Tê tay chân ở người già nguyên nhân và cách điều trị bệnh hiệu quả

Người cao tuổi thường rất dễ mắc phải các chứng liên quan tới thấp khớp, suy giảm thị giác và nhất là chứng tê mỏi chân tay. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn một số thông tin về bệnh tê tay chân ở người già để các bạn cùng tham khảo.

Nguyên nhân gây tê tay chân

tê tay chân ở người già

Bệnh tê chân tay ở người già nguyên nhân do đâu

Theo các bác sĩ  chuyên khoa thì có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh tê tay chân ở người già. Tuy nhiên một số nguyên nhân có thể kể đến đó chính là nguyên nhân liên quan tới chính các dây thần kinh trong cơ thể người bệnh.

Khi đứng hoặc ngồi không đúng tư thế trong thời gian dài thì các dây thần kinh bị chèn ép, dẫn tới tình trạng máu không được lưu thông liên tục trong cơ thể và dẫn tới tê mỏi khiến người bệnh gặp khó khăn trong hoạt động.

Ngoài ra, nguyên nhân gây ra triệu chứng này cũng có thể đến từ tình trạng sức khỏe. Khi cơ thể suy nhược và thiếu một số chất cần thiết cho quá trình trao đổi chất của cơ thể thì tình trạng bệnh tê tay chân ở người già sẽ xảy ra.

Bệnh thường xuất hiện vào khi trời chuyển rét hoặc sắp mưa lạnh, các dây thân kinh cũng bị ảnh hưởng và dẫn tới triệu chứng tê mỏi xuất hiện.

Bệnh tê tay chân cảnh báo điều gì?

Cách điều trị bệnh tê chân tay hiệu quả

Phương pháp điều trị bệnh như thế cho phù hợp nào còn tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh, dưới đây là một số cách để bạn tham khảo.

  • Bổ sung các loại vitamin chữa tê tay chân
bo-sung-cac-loai-vitamin-chua-te-tay-chan

Bổ sung các loại vitamin – 1 cách điều trị chứng tê chân tay

Các loại vitamin vốn rất quan trọng đối với sức khỏe, đối với những người đang không may gặp phải vấn đề đối với sức khỏe thì lại càng quan trọng hơn, nhất là đối với người bệnh là người già bị tê tay chân thì các vitamin lại càng quan trọng. Khi vào cơ thể, các vitamin này giúp cho các dây thần kinh hoạt động hiệu quả và giảm nhanh triệu chứng tê chân tay.

Bạn có thể bổ sung các vitamin dưới dạng viên nén hoặc sử dụng thông qua các loại rau củ, quả đều được.

  • Sử dụng thuốc đông y trị tê chân tay
bai-thuoc-tri-te-chan-tay-o-nguoi-gia

Bài thuốc đông y trị tê tay chân ở người già

Theo các thầy thuốc đông y, bệnh tê tay chân ở người già sẽ được điều trị bằng một số vị thuốc có tác dụng điều chỉnh và tác động vào các dây thần kinh ở các chi. Thuốc thường được cắt và sắc theo thang và uống trong ngày, bạn có thể tham khảo thêm tại các hiệu thuốc đông y.

Một số lưu ý khi trị tê tay chân ở người già

tri-te-chan-tay-o-nguoi-gia-can-luu-y-gi

Khi chữa tê chân tay ở người già cần lưu ý gì?

Tuy là bệnh phổ biến và triệu chứng bệnh dễ nhận biết nhưng khi phát hiện biểu hiện của bệnh bạn nên đưa người bệnh đến thăm khám để bảo đảm sức khỏe, đồng thời có phương pháp điều trị bệnh kịp thời tránh những tác động xấu tới sức khỏe.

Bạn cũng nên tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ để đảm bảo sức khỏe và quá trình điều trị bệnh diễn ra tốt nhất.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ với các bạn một số thông tin về bệnh tê tay chân ở người già để các bạn tham khảo. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

>>> Điểm danh những biểu hiện của bệnh phong thấp

Reply