Suy thận nên uống sữa gì – Kiến thức KHÔNG THỂ BỎ QUA cho người suy thận

Suy thận nên uống sữa gì? có lẽ là câu hỏi được rất nhiều người mắc bệnh thận đặt ra nghi vấn mà chưa có lời giải đáp chính xác. Nếu bạn cũng là 1 trong những người đang thắc mắc thì đừng chần chờ mà hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây!

Người mắc bệnh suy thận có nên uống sữa không?

Thận là 1 trong những cơ quan vô cùng quan trọng giữ chức năng lọc chất độc hại, lọc máu và giữ lại những chất có lợi cho cơ thể con người.

Do đó, khi thận xảy ra những thương tổn, chức năng bài tiết và lọc những chất độc hại cũng bị hạn chế.

Lúc này, người bệnh cần phải tuân thủ theo 1 chế độ dinh dưỡng kiêng khem vô cùng khắt khe để hạn chế những biến chứng không mong muốn có thể xảy ra.

Chính vì những điều này, 1 bữa ăn với đầy đủ những chất dinh dưỡng với những người mắc bệnh thận lại là “cực hình” và rất dễ khiến cơ thể người bệnh suy dinh dưỡng, mệt mỏi do thiếu chất.

Để tăng cường sức khỏe, nhiều trường hợp người bệnh cần bổ sung thêm sữa vào mỗi bữa ăn hàng ngày.

Tuy nhiên, những người bệnh lại không biết mắc bệnh thận có nên uống sữa khôngbị suy thận nên uống sữa gì?

Theo các Chuyên Gia Hàng Đầu chỉ ra rằng, người bị suy thận có được uống sữa không còn phải tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và mức độ thận bị suy giảm mới đưa ra được câu trả lời chính xác chứ không thể nào đưa ra giải đáp chung chung cho chứng bệnh này được.

Tuy nhiên, theo nhiều nghiên cứu mới đây, người bệnh bị suy thận ở giai đoạn đầu HOÀN TOÀN vẫn có thể bổ sung thêm SỮA cùng những thực phẩm dinh dưỡng như: thịt nạc, trứng, cá,… vào trong mỗi bữa ăn chính được.

Những trường hợp người bệnh bị suy thận ở giai đoạn sau các bác sĩ khuyến cáo tốt nhất không nên sử dụng những thực phẩm nhiều protein, trong đó có sữa.

Người mắc bệnh suy thận nên uống sữa gì?

Suy thận là tình trạng thận bị thương tổn khiến cho chức năng lọc máu, loại bỏ các chất độc hại của cơ thể bị suy giảm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ thể của con người.

Do đó, khi mắc bệnh suy thận, người bệnh phải lựa chọn những loại sữa đúng tiêu chuẩn, quy cách dành riêng cho tình trạng thận của chính bản thân.

Muốn lựa chọn ra những loại sữa thích hợp cho bản thân, người bệnh cần phải dựa vào những tiêu chí sau đây:

Suy thận nên uống sữa gì – Sữa giàu năng lượng

Để giúp cơ thể có thể chống chọi lại với nhiều những bệnh tật nghiêm trọng, đặc biệt là các bệnh lý về thận, người bệnh cần bổ sung đủ năng lượng cho cơ thể.

Tuy nhiên, do bị suy thận nên người bệnh cần phải tuân thủ theo 1 chế độ kiêng khem vô cùng khắt khe nên cơ thể rất dễ bị suy dinh dưỡng.

Do đó, người bệnh suy thận nên lựa chọn những loại sữa giàu năng lượng, đáp ứng đầy đủ tiêu chí 100ml sữa cung cấp đến 100kcal.

Sữa chứa ít kali

Người bị suy thận nên hạn chế ăn dưa hấu cùng những loại sữa chứa nhiều kali
Người bị suy thận nên hạn chế ăn dưa hấu cùng những loại sữa chứa nhiều kali

Người bệnh suy thận nếu cơ thể hấp thụ quá nhiều kali có thể dẫn đến ngừng nhịp tim và nhiều biến chứng nguy hiểm khác ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng người bệnh.

Do đó, trong các bữa ăn chính, người bệnh không nên sử dụng những thực phẩm chứa nhiều kali như: Củ cải, dưa hấu, khoai lang,… cùng những loại sữa chứa quá nhiều kali.

Sữa ít Natri

Khi bị suy thận khiến chức năng thận bị thương tổn khiến muối không thể đào thải khỏi cơ thể mà tồn đọng bên trong cơ thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Chính vì vậy, khi đang phân vân đến vấn đề người bệnh suy thận nên uống sữa gì? thì người bệnh đừng nên sử dụng những loại sữa chứa quá nhiều natri.

Ít Phospho

Bên cạnh việc lựa những loại sữa ít natri, kali; người bệnh cũng không nên sử dụng những loại sữa chứa quá nhiều Phospho.

Do phospho trong máu quá nhiều sẽ làm tăng canxi trong máu gây ra chứng bệnh loãng xương.

Chính vì thế, người bệnh cần hạn chế những loại thực phẩm chứa nhiều phospho trong các bữa ăn chính hàng ngày như: phô mai, lòng đỏ trứng, thịt thú rừng,…

Đồng thời, người bệnh cũng cần đặc biệt chú ý không nên sử dụng những loại sữa chứa quá nhiều phospho.

Hạn chế hàm lượng Protein

Với những bệnh nhân mắc bệnh suy thận chưa lọc máu nên hạn chế hàm lượng protein đi vào bên trong cơ thể, sẽ làm tăng gánh nặng cho thận.

Với những người mắc chứng suy thận, mỗi ngày chỉ nên bổ sung 0,6g Protein/kg thể trọng là tốt nhất.

Với những trường hợp người bệnh suy thận đã lọc máu lại nên bổ sung thêm hàm lượng protein vào trong cơ thể.

Trong thời gian này, người bệnh cần bổ sung từ 1,2-1,4g Protein/kg/ngày do khi chạy thận, cơ thể người bệnh bị suy giảm 1 lượng lớn protein.

Sữa nhiều vitamin cùng các yếu tố vi lượng

Bên cạnh những yếu tố trên, người mắc chứng suy giảm thận cũng nên bổ sung những loại sữa chứa nhiều nhóm vitamin cùng các yếu tố vi lượng như: Vitamin A, C, E, B12, Axitfolic, Sắt,…

Những loại vitamin cùng những yếu tố vi lượng này giúp bổ máu, tăng cường sức khỏe, hệ thống đề kháng để chống lại những yếu tố gây hại cho cơ thể.

Với những thông tin về người bị suy thận nên uống sữa gì mà chúng tôi đã đưa ra ở bài viết bên trên. Mong rằng, bạn đọc có thể áp dụng những gợi ý ở trên để áp dụng vào trong cuộc sống thường ngày để giúp tăng cường sức khỏe, hỗ trợ thật tốt cho việc điều trị tình trạng bệnh. Chúc bạn luôn mạnh khỏe và nhiều niềm vui!

Trả lời