Việc sử dụng thảo dược để điều trị thoát vị đĩa đệm là điều vô cùng tốt và đáng được khuyến khích, tuy nhiên khi dùng cần phải nắm rõ được xuất xứ từ đâu. Nhiều trường hợp đã bị dùng những thảo dược khô giả, hay nói cách khác không phải là những vị thuốc thực sự mà toàn là rễ cây, cỏ khô. Sau đây là những điều cần lưu ý khi dùng thảo dược không rõ xuất xứ để tránh những hậu quả đáng tiếc.

Điều này sẽ không có gì đáng nói nếu như những loại thảo dược khô này đều là những vị thuốc chữa thoái hóa cột sống tự nhiên, đã được phơi khô và đảm bảo an toàn. Tuy nhiên sẽ là tiền mất tật mang nếu như những loại thảo dược đó là hàng giả, bảo quản không được vệ sinh hoặc thậm chí là được pha trộn rất nhiều bởi các vị thuốc linh tinh khác.

 Cũng chính vì những lý do này mà việc bạn cần chọn cho mình một địa chỉ uy tín để mua các vị thuốc về điều trị gần như là một điều đầu tiên và cũng là quan trọng nhất mà bạn cần làm, nếu người bệnh có am hiểu một chút về các vị thuốc, cây thuốc thì hoàn toàn có thể tự chủ động bài chế được để có thể tự sử dụng. Vì rất nhiều các vị thuốc chữa những bệnh xương khớp khác như thoái hóa cột sống đều được bào chế từ những loại cây dễ tìm và có nhiều ở xung quanh chúng ta như ngải cứu, lá lốt….

Thuốc nam tự nhiên có tác dụng rất tốt trong điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Thuốc nam tự nhiên có tác dụng rất tốt trong điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Với đặc điểm bề ngoài rất giống với các loại rễ cây khô hay cành hoặc lá đã khô héo của thực vật, nên đôi khi nếu không chú ý thì bệnh nhân thoái hóa cột sống, thoái hóa đốt sống cổ rất dễ nhầm lẫn những loại thảo dược mình cần với những loại cây mà không có tác dụng chữa bệnh nào cả. Cũng lợi dụng đặc điểm này mà không ít nhà thuốc chữa bệnh thoát vị hay các thầy lang tư nhân đã tự ý hoặc cố tình pha thêm những loại rễ, lá, thân những loại cây không có tác dụng chữa bệnh vào trong bài thuốc, thậm chí nhiều trường hợp còn trộn tới 70 – 80 % .

Không cần phải nói thì người bệnh cũng đã phần nào hiểu được là hiệu quả điều trị sẽ như thế nào nếu như chúng ta sử dụng phải bài thuốc không có đúng tác dụng. Để hạn chế điều này sau đây bài viết xin được giới thiệu một vài nhà thuốc trong, ngoại và sát với thủ đô Hà nội để các bệnh nhân có nhiều thông tin, cũng như có sự lựa chọn hơn trong việc tìm thuốc sử dụng hoặc áp dụng cách trị gai cột sống, thoái hóa cột sống… trực tiếp

Hội y học cổ truyền của tỉnh Hải dương hoặc Bệnh viện y dược cổ truyền tỉnh hải dương.

1/ Hải dương

Nhà thuốc đông y Hồng khôi (Địa chỉ H.Kinh thành – T.Hải dương)

2/ Hải phòng

Bệnh viện y học cổ truyền  thành phố Hải phòng (Địa chỉ: 187 – Nguyễn Đức Cảnh – Cát Dài Quận Lê Chân,

Hải Phòng)

Nhà thuốc đông y Hạnh lâm đường ( Hàng kênh – Lê chân- Tp.Hải phòng)

3/Bắc giang

Bệnh viện y học cổ truyền tỉnh bắc giang (Địa chỉ: Số 73 Đường Nguyễn Văn Cừ, Thành phố Bắc Giang)

Nhà thuốc đông y gia truyền Lương Lập – Bắc giang

4/ Bắc ninh

 Bệnh viện y học cổ truyền bắc ninh  (Địa chỉ: tp. Bắc Ninh, Bắc Ninh)

 Nhà thuốc đông y tiên long đường (P. Tiền An, Tp. Bắc Ninh Bắc Ninh)

