Tìm hiểu về những loại thuốc chữa gai cột sống lưng

Hiện nay xuất hiện trên thị trường nhiều lời quảng cáo mĩ miều về các loại thuốc điều trị gai cột sống lưng cả đông lẫn tây y. Thậm chí có những loại thuốc khẳng định chỉ trong một thời gian rất ngắn thậm chí là vài ngày đã có hiệu quả. Tất cả có đúng như sự thật và người bệnh gai cột sống nên lựa chọn những bài thuốc nào?

Mỗi bệnh nhân đều có cơ địa và tình trạng bệnh lý khác nhau ở trong mỗi giai đoạn, chính vì điều này mà việc lựa chọn thuốc chữa gai cột sống lưng cũng bị ảnh hưởng không nhỏ từ những yếu tố này.

Sự lựa chọn không phải cứ muốn là được mà đôi khi chúng ta cần tìm hiểu về những loại thuốc để có sự chắt lọc cho riêng mình sao cho quá trình điều trị phù hợp nhất.

Những loại thuốc chữa gai cột sống lưng

Thuốc tây hay thuốc nam đều có một mục đích chung là điều trị khỏi hoàn toàn bệnh lý. Và mỗi loại lại có những ưu điểm và nhược điểm riêng trong quá trình điều trị. Ngay sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những loại thuốc này.

Khám phá: bệnh gai cột sống có thực sự nguy hiểm như bạn nghĩ

Thuốc chữa gai cột sống lưng bằng các loại thuốc tây y

Thuốc giảm đau gai cột sống lưng

Thuốc giảm đau gai cột sống lưng

Giống như những bệnh xương khớp khác các loại thuốc tây y chủ yếu được dùng trong điều trị gai cột sống lưng là những loại thuốc giảm đau, chống viêm hoặc kháng sinh liều cao có cùng tác dụng.

Tùy thuộc vào tình trạng bệnh lý mà sử dụng các mức độ của thuốc giảm đau: Ví dụ như nếu bệnh nhân đau trung bình, vừa phải thì có thể sử dụng những loại thuốc chữa bệnh gai cột sống lưng có codein, tramadon, propoxyphen…

Còn mạnh hơn thì có thể lựa chọn những loại thuốc như morphin, pethidin, fentanyl, methadon… Đây là những loại thuốc có tác dụng mạnh, giúp giảm đau nhanh tại các vị trí đau bên trong đốt sống.

Với những loại thuốc chữa gai cột sống lưng chống viêm thì có thể sử dụng: nhóm corticoid như dexamethazol, prednisolon, hydrocortisol… có tác dụng giảm đau tương đối mạnh. Cần lưu ý đây là nhóm thuốc có nhiều tác dụng phụ, người bệnh cần lưu ý thăm khám và sử dụng theo sự hướng dẫn của bác sỹ. Ngoài ra còn rất nhiều loại thuốc giảm đau mà người bệnh có thể sử dụng.

Thuốc chữa gai cột sống lưng bằng các loại thuốc đông y

Thuốc chữa gai cột sống lưng nhờ bài thuốc đông y

Thuốc chữa gai cột sống lưng nhờ bài thuốc đông y

Với những bài thuốc đông y thì chủ yếu là được điều chế từ những thảo dược tươi, có nguồn gốc tự nhiên. Những bài thuốc này chủ yếu được bào chế từ những vị thuốc dễ tìm có tác dụng tập trung trong điều trị cơ xương khớp.

Khám phá: Cách chữa bệnh gai cột sống bằng hạt đu đủ chín ở bệnh nhân

Ví dụ: Như bài thuốc chữa gai cột sống nhờ cây ngải cứu, lá lốt, thiên niên kiện, cỏ xước… Hầu hết những bài thuốc này được sử dụng ở dạng uống nhưng cũng có nhiều bài thuốc chữa gai cột sống lưng có thể sử dụng ở dưới dạng cao dán, bôi bên ngoài ra

Sử dụng thảo dược tươi hoặc thảo dược khô đều đem lại những hiệu quả cao, tuy nhiên với một số vị thì trạng thái sử dụng cũng quyết định đến hiệu quả điều trị, vì vậy và người bệnh cần tham khảo thêm những tác dụng của bài thuốc và cách sử dụng kĩ càng trước khi dùng.

Thuốc chữa gai cột sống lưng dù là thuốc tây hay thuốc đông y thì đều cần được sự tư vấn và theo dõi trong quá trình, nhằm phát hiện những tác dụng phụ của thuốc (nếu có) quan trọng hơn thì còn biết được quá trình tiến triển của bệnh để làm sao có sự thay đổi về liều lượng và cách dùng sao cho hợp lý.

Xem thêm: Bài thuốc chữa benh thoai hoa dot song co chỉ cần một liệu trình là khỏi

Reply