Soscough là thuốc gì, công dụng ra sao liệu bạn đã biết ?

Khi bị những cơn ho dai dẳng kéo dài, làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như các sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Do vậy, khi đi khám được bác sỹ kê đơn thuốc gồm có soscough, bạn rất muốn biết tác dụng cũng như thuốc soscough là thuốc gì?

Soscough là thuốc gì?

Bạn rất muốn biết soscough là thuốc gì mà lại có công dụng trong việc điều trị ho? Theo các chuyên gia thực chất thuốc soscough là thuốc có tác dụng trị ho một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Soscough là thuốc gì?

Do vậy thường được sử dụng để điều trị các bệnh về đường hô hấp, chủ yếu là làm dứt cơn ho, nên thường được dùng để trị ho không có đờm mãn tính, ho do bị bệnh, hay do thời tiết thay đổi.

Thành phần chính của thuốc soscough gồm có: Loratadin, dextromethorphan, guaifenesin, và tá dược vừa đủ.

Cách sử dụng thuốc soscough

Để sử dụng đúng cách cũng như phát huy công dụng của thuốc ho soscough, bạn nên biết:

Thuốc ho soscough có nhiều cách sử dụng khác nhau, cũng như tùy thuộc vào từng đối tượng, và loại bệnh như sau:

– Đối với trẻ em từ 2- 6 tuổi, mỗi lần uống 5mg, mỗi lần cách nhau 4 giờ; nếu uống 7,5mg thì khoảng cách mỗi lần uống là 6 giờ. Không được sử dụng quá 30mg/ ngày.

– Đối với trẻ em từ 7- 12 tuổi, uống từ 5-10mg mỗi lần uống, ngày uống 2 lần mỗi lần cách nhau 4 giờ; Trong trường hợp uống 15mg thì khoảng cách giữa 2 lần uống là từ 6- 8 giờ. Và không được uống quá 60mg/ ngày.

– Đối với trẻ em từ 13 tuổi và những người trưởng thành, uống 10-12mg, ngày uống 2 lần mỗi lần cách nhau là 4 giờ. Uống 30mg mỗi lần thì khoảng cách giữa 2 lần uống liên tiếp cách nhau 6- 8 giờ, không được sử dụng quá 60mg/ ngày.

Một lưu ý là những trẻ em dưới 2 tuổi không được sử dụng thuốc ho soscough. Đồng thời những bệnh nhân ho có đờm không nên uống thuốc quá 7 ngày, cũng như không được nghiền thuốc thành bột mới uống, tốt nhất nên uống cả viên thuốc.

Những điều cần biết khi sử dụng thuốc ho soscough

Nhằm phát huy công dụng hiệu quả của thuốc ho soscough, và tránh được các tác dụng phụ nguy hiểm xảy ra, bạn nên biết:

– Những phụ nữ có thai và đang cho con bú, tuyệt đối không được sử dụng thuốc ho soscough.

– Uống thuốc theo đúng sự chỉ dẫn của bác sỹ, tránh trường hợp bệnh nhân cảm thấy mình bị ho quá nặng mà tự ý tăng liều lượng của thuốc, sẽ gây ra những tác dụng phụ nguy hiểm.

– Những người bị dị ứng, mẫn cảm với các thành phần của thuốc thì nên thông báo sớm với bác sỹ, hoặc là ngừng sử dụng thuốc. Để bác sỹ đổi loại thuốc khác phù hợp.

– Đối với trẻ em dưới 13 tuổi, trong quá trình uống thuốc ho soscough, thấy xảy ra những hiện tượng bất thường, tốt nhất các bậc phụ huynh nên đưa con đến ngay trung tâm y tế để thăm khám.

– Những bệnh nhân bị suy giảm chức năng hô hấp cũng nên thận trọng khi sử dụng thuốc.

– Bảo quản thuốc ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nhiệt độ cao và ánh nắng mặt trời chiếu vào.

Các bài viết của thoatvidiadem.net chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị

Trả lời