Nhà thuốc gia truyền đại đạo – Vũ ninh, Tp.bắc ninh

5/ Nam định

Bệnh viện y học cổ truyền nam định (Địa chỉ: Lộc Hạ, Ngoại Thành Nam Định – TP Nam Định – Nam Định)

Nhà thuốc gia truyền Nam Lạng – Cụ Lang Nghìn (địa chỉ: thôn Nam Lạng, xã Trực Tuấn, huyện Trực Ninh, tỉnhNam Định)

6/ Hà nội

Hà nội vẫn là cái nôi của cả nước trong tất cả các lĩnh vực và y học cổ truyền cũng không phải là ngoại lệ. Đã có rất nhiều bệnh nhân vượt hàng trăm thậm chí hàng nghìn km từ sài gòn ra hà nội cũng chỉ để thăm khám và điều trị những căn bệnh khó chữa như thoái hóa bị tê tay bằng những bài thuốc nam gia truyền mà chỉ ở đây họ mới chữa khỏi. Dẫu biết ở đâu cũng có bệnh viện y học cổ truyền, ở đâu cũng có nhà thuốc hay, thầy lang giỏi.

Người ta thường nói tiếng lành đồn xa, đã có không ít những người bệnh tưởng chừng như đã hết hi vọng điều trị, nhưng khi đến với các địa chỉ chữa bệnh bằng đông y ở hà nội thì họ lại tìm được niềm tin cho căn bệnh của mình. Sau đây xin chỉ ra một vài địa chỉ đáng tin cậy nhất và cũng là những cơ sở nổi tiếng nhất về hiệu quả điều trị cũng như những dịch vụ tận tâm cho bệnh nhân.

1/ Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam (Địa chỉ: 2 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội)

2/ Bệnh viện y học cổ truyền trung ương (Địa chỉ: Địa chỉ: 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hai Bà Trưng, Hà Nội)

3/ Nhà thuốc An dược.

Hình ảnh về nhà thuốc An dược

Hình ảnh về nhà thuốc An dược

Có thể nói đây là nhà thuốc “Được lòng dân và tin lòng bệnh nhân” nhất Hà nội từ trước tới nay. Với việc chuyên điều trị các bệnh về xương khớp như thoát vị đĩa đệm, gai cột sống, thoái hóa cột sống, viêm đa khớp…, rồi bệnh trĩ, bệnh hiếm muộn, bệnh tiểu đường… bằng những bài thuốc nam gia truyền được chiết xuất hoàn toàn bằng thảo dược tự nhiên đảm bảo an toàn, hiệu quả cao và thời gian điều trị ngắn nhất có thể.

Đây là nhà thuốc đã và đang cho thấy được khả năng của mình trong việc điều trị các bệnh lý, đặc biệt là nếu như đem ra so sánh với các cơ sở, bệnh viện lớn của nhà nước như bệnh viện y học cổ truyền trung ương hay học viện y dược học cổ truyền. Bởi nhẽ đã có không ít bệnh nhân khi đến thăm khám và điều trị ở những cơ ở này đã phải ra về với bộ mặt “ngệt”. Tuy nhiên chỉ sau một thời gian khi họ tìm đến với nhà thuốc An dược theo sự chỉ dẫn của các bệnh nhân đã từng điều trị trước đây thì kết quả bệnh lý đã hoàn toàn thay đổi theo chiều hướng tích cực. Những con số thống kê cụ thể mọi người có thể truy cập trực tiếp vào trang web của nhà thuốc để tìm hiểu, hoặc nghe lại những lời chia sẻ của các bệnh nhân đã từng điều trị từ trước để cảm nhận.

Nhìn chung việc sử dụng thảo dược để điều trị bệnh thoái hóa hay các triệu chứng đau nhức xương khớp thì các bệnh nhân cần hết sức chú ý, tìm hiểu thông tin cở sở mình mua thuộc thật kỹ, rồi kiểm tra những vị thuốc có trong bài thuốc đã đủ và chính xác chưa… Làm sao giúp người bệnh có một liệu trình điều trị an toàn và kết quả điều trị tích cực nhất.

https://thoatvidiadem.net/benh-thoai-hoa-cot-song-lung-va-cach-dieu-tri-hien-nay.html

Đặt câu hỏi