THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM NÊN MỔ HỞ HAY NỘI SOI – HẾT BAO NHIÊU TIỀN?

Hiện nay, những thông tin về phẫu thuật thoát vị đĩa đệm được rất nhiều người quan tâm, nhất là khi điều trị bảo tồn đã thất bại. Hầu hết, ai cũng biết mổ thoát vị có 2 loại và phần đông đều thích mổ nội soi hơn là mổ hở. Vậy hai phương pháp này khác nhau như thế nào, tốn bao nhiêu tiền? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Khi nào nên phẫu thuật thoát vị đĩa đệm?

Bệnh thoát vị đĩa đệm có thể được điều trị với nhiều phương pháp như Đông y, Tây y, vật lý trị liệu…Tuy nhiên, khi các phương pháp này không đem đến những kết quả khả quan, bệnh có chuyển biến xấu hoặc gây ra các biến chứng nguy hiểm thì phương pháp phẫu thuật thoát vị đĩa đệm là giải pháp cuối cùng để giải quyết tình trạng đau nhức cho người bệnh.

Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm nhằm chấm dứt những cơn đau dai dẳng mà bệnh nhân đã phải chịu đựng bằng cách loại bỏ phần đĩa đệm bị thoát vị, giải phóng các rễ thần kinh bị phần thoát vị này chèn ép. Sau khi phẫu thuật, người bệnh sẽ giảm đau nhức khá nhiều mà không cần phai sử dụng các loại thuốc giảm đau hay kháng viêm.

Các phương pháp phẫu thuật mổ thoát vị đĩa đệm

Y học hiện đại ngày càng phát triển đã mở ra nhiều phương pháp cho phẫu thuật thoát vị đĩa đệm. Những phương pháp được áp dụng hiện nay là mổ hở, mổ vi phẫu, mổ nội soi, điều trị bằng laser… Tùy thuộc vào tình trạng của người bệnh và đặc điểm của từng phương pháp mà người bệnh sẽ được bác sĩ điều trị chỉ định mổ với phương pháp nào.

Tìm hiểu thêm: Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm tờ chuối hột

1. Mổ hở

phẫu thuật thoát vị đĩa đệm

Mổ hở

  • Mổ hở là phương pháp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm kinh điển, triệt để đem đến kết quả khả quan và ít tốn kém cho người bệnh.
  • Biến chứng: Tuy nhiên nó cũng đi kèm với nhiều biến chứng như vết mổ chảy máu, nhiễm trùng, đau, liệt hoặc sau một thời gian mổ, người bệnh cũng có thể gặp phải tình trạng viêm vùng mổ, sẹo xơ gây dính rễ thần kinh…nhưng tỷ lệ xảy ra các biến chứng cũng không cao.
  • Chi phí: Đối với những trường hợp mổ thoát vị đĩa đệm thông thường chỉ cần mổ lấy thoát vị thì chi phí dao động từ 15 đến 20 triệu đồng.Nếu người bệnh bị thoát vị đĩa đệm đa tầng hay thoát vị kèm hẹp ống sống thì ngoài việc lấy nhân thoát vị, các bác sĩ phẫu thuật phải thực hiện thêm nhiều tha0 tác chuyên môn như mở cung sau giải ép ống sống hay đặt nịt cố định cột sống. Và chỉ riêng chi phí cho nẹp vít cũng lên đến 30 triệu đồng và các chi phí khác kèm theo khoảng 12 triệu đồng.
  • Thời gian hồi phục: Sau khi mổ, người bệnh cần phải thực hiện thêm các bài tập vật lý trị liệu để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Thường sau khi mổ khoảng 6 THÁNG BỆNH NHÂN MỚI HỒI PHỤC.  Đó là lý do tại sao nhiều người không muốn sử dụng phương pháp này.

2. Mổ nội soi

  • Mổ nội soi là phương pháp phẫu thuật an toàn và ít gây đau đớn, thời gian người bệnh phải nằm viện cũng không kéo dài, chỉ khoảng 1-2 ngày.
  • Tuy nhiên không phải tình trạng thoát vị đĩa đệm nào cũng áp dụng phương pháp này được. Mổ nội soi chỉ thực hiện cho các trường hợp thoát vị đĩa đệm thể lỗ liên hợp hay ngoài lỗ liên hợp, thể trung tâm lệch bên…Các trường hợp thoát vị thể trung tâm, hẹp ống sống…thì không được sử dụng cách này.
  • Chi phí: rất tốn kém, kể cả có bảo hiểm. Giao động từ 40 – 60 triệu.

Như đã nói ở trên, không phải cứ có tiền là bạn được mổ nội soi, mọi quyết định còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh của bạn. Dù mổ hở hay nội soi, bạn cũng cần chuẩn bị tinh thần và vật chất đầy đủ trước khi bước lên bàn mổ nhé.

Thân ái!

2  Tìm hiểu thêm phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm KHÔNG DÙNG DAO KÉO cứu cánh cho hơn 5000 người.

Reply