Thoái hóa đốt sống cổ và những biến chứng nguy hiểm

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ không được điều trị sớm sẽ gây ra một loạt các biến chứng nguy hiểm mà trong đó nghiêm trọng nhất chính là tình trạng bại liệt vĩnh viễn. Thoái hóa đốt sống cổ và những biến chứng nguy hiểm sau đây sẽ là những tổng hợp đầy đủ và chi tiết nhất.

Thoái hóa đốt sống cổ là căn bệnh phổ biến và đang có nguy cơ gia tăng đặc biệt là ở giới trẻ. Bệnh thoái hóa đốt sống cổ mặc dù không ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng bệnh nhân nhưng nó lại ảnh hưởng đặc biệt đến cuộc sống cũng như công việc của người bệnh nếu không dùng thuốc thoái hóa đốt sống cổ thành công.

Biến chứng do thoái hóa đốt sống cổ

Biến chứng do thoái hóa đốt sống cổ

Biến chứng do thoái hóa đốt sống cổ

Cột sống cổ có 7 đốt sống được ký hiệu từ C1-C7, giữa các đốt sống có tồn tại các đĩa đệm, dây chằng, với tác dụng nâng đỡ cột sống, liên kết các đốt sống. Thoái hóa đốt sống cổ là tình trạng viêm và lắng đọng canxi ở các dây chằng cổ, gây hẹp các lỗ của rễ thần kinh từ đó gây ra hiện tượng đau, tê đầu ngón tay, mỏi.

Các triệu chứng điển hình của bệnh bao gồm: đau cổ, cứng cổ, khó cử động vùng cổ, cơn đau có thể lan xuống 2 bên cánh tay, vai, khớp cổ, đau mỏi vai gáy…khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt, lao động. Bệnh thoái hóa đốt sống cổ để lâu không được điều trị sẽ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm mà bệnh nhân cần phải biết để từ đó có ý thức hơn trong việc chăm sóc sức khỏe chính bản thân.

1.Hạn chế hoạt động

“Đau đâu khổ đấy”, với căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ ở giai đoạn đầu nó sẽ gây ra các cơn đau vùng cổ tuy nhiên bệnh để lâu cơn đau sẽ lan sang các bộ phận khác, dọc theo dây thần kinh bị ảnh hưởng. Tuy nhiên ban đầu vùng cổ sẽ khó quay ngang, quay dọc, đau tê, cứng cổ, ảnh hưởng đến việc vận động của người bệnh.

Giai đoạn tiếp theo của bệnh, cơn đau sẽ dần lan xuống vùng cánh tay, một hay 2 bên cánh tay tùy theo sự chèn ép của dây thần kinh, dẫn đến hiện tượng tê toàn bộ vùng cánh tay, vai , gáy

2.Rối loạn tiền đình

Thoái hóa đốt sống gây hẹp lỗ nang, làm cho hẹp động mạch đốt sống và gây ra các cơn đau đầu, chóng mặt, ù tai, hoa mắt, đau khớp gối, ăn ngủ kém ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần và thể chất.

Điều trị bệnh ngay trước khi trở nên nghiêm trọng

Điều trị bệnh ngay trước khi trở nên nghiêm trọng

3.Bại liệt

Biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh thoái hóa đốt sống cổ chính là thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ, gây hội chứng chèn ép tủy cổ, chèn ép rễ thần kinh, rối loạn cảm giác tứ chi, gây bại liệt 1 hoặc cả 2 bên cánh tay.

Bên trên là 3 biến chứng điển hình nhất của bệnh thoái hóa đốt sống cổ do đó để xác định tình trạng bệnh được chính xác, khi cơ thể bắt đầu xuất hiện các triệu chứng, đau cổ diễn ra thường xuyên bạn cần đến bệnh viện, tìm đến chuyên khoa thần kinh là tốt nhất, làm các công việc chụp Xquang, chụp cắt lớp cột sống cổ…nhằm phát hiện bệnh sớm và đưa ra biện pháp điều trị đau dây thần kinh tọa, thoái hóa đốt sống cổ và các bệnh xương khớp được xử lý kịp thời.

https://thoatvidiadem.net/benh-thoai-hoa-cot-song-nen-an-gi-va-kieng-thuc-pham-nao.html

No Responses

Reply