Thầy lang chữa xương khớp ở Hà Nội được người dân mệnh danh là “thần y” là ông Đoàn Khắc Trung (Ba Đình, Hà Nội). Ông có khả năng chữa trị rất nhiều bệnh liên quan đến xương khớp bằng phương pháp gia truyền mà chỉ ông mới có thể thực hiện được. Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu kỹ hơn về vị thầy lang này, liệu có đúng như những lời đồn không?

»»»» Mục Lục ««««

Thầy lang đang chữa xương khớp cho bệnh nhân (Hình minh họa)

Thầy lang đang chữa xương khớp cho bệnh nhân (Hình minh họa)

Vị thầy lang chữa xương khớp ở Hà Nội có bàn tay diệu kỳ

Chúng tôi đã tìm hiểu thông tin rất kĩ từ chính những người bệnh được ông cứu chữa, đa phần những bệnh nhân này đều mắc các bệnh như gãy xương, thoát vị đĩa đệm, trẹo xương, trật khớp… Cá biệt có một số trường hợp bị gãy xương và đau ốm suốt một thời gian dài sau khi đưa đến chữa tại chỗ thầy lang Trung thì đã đỡ hẳn và khỏi hoàn toàn một thời gian ngắn sau đó.

Chúng tôi tìm về một ngõ nhỏ tại đường Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội nơi mà thầy lang Trung đang ở và khám bệnh chữa bệnh cho mọi người tại đây. Đường vào nhà ông Trung không hề có một biển quảng cáo nào, khi chúng tôi hỏi đường những người sống trong khu vực này thì được người dân cho biết: Ông Trung ở đây nổi tiếng lắm, đã chữa khỏi cho hàng ngàn bệnh nhân, hàng ngày đều có rất nhiều khách đến thăm khám và điều trị bệnh.

Chân dung vị thầy lang (hình ảnh minh họa)

Thầy lang chữa xương khớp ở Hà Nội (Hình ảnh minh họa)

Thấy chúng tôi hỏi thăm đường đến nhà ông Trung, một người dân địa phương ở đây nhiệt tình: “Anh chị đi chữa xương khớp phải không? Anh chị tìm đúng nơi rồi đấy. Trước đây tôi cũng đã từng bị gãy xương, cũng đã đi chữa ở nhiều nơi. Mặc dù kể cả bó bột nhưng tôi vẫn bị đau và không thể nào chữa khỏi dứt điểm, mãi cho tới hôm lên nhà ông Trung, từ đó được ông nắn xương rồi đắp cao cho mới có thể khỏi hẳn”.

Khi chúng tôi vừa đến nhà ông Trung đang kéo lưng cùng với xoa bóp cho một người bệnh ở Hải Dương. Một người đàn ông đứng tuổi bị trật đĩa đệm, ông cho biết đã đến tận đây chữa lần thứ 4 và cảm thấy đỡ đau hơn rất nhiều. Sau khi thầy lang chữa xong cho bệnh nhân tại Hải Dương, ông Trung tiếp tục chữa và khám cho một bệnh nhân khác ở Hà Nam. Bệnh nhân này là một phụ nữ đã khoảng trên 50 tuổi, bà bị đau ở đầu gối suốt 2 tháng nay, đã đi khám ở bệnh viện nhưng không tìm được nguyên nhân, bà đem cả phim chụp từ bệnh viện đến để thầy lang xem. Sau khi nắn quanh khu vực đầu gối bị đau của bệnh nhân trong khoảng 5 phút, ông Trung kết luận bà bị xương hàn và tư vấn chữa trị cho bà. Người phụ nữ đó không dấu nổi niềm vui sướng, phấn khởi.

»»» Gãy xương ngón tay bao lâu thì lành

Thầy lang chữa xương khớp ở Hà Nội có thể chữa trị được những bệnh gì

Ông Trung cho biết: “Nhà tôi chỉ chuyên chữa trị bong gân, trật khớp, sai lệch xương khớp cột sống hoặc gãy xương lúc mới thì tôi vẫn có thể chữa và cố định lại được nhanh chóng cho người bệnh. Trường hợp nếu để lâu bệnh nhân có thể sẽ bị viêm nhiễm, đến lúc đó thì bệnh rất khó chữa trị, nhiều trường hợp tôi cũng không thể chữa được”.

Thầy lang chữa xương khớp tại hà nội

Thầy lang chữa xương khớp tại hà nội

Đang trong cuộc trò chuyện với chúng tôi thì ông Trung cáo lỗi bởi lại phải đứng lên khám chữa bệnh cho những người mới đến.

Để đảm bảo chắc chắn hơn, chúng tôi với đã tới gặp một người để trao đổi thêm về việc quản lý cũng như theo dõi các thầy lang trong xã, bà Hạnh – Trưởng trạm y tế xã cho biết: “Ông Trung chỉ chuyên trị nắn xương khớp cho mọi người thôi chứ không hề mở hiệu thuốc hay hành nghề gì khác cả.

»»» Xem thêm: Ngã dập mông đau xương cụt có nguy hiểm không?

Đặt câu hỏi