Thoái hóa đốt sống cổ và cách điều trị bằng “thảo dược vườn nhà”

Quan tâm, tìm hiểu kiến thức đúng đắn về bệnh thoái hóa đốt sống cổ và cách điều trị sẽ giúp bạn giảm sự ảnh hưởng của các hội chứng tủy cổ – tủy sống, cổ – nội tạng và cổ sau chấn thương có thể đe dọa tới tính mạng.

Thoái hóa đốt sống cổ và cách điều trị

Thoái hóa đốt sống cổ và cách điều trị nào hiệu quả nhất?

Đôi điều về thoái hóa đốt sống cổ và cách điều trị mà bạn cần biết

Bệnh thoái hóa cột sống cổ là căn bệnh khá phổ biến hiện nay. Đây là tình trạng bệnh lý thoái hóa hệ thống xương cột sống, gặp ở nhiều đối tượng như người già, người lao động phải bê vác nặng, dân văn phòng ngồi nhiều hoặc do đặc thù công việc cúi nhiều như bác sĩ nha khoa, nông dân… Tuy không phải căn bệnh quá nguy hiểm nhưng hậu quả nó để lại là vô cùng nghiêm trọng.

Thoái hóa đốt sống cổ không chỉ có ở người già

Thoái hóa đốt sống cổ không chỉ có ở người già

Ngày nay, tỉ lệ người Việt Nam bị thoái hóa đốt sống cổ ngày càng tăng. Kết quả nghiên cứu của Trường Đại học Tôn Đức Thắng cho thấy rằng:

  • Cứ 10 người trên 40 tuổi lại có 6 người bị thoái hóa đốt sống cổ.
  • Việt Nam hiện giờ có khoảng 16 triệu người bị thoái hóa xương cột sống, trong đó 28% nam và 33 % nữ trên độ tuổi 40.

Chính vì vậy, việc tìm hiểu về cách chữa bệnh hiệu quả nhất đang được rất nhiều người quan tâm.

Phương pháp nào chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ và cách điều trị hiệu quả nhất?

Có bệnh thì vái tứ phương. Tây y là một trong những phương pháp mà người bệnh nghĩ tới đầu tiên bởi tác dụng giảm cơn đau nhanh chóng. Tuy vậy, hiện nay chưa có bất kỳ loại thuốc Tây nào có thể điều trị dứt điểm hoàn toàn căn bệnh này cả, hơn nữa nó cũng gây ra nhiều tác dụng phụ rất khó lường liên quan đến gan, thận…

Ngoài ra, cũng có một số phương pháp trị thoái hóa đốt sống cổ, bệnh viêm khớp được người bệnh tin tưởng như châm cứu, bấm huyệt, vật lý trị liệu… Về căn bản, những phương pháp này chỉ ngăn chặn tình trạng bệnh xấu đi chứ cũng không có hiệu quả triệt để.

Bạn đã bao giờ nghe nói đến việc chữa thoái hóa đốt sống cổ và cách điều trị từ thảo dược không? Các loại cây cỏ có trong vườn nhà cũng có thể là bài thuốc quý mà bạn đang tìm kiếm đấy.

Thoái hóa đốt sống cổ và cách điều trị bằng “thảo dược vườn nhà”

Theo các chuyên gia của Phòng chẩn trị YHCT Tâm Minh Đường, sự kết giữa 3 loại cây: lá lốt, xấu hổ và lá đinh lăng là một bài thuốc khá hiệu quả trong việc chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ.

Bài thuốc điều trị thoái hóa đốt sống cổ từ thảo dược vườn nhà

Bài thuốc điều trị thoái hóa đốt sống cổ từ thảo dược vườn nhà

Nguyên liệu của bài thuốc bao gồm: lá, thân, rễ của lá lốt và cây xấu hổ; riêng đinh lăng chỉ cần dùng lá. Phơi khô tất cả các nguyên liệu trên trong bóng mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời, sau đó cắt thành 3 phân, mỗi loại 30 gram khô. Tiếp theo đổ 1,5 lít nước cùng các vị thuốc trên vào ấm rồi sắc lên uống cả ngày. Dùng trong một tuần, người bệnh sẽ cảm thấy bớt đau nhức đốt sống cổ. Sử dụng thường xuyên sẽ đem lại hiệu quả rất tốt.

>> An cốt nam – chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng bài thuốc gia truyền.

Reply