Thuốc nam chữa đau thần kinh tọa theo từng nguyên nhân sẽ giúp bệnh nhân khỏi từ từ nhưng gần như tuyệt đối. Nguyên tắc dùng thuốc nam chữa đau thần kinh tọa là chữa trị tận gốc.

 Đau thần kinh tọa còn được biết đến với cái tên gọi khác là đau thần kinh hông, nằm trong nhóm những triệu chứng tọa cốt phong theo đông y.  Bệnh này hay bắt gặp ở lứa tuổi trung niên, nam giới bị nhiều hơn phụ nữ. Khi chữa thần kinh tọa cần xác định đến từ nguyên nhân ở dây thần kinh hoặc cũng có thể đến từ rễ thần kinh như do nhiễm khuẩn, lạnh thân, mắc độc tố, đau lưng, thoát vị đĩa đệm, lao cột sống…

 Đau dây thần kinh tọa có thể đến từ những nguyên nhân thực thể như đau lưng, thoát vị đĩa đệm, viêm cột sống… cho nên cần phải điều trị bằng chuyên khoa. Đông y sử dụng nhiều mẹo chữa đau lưng hiệu quả, đau dây thần kinh tọa an toàn cho những trường hợp mắc bệnh do phong hàn, phong hàn thấp tý.

 Thuốc nam là sự lựa chọn của không ít bệnh nhân. Tuy nhiên áp dụng bài thuốc nam gì và sử dụng như thế nào là điều mà nhiều người bệnh còn thiếu. Đặc biệt là trong nhiều trường hợp chỉ cần bệnh nhân biết chính xác mình mắc bệnh do nguyên nhân gì thì hướng điều trị sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.

Bài thuốc nam chữa đau thần kinh tọa do phong hàn kinh lạc

 Bệnh nhân có những triệu chứng đau vùng thắt lưng, đau mỏi vai gáy, sau đó đau xuống vùng mông, đằng sau đùi, cẳng chân, rất khó di chuyển, sợ lạnh, lưỡi có biểu hiện trắng mốc. Giải pháp là khu phong tán hàn, hành khí, hoạt huyết.

 Trong trường hợp này thì cách trị thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa tốt nhất là nên sử dụng các vị thuốc có nguồn gốc từ tự nhiên, tác dụng chuyên sâu cơ xương khớp và dễ tìm.

Bài thuốc nam chữa đau thần kinh tọa cho các bệnh nhân

Bài thuốc nam chữa đau thần kinh tọa cho các bệnh nhân

Nguyên liệu

Lá lốt 15g, thiên niên kiện 15g, quế chi 10g, ngải cứu 10g, xuyên khung 15g, chỉ xác 10g và thiên niên kiện 15g, tất cả các vị thảo dược trên đều được sử dụng khi đã được bào chế ở những dạng vị thuốc khô

Cách dùng:

 Người bệnh đem tất cả hỗn hợp vị thuốc trên đem vào sắc cùng với khoảng 500 – 700 ml nước, sắc trong khoangr gần một giờ đồng hồ. Lưu ý: Trong khi đun đến lúc nước thuốc sôi cần cho nhỏ lửa, để nước cạn đến khi nào cảm thấy nước không còn khoảng một nửa, hoặc 2/3 lượng nước ban đầu thì bỏ ra sử dụng. Đây là liều lượng hợp lý và khoa học trong bài thuốc nam chữa đau thần kinh tọa.

Ngày uống một thang, bệnh nhân nên sử dụng liên tục từ 1 – 2 tuần, sau liệu trình điều trị người bệnh sẽ cảm nhận được sự thay đổi từ trong cơ thể. Những cơn đau thần kinh tọa giảm hẳn, triệu chứng đau thắt lưng, bị tê chân cũng không còn nhiều như trước nữa. Sử dụng đều đặn bệnh sẽ khỏi từ từ mà không gây ra bất cứ biến chứng gì.

Bài thuốc nam chữa đau thần kinh tọa do phong hàn thấp tý

 Bệnh nhân có triệu chứng đau cơ thắt lưng vùng đoạn cùng, sau đó lan xuống chân theo đường đi của những dây thần kinh tọa, teo cơ, thời gian bệnh kéo dài, khả năng tái phát cao, kèm theo những triệu chứng toàn thân, ăn kém, khó ngủ, mạch nhu hoãn, trầm nhược. Phương pháp điều trị bệnh gai cột sống là khu phong tán hàn, trừ thấp, bổ can thận, trường hợp teo cơ thì cần bổ khí huyết ngay, nên áp dụng bài thuốc sau đây

Nguyên liệu:

Bài thuốc kết hợp nhiều thảo dược để điều trị

Bài thuốc kết hợp nhiều thảo dược để điều trị

Ý dĩ nhân thang: ý dĩ nhân 20g, độc hoạt 10g, khương hoạt 1g,  gừng 6g, cam thảo 8g, đại táo 16g, phụ tử chế 8g. Thuốc thu hái về rửa sạch, phơi khô hoặc mua trực tiếp ở các nhà thuốc đông y.

Cách dùng:

Những vị thuốc trên cho vào sắc cùng với khoảng 500ml nước, cũng giống như những bài thuốc nam chữa đau thần kinh tọa khác khi sắc nên để lửa nhỏ, nước cạn đi quá một nửa thì mới nên bỏ ra uống.

Ngày sắc uống một thang, uống liên tục trong khoảng 2 tuần, sẽ nhìn thấy kết quả rõ rệt.

Nhìn chung áp dụng thuốc nam chữa đau thần kinh tọa, thoái hóa cột sống, bệnh xương khớp… là phương pháp an toàn, hiệu quả và đem lại kết quả tốt nhất sau quá trình sử dụng. Trong quá trình thực hiện người bệnh nên kết hợp với những bài tập vật lý trị liệu để đạt được hiệu quả cao nhất.

➡ https://thoatvidiadem.net/dieu-tri-benh-than-kinh-toa-top-3-giai-phap-duoc-benh-nhan-lua-chon.html

Đặt câu hỏi