Những điều cần biết về thoái hóa khớp bả vai

Có rất nhiều những loại thoái hóa khớp gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt cũng như công việc của người bệnh. Trong đó không thể không kể đến bệnh thoái hóa khớp bả vai, nhiều người thường vô tâm và không tự bảo vệ sức khỏe của mình gây ra những hậu quả đáng tiếc.

Đối với người già, những người thường xuyên phải lao động với những công việc nặng như gánh, vác tác động trực tiếp đến vai là những đối tượng dễ dàng mắc phải thoái hóa khớp bả vai. Để nhận biết, phòng tránh cũng như điều trị tốt bạn cần trang bị những kiến thức nhất định về thoái hóa khớp bả vai.

Nguyên nhân gây thoái hóa khớp bả vai

Triệu chứng bệnh thoái hóa khớp bả vai

Triệu chứng bệnh thoái hóa khớp bả vai

Điều đầu tiên để có thể có các biện pháp phòng tránh bệnh thoái hóa khớp bả vai không thể không đề cập đến nguyên nhân gây ra căn bệnh này. Như đã nói đối với những người thường xuyên phải vận động bằng tay hoặc vác, gánh nhiều sẽ dễ gây ảnh hưởng đến khớp bả vai.

Bên cạnh đó, những người mắc thoái hóa khớp có thể là do tuổi cao, xương đã bắt đầu có những dấu hiệu lão hóa, hoặc do gặp phải một số chấn thương trực tiếp lên vai.

Dấu hiệu nhận biết thoái hóa khớp bả vai

con-dau-thoai-hoa-khop-keo-dai-ban-dem-va-buoi-sang

Các cơn đau kéo dài nhất là thời điểm đêm và sáng

Đau chính là dấu hiệu đầu tiên và cũng là dấu hiệu chính của thoái hóa khớp bả vai, các cơn đau kéo dài nhất là thời điểm đêm và sáng, đau nhiều hơn khi vận động và thường có triệu chứng đau kéo xuống gáy, cổ hoặc cơ tay.

Việc đau nhức khiến người bệnh vô cùng khó chịu, có thể mất ngủ vào đêm vì cơn đau nhức. Đôi khi tay người bệnh cũng không thể giơ cao quá đầu. Khi thấy những dấu hiệu đau nhức tại bả vai, nhiều người thường nghĩ đó chỉ là triệu chứng nhất thời gây ra do hoạt động mạnh mà không đi khám và điều trị sớm khiến bệnh càng trầm trọng hơn.

Phương pháp chữa trị thoái hóa khớp bả vai

ngung-hoat-dong-khi-thay-thoai-hoa-khop-ba-vai

Ngừng hoạt động nặng khi thấy dấu hiệu thoái hóa khớp

Biết được nguyên nhân cũng như dấu hiệu thoái hóa khớp bả vai bạn không nên bỏ qua phương pháp chữa trị thoái hóa khớp bả vai. Phương pháp điều trị chia thành 3 phần.

Ở giai đoạn đầu, khi thấy những dấu hiệu đau tại bả vai, người bệnh nên ngừng hoạt động nặng và dành nhiều thời gian để bệnh không nghiêm trọng và đôi khi có thể tự khỏi.

gap-bac-sy-de-chuan-doan-dung-benh

Gặp bác sỹ để được hướng dẫn chữa trị và được kê đơn thuốc

Đến giai đoạn sau nếu bệnh nặng hơn cần đến gặp bác sỹ để được hướng dẫn chữa trị và được kê đơn thuốc. Hiện nay, phần lớn những người thoái hóa khớp bả vai thường cần dùng các loại thuốc về tiêu viêm, giảm đau.

Biện pháp khác nhưng chỉ nên dùng với những bệnh nhân đã trải qua nhiều quá trình điều trị bệnh vẫn không thuyên giảm đó là phương pháp phẫu thuật, tất nhiên phương pháp này sẽ tốn khá nhiều chi phí nhưng có thể đem lại hiệu quả nhanh chóng.

Đó là những điều bạn cần biết về thoái hóa khớp bả vai, để không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tốn quá nhiều chi phí bạn cần biết cách phòng tránh các loại bệnh ngay từ đầu, phòng bệnh luôn luôn tốt hơn chữa bệnh rất nhiều. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh.

>> Cách chữa đau khớp gối bằng AN CỐT NAM – Bài thuốc gia truyền.

Reply