Mổ thoát vị đĩa đệm là một trong những giải pháp điều trị nhanh chóng, tương đối hiệu quả được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên vì nhiều lý do khác nhau mà không phải ai cũng biết mổ thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền bởi mức chi phí phẫu thuật không phải bệnh viện nào cũng giống nhau.

»»»» Mục Lục ««««

Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm là một trong vấn đề nhận được sự quan tâm của hầu hết các bệnh nhân. Cũng chỉ vì không đủ điều kiện kinh tế để phẫu thuật mà nhiều người đã mặc phó tính mạng cho số phận, bởi từ trước đến nay phẫu thuật thoát vị đĩa đệm đã nổi tiếng là đắt đỏ, đặc biệt là mổ nội soi.

Khi nào nên mổ nội soi thoát vị đĩa đệm?

Trước khi nghĩ đến chuyện mổ thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền thì cần xác định xem với tình trạng bệnh như thế nào mới được mổ. Điều trị thoát vị đĩa đệm có thể áp dụng với nhiều phương pháp như Đông y, Tây y, vật lý trị liệu…Tuy nhiên khi các phương pháp này không đem đến những kết quả khả quan, bệnh có chuyển biến xấu hoặc gây ra các biến chứng nguy hiểm thì phương pháp mổ nội soi thoát vị đĩa đệm có thể coi là giải pháp cuối cùng để giải quyết căn bệnh này.

Bài viết nhiều người quan tâm:

» Mổ thoát vị đĩa đệm – Những nguy hiểm bạn phải nắm rõ trước khi lựa chọn

Bệnh thoát vị đĩa đệm nên phẫu thuật khi nào?

Bệnh thoát vị đĩa đệm nên phẫu thuật khi nào?

Không phải lúc nào bị thoát vị đĩa đệm cũng nên chọn mổ nội soi để điều trị. Bởi đây là phương pháp chỉ thực hiện cho các trường hợp thoát vị đĩa đệm thể lỗ liên hợp hay ngoài lỗ liên hợp, thể trung tâm hay lệch bên…Các trường hợp thoát vị thể trung tâm, hẹp ống sống… thì không nên sử dụng cách này.

Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền ?

Có rất nhiều phương pháp mổ thoát vị đĩa đệm đang được áp dụng hiện nay như phương pháp mổ mở, mổ nội soi, mổ bằng sóng radio, mổ bằng robot… Mỗi phương pháp có những ưu, nhược điểm riêng và mức chi phí điều trị không giống nhau. Sự chênh lệch về mức giá được tính dựa trên độ khó của kỹ thuật, máy móc, trang thiết bị và chất lượng dịch vụ của từng bệnh viện.

Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền nếu mổ hở?

Mổ hở là phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm đã có từ rất lâu. Đây vẫn là phương pháp phổ biến nhất trong phẫu thuật thoát vị. Chi phí mổ bằng kỹ thuật này ít tốn kém hơn so với những kỹ thuật khác mới được áp dụng gần đây.

Mổ hở tuy được sử dụng nhiều nhưng vẫn còn nhiều tồn tại một số nhược điểm như để lại sẹo xơ, đường mổ dài, nguy có biến chứng. Chi phí tham khảo cho mỗi ca phẫu thuật thoát vị đĩa đệm theo cách mổ hở dao động từ 15 đến 18 triệu.

Mổ nội soi thoát vị đĩa đệm bao nhiêu tiền?

Hiện nay có khá nhiều bệnh viện đã áp dụng các biện pháp mổ nội soi trong việc điều trị thoát vị đĩa đệm, tuy nhiên chi phí niêm yết giữa các bệnh viện có chút khác nhau, mặc dù là mức độ chênh lệch có thể là không đáng kể.

Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền

Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền

Chi phí mổ nội soi thoát vị đĩa đệm bao nhiêu tiền ở bệnh viện Việt Đức

Bệnh viện Việt Đức là một trong những bệnh viện đi đầu trong việc chữa thoát vị đĩa đệm bằng mổ nội soi, đại đa số các ca phẫu thuật ở đây là những trường hợp bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm bên phải hoặc bên trái tức là biến chứng dẫn đến đau hoặc liệt ở 2 bên.

