hơn nữa như dùng chế biến trong các món ăn, hay làm gia vị trong các bữa ăn như vậy sẽ thúc đẩy quá trình điều trị, và các cơn đau được tiết chế nhanh hơn.

>>> Xem thêm: Thoát vị đĩa đệm nên mổ hở hay nội soi?

Reply