Các triệu chứng mỏi lưng, đau lưng và đau xương khớp thường xuyên xảy ra rất phổ biến, nó có thể là triệu chứng bình thường cho hoạt động mạnh khiến xương khớp bị tổn thương nhưng nó cũng có thể là dấu hiệu của bệnh đau dây thần kinh tọa. Sau đây sẽ là những kiến thức cần biết về đau thần kinh tọa bên phải cực kì hiệu quả và nhanh chóng đồng thời triển khai những cách chữa đau thần kinh tọa hiệu quả và an toàn nhất.

Đau thần kinh tọa bên phải là gì?

Trên cơ thể con người có vô số các dây thần kinh nhưng dây thần kinh tọa được coi là dài nhất bởi nó xuất phát từ vùng rễ ở lưng và chạy dài xuống qua hông, mông và đi xuống bàn chân và cả ngón chân. Đau thần kinh tọa bên phải có nghĩa dây thần kinh chỉ bị chèn ép ở vùng lưng và phía bên phải của cơ thể đồng nghĩa với cơn đau cũng chỉ kéo dài ở phía bên phải từ lưng xuống chân và có thể gây tê chân bất cứ lúc nào.

Đau thần kinh tọa bên phải là bệnh gì?

Đau thần kinh tọa bên phải là bệnh gì?

Triệu chứng đau thần kinh tọa bên phải

So sánh với những cơn đau thông thường do tổn thương sau khi hoạt động mạnh, cơn đau thông thường chỉ kéo dài từ lưng xuống đến đầu gối và có biểu hiện bệnh khớp gối nhưng với căn bệnh này nó kéo dài xuống tận ngón chân kể cả ngón út.

Cơn đau xảy ra dữ dội ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của người bệnh, việc di chuyển, đứng lên ngồi xuống hay đi tiểu tiện, đại tiện rất khó khăn. Ngay cả khi ho, hắt hơi hay cười nói mạnh bình thường cũng làm cơn đau nổi lên.

Sau thời gian dài nếu không được chữa  bị thoát vị đĩa đệm, đau dây thần kinh tọa dứt điể thì sẽ làm tất cả dây thần kinh và cơ bên phải bị chèn ép, tê bì, dần teo lại dẫn đến liệt hoàn toàn phần chân và lưng bên phải.

Xem thêm: Cảnh báo hiện tượng tê chân tay khi ngủ dậy

Dấu hiệu đau thần kinh tọa

Dấu hiệu đau thần kinh tọa

Nguyên nhân đau thần kinh tọa bên phải

Căn bệnh này bắt nguồn từ nguyên nhân do tổn thương cột sống, thắt lưng, thoát vị đĩa đệm, ngoài ra còn có do bẩm sinh nhưng tỉ lệ rất ít, chủ yếu là do quá trình lao động, làm việc dần khiến xương và thần kinh lão hóa. Vì vậy căn bệnh này thường gặp phải ở độ tuổi lao động và ngoài lao động, người lao động tay chân dễ mắc bệnh hơn người lao động trí óc.

Cơn đau nhức xương khớp kéo dài dai dẳng thường khiến người bệnh mất ngủ, ăn uống kém, mất đi khả năng sinh hoạt bình thường bởi phải nhờ đến sự giúp đỡ của người thân. Vậy ngay khi xuất hiện những dấu hiệu đầu tiên của việc đau thần kinh tọa bên phải như đau nhức xương khớp và đau mỏi hết từ đùi cho đến bàn chân phía bên phải, người bệnh hãy đến cơ sở y tế để khám và chữ bệnh.

Ngày nay có rất nhiều phương pháp hữu hiệu như uống thuốc tây y chữa gai cột sống, đau thần kinh tọa… thảo dược đông y hay bấm huyệt, xoa bóp, châm cứu nhằm làm giãn dây thần kinh, tháo gỡ lỏng, làm mềm ra cơ bắp đo co cứng lại mà những phương pháp này có thể thực hiện ngay tại nhà nhanh chóng.

Các triệu chứng bệnh đau lưng, đau chân nói chung hay đau vùng bên phải nói riêng có thể chỉ là các cơn đau thuông thường nhưng bạn nên chú ý hơn đến sức khỏe và sự chuyển biến bất thường của cơ thể mình bởi đó có thể là dấu hiệu ban đầu của bệnh đau thần kinh tọa bên phải rất nguy hiểm đến tính mạng con người.

➡ https://thoatvidiadem.net/dieu-tri-benh-than-kinh-toa-top-3-giai-phap-duoc-benh-nhan-lua-chon.html

Đặt câu hỏi