Mổ thoát vị đĩa đệm bao nhiêu tiền ở bệnh viện Việt Đức

Mổ thoát vị đĩa đệm bao nhiêu tiền ở bệnh viện Việt Đức

Chi phí cho một ca mổ thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp nội soi như vậy thường dao động từ 18 đến 20 triệu đồng. Sau mổ từ 2 – 3 ngày là bệnh nhân có thể xuất viện, đây có thể là mức chi phí có thể coi là tạm chấp nhận được với nhiều trường hợp bệnh nhân.

Mổ thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền bằng phương pháp nội soi ở bệnh viện Bạch mai

Bệnh viện Bạch Mai cũng là một trong những bệnh viện ở Thủ Đô có kĩ thuật mổ nội soi thoát vị đĩa đệm khá tốt nếu so với các bệnh viện khác thì hiệu quả phẫu thuật ở đây không thua kém bất kì một bệnh viện nào ở Hà Nội thậm chí là cả nước đặc biệt là mổ nội soi thoát vị đĩa đệm.

Mổ thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền ở bệnh viện Bạch Mai

Mổ thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền ở bệnh viện Bạch Mai

Chi phí mổ nội soi thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Bạch Mai theo chia sẻ của các bệnh nhân là từ 17 – 19 triệu đồng. So với chi phí mổ nội soi thoát vị đĩa đệm ở các bệnh viện khác thì cũng không có sự chênh lệch nhiều.

Mổ nội soi thoát vị đĩa đệm ở các bệnh viện khác hết bao nhiêu tiền?

Ngoài 2 bệnh viện Việt Đức và Bạch Mai thì bệnh nhân cũng có thể tìm đến nhiều bệnh viện khác nhau ở cả 2 miền Nam Bắc để tiến hành phẫu thuật.

Ở miền nam người bệnh có thể tìm đến bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện chấn thương chỉnh hình Tp. HCM. Ở Hà Nội thì người bệnh có thêm một lựa chọn nữa là bệnh viện quân y 108. Tất cả các bệnh viện này chi phí mổ nội soi trung bình đều dao động từ 16 – 20 triệu đồng.

Mổ thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio hết bao nhiêu tiền?

Chi phí cho mỗi ca điều trị thoát vị bằng sóng radio cao tần là khoảng 20 triệu. Mức giá này chưa tính đến những chi phí phát sinh trong quá trình điều trị. So với mặt bằng chung thì chi phí phẫu thuật này được đánh giá hơi cao và ít bệnh nhân có thể áp dụng được.

Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm bằng sóng cao tần

Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm bằng sóng cao tần

Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm bằng robot hết bao nhiêu tiền?

Bệnh việt hữu nghị Việt Đức là cơ sở y tế tiên phong thực hiện phương pháp này trong điều trị thoát vị đĩa đệm. Ưu điểm vượt trội khi sử dụng robot so với những phương pháp khác là độ chính xác rất cao, ít gây biến chứng. 80 đến 100 triệu là con số bệnh nhân phải trả cho chi phí điều trị bệnh bằng robot. Đây là phương pháp phẫu thuật thoát vị đĩa đệm đắt tiền nhất, không phải ai cũng có đủ điều kiện kinh tế để tiến hành phẫu thuật

Một số địa chỉ uy tín mổ thoát vị đĩa đệm

  • Bệnh viện Bạch Mai
  • Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức
  • Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
  • Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình TP.HCM
  • Bệnh viện Chợ Rẫy
  • Bệnh viện Trung ương Huế

Mổ nội vị đĩa đệm là biện pháp đem lại kết quả nhanh chóng cho các bệnh nhân, tuy nhiên người bệnh cũng cần tham khảo kĩ càng thông tin mổ thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền trước khi đưa ra quyết định.

Đặt câu hỏi