Bệnh khớp đớp vào tim là gì, Giải thích khái niệm khớp đớp tim có thật

“Khớp đớp vào tim” không chỉ là câu nói vui như mọi người thường nghĩ. Giải thích câu nói từ khớp đớp vào tim theo kinh nghiệm dân gian thì nó giống như một biến chứng có thật cảnh báo sự nguy hiểm của các bệnh lý xương khớp, đặc biệt là tình trạng sưng đau khớp, viêm khớp di căn.

Khi mắc các bệnh về khớp nhiều người thường chỉ nghĩ rằng nó xảy ra ở cột sống, khớp xương… Và biến chứng cũng vậy, tuy nhiên xét về mức độ nguy hiểm thì bệnh viêm khớp, thoái hóa khớp không thua kém bất kì một căn bệnh nào khác.

 Bí quyết chữa bệnh viêm khớp dạng thấp triệt để chỉ có tại đây

viem-khop-goi
Bệnh khớp là gì?

Bệnh khớp đớp tim là gì?

“Khớp đớp vào tim” không chỉ là câu nói vui như mọi người thường nghĩ. Giải thích câu nói từ khớp đớp vào tim theo kinh nghiệm dân gian thì nó giống như một biến chứng có thật cảnh báo sự nguy hiểm của các bệnh lý xương khớp, đặc biệt là tình trạng sưng đau khớp, viêm khớp di căn.

Khi biến chứng từ khớp đã “đớp” tới tim chứng tỏ tình trạng bệnh trở nên rất nặng, dấu hiệu thoái hóa cột sống, lão hóa xương, đốt sống đã trở nên rõ ràng cảnh báo người bệnh cần phải hành động ngay.

 Cảnh báo mức độ nguy hiểm do thoái hóa cột sống gây ra ở hơn 70% dân số Việt Nam

Những triệu chứng bệnh khớp gây đớp tim bên trong

Với những bệnh lý xảy ra ở xương khớp có khá nhiều những triệu chứng lâm sàng xảy ra bên ngoài phần nào đó giúp bệnh nhân dễ nhận biết. Tuy nhiên cũng có những dấu hiệu âm thầm phát triển ở bên trong ví dụ như việc bệnh khớp đớp vào tìm, đó cũng là một triệu chứng thay đổi của bệnh mà khiến bệnh nhân rất khó phát hiện nếu không chẩn đoán xét nghiệm kĩ.

Dấu hiệu bệnh khớp ở đường hô hấp trên

  • Ban đầu sốt cao đột ngột, cơn sốt có thể hạ dần trong thời gian dài
  • Người bệnh bị viêm họng, đau họng, khó nuốt thức ăn hoặc khi uống
  • Bệnh nhân có biểu hiện ho khan, ho có đờm hoặc các triệu chứng bệnh hô hấp khác
  • Khi đi khám họng đỏ, amidan sưng to, hạch góc hàm sưng to & đau, đau đầu, mệt lả.

Biểu hiện ở bên trong khớp

Sau 2 – 4 tuần đau họng, có thể gặp hiện tượng viêm nhiều khớp, xảy ra bất ngờ, dễ gặp ở những khớp to và vừa như khớp gối, cổ tay, khuỷu tay, cổ bàn chân.

Dấu hiệu đặc trưng của bệnh khớp là các khớp bị sưng, nóng đỏ, đau và có thể có dịch nhưng không có mủ.

Khớp viêm có tính đối xứng hay dịch rời từ khớp này sang khớp khác. Thời gian viêm 1 khớp thường từ 3 – 5 ngày rồi tự khỏi, tiếp theo là đến các khớp khác.

Biến chứng từ khớp đớp vào tim nguy hiểm thế nào ?

Benh-khop-dop-vao-tim
“Bệnh khớp đớp vào tim”

Bệnh khớp kéo dài nhiều tháng có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Một trong những biến chứng đó là các bệnh về tim. Khi xảy ra tình trạng khớp đã đớp vào tim thì có khá nhiều căn bệnh nguy hiểm có thể xảy ra, đa số trong số đó ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng và có thể gây tử vong bất cứ lúc nào.

  1. Bệnh thấp tim
  2. Hở van tim
  3. Hẹp van tim
  4. Tim rung nhĩ
  5. Suy nhược cơ thể, làm giảm khả năng bơm máu của tim.
  6. Suy tim

Không ít trường hợp bệnh nhân đã phải gánh chịu những hậu quả của tình trạng bệnh khớp đớp vào tim gây ra. Cụ thể là các biến chứng dần chuyển sang giai đoạn cuối và gây tử vong. Lời khuyên được đưa ra là chớ nên coi thường những căn bệnh xương khớp vì có thể nó sẽ “đớp vào tim” bất cứ lúc nào.

Các bài viết của thoatvidiadem.net chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị

Bệnh khớp đớp vào tim là gì, Giải thích khái niệm khớp đớp tim có thật
5 (100%) 1 vote[s]
Chia sẻ
Giảng viên khoa Y học cổ truyền của Đại học y dược thành phố Hồ Chí Minh. Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị hiệu quả bệnh thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật.

Đặt câu hỏi

Mời nhập câu hỏi của bạn
Mời nhập tên của bạn