Những cơn đau ở vùng thắt lưng do chứng gai cột sống gây nên luôn tạo ra sự phiền toái cho người bệnh. Không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt mà chúng còn làm giảm đi hiệu quả lao động và làm việc. Chính vì ảnh hưởng này mà nhiều người mắc bệnh đã tìm đủ mọi cách để có thể chữa trị căn bệnh này. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn bài thuốc đông y trị gai cột sống từ lá lốt.

——————Mục lục——————–

Ngoài công dụng để chế biến ra nhữn món ăn bổ dưỡng thì ít người biết đến công dụng giảm đau nhói của bệnh gai cột sống từ lá lốt. Sau đây là 4 bài thuốc đông y trị gai cột cột sống từ lá lốt bạn có thể sử dụng hằng ngày.

Lá lốt kết hợp với thịt bò

Lá lốt sử dụng chữa gai cột sống an toàn

Lá lốt sử dụng chữa gai cột sống an toàn

Trong tất cả các cách sử dụng lá lốt thì đây được xem là cách đơn giản nhất. Do lá lốt có vị hơi cay nhưng lại rất thơm và nồng. Khi được chế biến với các nguyên liệu khác tạo nên một món ăn bổ dưỡng và ngon miệng.

Trong sách đông y lá lốt có vị cay, tính ấm và có mùi thơm. Có tác dụng rất tốt trong việc điều trị đau nhức xương khớp. Khi sử dụng chung với thịt bò sẽ tận dụng được tac dụng bổ máu của loại thịt này tạo thành bài thuốc đông y trị gai cột sống rất hiệu quả.

>> Đọc thêm để hiểu rõ hơn chứng gai cột sống

Nguyên liệu cần có: 100g thịt bò và 70g lá lốt

Thực hiện:

  • Đầu tiên đem thịt rửa sạch, thái lát miêng vừa ăn rồi tẩm ướp gia vị khoảng 5 phút. Sau đó cho vào chảo mỡ nóng giả chao cho chín tái.
  • Tiếp theo dùng lá lốt đã rửa sạch thái chỉ cho vào đảo cùng. Cho đến khi chín vừa phải nêm gia vị là có thể ăn được rồi.

Sự kết hợp của 2 thực phẩm bổ dưỡng này sẽ khiến cho bài thuốc đông y trị gai cột cột sống lại giup bổ máu.

Bài thuốc đông y trị gai cột sống uống nước lá lốt

Khi bạn không muốn ăn thịt bò hằng ngày thì có thể dùng cách sắc lấy nước uống thay nước lọc cũng có tác dụng chữa bệnh tương đương.

Cần có 500g lá lốt rửa sạch. Tiếp theo cho vào ấm nước đun cho đến khi còn lại khoảng 1 bát nước con thì ngừng. Cố gắng uống hết lượng nước đó trong ngày, nếu không uống hết 1 lần có thể chia ra uống làm nhiều lần sau mỗi bữa ăn. Để có thể nhận thấy hiệu quả của cách làm này thì bạn cần uống liển tục từ 7 đến 10 ngày.

Lá lốt dùng chúng với đinh lăng

Bài thuốc đông y trị gai cột sống từ lá lốt

Bài thuốc đông y trị gai cột sống từ lá lốt

Với những công dụng vốn có của lá lốt khi sử dụng chung với lá đinh lăng sẽ tăng tính bổ dưỡng cũng như giảm căng thẳng mệt mỏi dẫn đến đau lưng của cơ thể.

Cần chuẩn bị lá lốt, lá đinh lăng, cây xấu hổ mỗi loai 50 gam rửa sạch để ráo nước. Tiếp đến cho tất cả các nguyên liệu đó vào ấm cùng 1,5 lít nước sôi đun cho tới khi có nước cốt thì ngừng lại. Sử dụng nước này uống thay nước lọc liên tục trong khoảng 1 tuần đẻ cảm nhận hiệu quả từ bài thuốc đông y trị gai cột sống nay mang lại.

Dùng lá lốt làm thuốc đắp

Cần sử dụng thêm ngải cứu vào để tăng tính ấm của bài thuốc. Trong khi lá lốt có tác dụng trị đau nhữ xương khớp thì lá ngải cứu giúp điều hòa khí huyết. Khi trộn chúng với nhau và đắp lên vị trí đau do gai cột sống sẽ tác động đến bệnh từ bên ngoài rất hiệu quả.

Cần chuẩn bị lá lốt, ngải cứu, hy thiêm hào mỗi loại 20g. Đem chúng đi rửa sạch giã nát cho thêm mọt chút muối biển rồi bọc vào miếng vải mỏng. Tiếp theo đắp lên vùng bị đau 2 lần 1 ngày kết hợp với chế độ vận động hợp lý chắc chắn sẽ giảm đi được các cơn đau.

>> xem thêm cách chữa gai cột sống bằng thuốc tự nhiên khác tại đây

Trên đây là các bài thuốc đông y trị gai cột sống từ lá lốt. Phương pháp rất hiệu quả ma lại tiết kiệm chi phí đã được nhiều người áp dụng. Còn bạn thì sao? Hãy áp dụng ngay nếu bạn có chứng bệnh gai cột sống khó chịu.

Đặt câu hỏi