Bệnh thoát vị đĩa đệm thể trung tâm là gì và điều trị như thế nào?

Bệnh thoát vị đĩa đệm thể trung tâm là gì và điều trị như thế nào? Thoát vị đĩa đệm thể trung tâm là một loại bệnh thoát vị được phân loại dựa trên tiêu chí là bệnh liên quan với rễ thần kinh, tủy sống. Bệnh thoát vị đĩa đệm thể trung tâm sẽ chia thành ba loại đó là:

  • Thoát vị đĩa đệm giữa (hay còn gọi là thoát vị đĩa đệm thể trung tâm): với tình trạng đĩa đệm chèn ép lên tủy sống, gây ra bệnh lý tủy rễ mà khi tiến hành chữa thoát vị đĩa đệm sẽ xử lý khá phức tạp.
  • Thoát vị đĩa đệm cạnh giữa (tức là cạnh trung tâm): là tình trạng bệnh chèn ép cả tủy sống và rễ thần kinh.
  • Thoát vị lỗ ghép (thoát vị bên): chủ yếu chèn ép lên phần rễ thần kinh gây nên bệnh cảnh chèn ép rễ.

Bệnh thoát vị đĩa đệm thể trung tâm

Thoát vị đĩa đệm thể trung tâm sẽ chèn ép vào động mạch tủy sống trước và gây thiếu máu cục bộ ở những vùng tủy tương ứng, như ở thắt lứng thì sẽ thiếu máu ở vùng thắt lưng gây ra hiện tượng đau lưng thường xuyên. Nếu hiện tượng chèn ép ở giai đoạn cấp tính thì sẽ gây phù tủy, còn chèn ép mạn tính thì gây thoái hóa tủy, thoái hóa cột sống và lúc này thì rất khó để hồi phục.

Cách điều trị thoát vị đĩa đệm thể trung tâm

1. Điều trị thoát vị đĩa đệm thể trung tâm bằng Tây y

Khi mắc phải bệnh thoát vị đĩa đệm ở thể trung tâm thì có thể chữa trị theo nhiều phương pháp khác nhau. Nếu lựa chọn điều trị bằng tây y, thì những loại thuốc chữa thoát vị đĩa đệm, kháng viêm sẽ giúp bệnh tình có những chuyển biến rõ rệt sau thời gian ngắn sử dụng. Bên cạnh đó thì sẽ kết hợp với các bài tập vật lý trị liệu, mát xa, xoa bóp những vùng bệnh để giúp việc điều trị thoát vị, thoái hóa, gai cột sống được dễ dàng hơn.

Hạn chế lớn nhất của phương pháp này là sử dụng thuốc dẽ dẫn tới các tác dụng phụ cũng như hiện tượng lờn thuốc nếu dùng trong hời gian dài. Đồng thời, triệu chứng đau sẽ giảm trong thời gian ngắn và dễ tái phát và khiến bệnh nghiêm trọng hơn.

Điều trị thoát vị đĩa đệm thể trung tâm

Nhà thuốc An Dược với bài thuốc gia truyền An cốt nam

2. Điều trị thoát vị đĩa đệm thể trung tâm bằng Đông y

Khi lựa chọn điều trị đông y thì những phương thuốc dân gian từ nguồn nguyên liệu tự nhiên sẽ không gây nên tác dụng phụ. Sử dụng thuốc và kết hợp với các biện pháp châm cứu, bấm huyệt để tác động tới vùng bệnh, hỗ trợ điều trị nhanh chóng. Phương pháp này nếu lựa chọn thì bạn cần phải kiên trì thì mới thấy được hiệu quả. Bạn có thể tham khảo bài thuốc An Cốt Nam – chuyên điều trị thoát vị đĩa đệm và các bệnh liên quan đến xương khớp hiệu quả. Vậy, An Cốt Nam là gì?

An Cốt Nam là bài thuốc Đông y gia truyền của Nhà thuốc An Dược. Bài thuốc được đội ngũ Bác sỹ, lương y nước nhà bào chế từ thảo dược quý có ở Việt Nam như: Thiên Niên Kiện, Đông Trùng Hạ Thảo, Đương Quy, Đại Hồi, Quế Chi,…. Tất cả các dược liệu này đã được kiểm tra là sạch, đạt tiêu chuẩn CO, CQ. Đặc biệt, bài thuốc An Cốt Nam hoàn toàn không chứa thành phần thuốc giảm đau tân dược đã được kiểm định với Trung tâm Kiểm nghiệm Hà Nội, Sở Y Tế.

Trên đây là những thông tin về bệnh thoát vị đĩa đệm thể trung tâm và cách chữa bệnh bằng bài thuốc gia truyền An Cốt Nam. Chúc bạn điều trị khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm thể trung tâm trong thời gian ngắn nhất với phương pháp phù hợp nhé.

https://thoatvidiadem.net

Reply