Sút lưng là gì ? 5 cách chữa sút lưng tối ưu nhất hiện nay

Sút lưng nếu ai nghe qua chắc cũng kịp giật mình vì hình như mình đã từng gặp phải ? Đúng vậy bệnh sút lưng xảy ra khá phổ biến nhưng không phải ai cũng hiểu sút lưng là gì và cách chữa sút lưng là như thế nào ?

Tìm hiểu về bệnh sút lưng

Tìm hiểu về bệnh sút lưng

Sút lưng là gì ?

Bệnh sút lưng hay còn gọi là đau lưng cấp tính là tình trạng đau dữ dội xảy ra đột xuất ở vùng lưng. Bị sút lưng có thể do căng cơ, giãn dây chằng, co cơ, biến chứng bệnh lý… Ngoài ra những hiện tượng bị viêm hoặc chèn ép ở dây thần kinh cũng có thể gây sút lưng bất cứ lúc nào.

Những người bệnh sút lưng có thể là người già, người trẻ tuổi hoạt động thể thao nhiều, phụ nữ mang thai hoặc bất kì ai gặp phải tổn thương, sang chấn ở vùng cột sống thắt lưng.

 Phác đồ điều trị đau lưng cấp tính và mãn tính chỉ với 1 triệu 200 nghìn sau 12 ngày là khỏi

Bị sút lưng có nguy hiểm không ?

Chữa sút lưng không quá khó, hầu hết tình trạng bị sút lưng có thể tự khỏi trong vòng từ 3 – 5 ngày nếu không phải là do nguyên nhân bệnh lý. Trên thực tế có nhiều ý kiến bàn luận xoay quanh việc không cần áp dụng những cách chữa sút lưng mà để tự khỏi được không ?

Bị sút lưng có nguy hiểm không ?

Bị sút lưng có nguy hiểm không ?

Câu trả lời là không bởi những cơn sút lưng có thể lặp đi lặp lại nhiều lần nếu không được can thiệp cơn đau sau thường dữ dội hơn cơn trước. Trên hết nếu không chữa sút lưng dứt điểm dễ gây ra tình trạng đau lưng mãn tính, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống hàng ngày và sẽ biến chứng thành những căn bệnh cột sống gây nguy hiểm như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, gai cột sống…

5 cách chữa sút lưng đơn giản được nhiều người áp dụng

Có khá nhiều cách để bệnh nhân thực hiện việc chữa sút lưng mà không cần phải lo lắng, mỗi giải pháp được coi như một phác đồ điều trị hiệu quả và phù hợp với tất cả mọi người.

Chườm nóng lưng

Chườm nóng lưng

Chữa sút lưng bằng chườm nóng: Việc chườm nóng sẽ có tác dụng làm ấm và kéo giãn các cơ gân bị co cứng. Người bệnh có thể dùng muối hoặc cám gạo rang nóng để chườm vào vị trí lưng bị đau.

Thực hiện kéo giãn cột sống: Việc thực hiện kéo giãn cột sống một cách tự nhiên bằng cách thực hiện các bài tập yoga, bài tập thể dục giúp hạn chế những cơn đau, những cơn sút lưng xuất hiện đột ngột.

Sút lưng và cách chữa bằng vật lý trị liệu

Sút lưng và cách chữa bằng vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu: Sử dụng vật lý trị liệu để chữa sút lưng là khá hiệu quả và được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Châm cứu, bấm huyệt sẽ tác động trực tiếp đến vùng đốt sống bị tổn thương hoặc bị lệch khỏi đường cong sinh lý cột sống.

Dùng thuốc giảm đau: Lựa chọn cách chữa sút lưng bằng thuốc giảm đau chỉ mang tính chất giảm đau tạm thời, những cơn sút lưng bất chợt sẽ sớm quay trở lại vì không giải quyết được căn nguyên của bệnh. Một số loại thuốc thường được sử dụng như Piroxicam, Diclofenac…

Chữa sút lưng bằng các bài thuốc nam

Chữa sút lưng bằng các bài thuốc nam

Sử dụng các bài thuốc nam: Có nhiều bệnh nhân nghĩ rằng các bài thuốc nam chỉ phù hợp với những trường hợp bệnh lý mãn tính, quan niệm này là hoàn toàn sai lầm với tác dụng của những loại thảo dược tự nhiên thì những bài thuốc nam hoàn toàn có thể chữa sút lưng dứt điểm một cách đơn giản. Hơn hết dược tính trong các vị thuốc sẽ phòng tránh bệnh sút lưng quay lại thêm một lần nữa nhờ vào nguyên tắc can thiệp sâu, điều trị tận gốc.

Sút lưng rất dễ gặp, mặc dù đơn giản nhưng không được coi thường. Cách chữa sút lưng cần được áp dụng một cách nhanh chóng để đảm bảo những cơn đau được dứt điểm nhanh và an toàn nhất.

Reply