Những điều cần biết về bệnh ù tai khi ngủ dậy

Rất nhiều bạn cảm thấy sau một đêm ngủ dậy cảm thấy tai bị ù và khó khăn trong quá trình nghe làm cho người bệnh hoang mang lo lắng về bản thân. Ù tai sau khi ngủ dậy có thể bẳt gặp ở bất kỳ người nào, có những trường hợp còn bị kéo dài mấy năm liền mà không hết cũng không hiểu được vì sao và phải xử lý như thế nào.

Ù tai sau khi ngủ dậy

Bị ù tai khi ngủ dậy là dấu hiệu rất phổ biến

Nguyên nhân gây ù tai sau khi ngủ dậy

 • Cò nhiều nguyên nhân khiến cho ù tai sau khi ngủ dậy, bệnh ù tai rất khó chữa trị nên mọi người cần hiểu rõ nguyên nhân để phòng tránh sẽ tốt hơn và tiết kiệm hơn trong chữa trị thuốc thang.
 • Nguyên nhân không thể bỏ qua chính là do bạn đã bị sẵn các bệnh về tai như viêm màng nhĩ, trong tai có nhiều dáy tai, viêm tai giữa cấp tính, viêm tai giữa giai đoạn mãn tính, thủng màng nhĩ, hay bị các hội chứng chóng mặt… tất cả đều có thể làm xuất hiện cho triệu chứng ù tai.
 • Bị ác bệnh về mạch máu như cầu tĩnh, giãn tĩnh mạch ở tai, huyết quản bị dị hình, mạch máu bị u, ù tai tĩnh sẽ làm xuất hiện chứng ù tai và có hiện tường nghe tạp âm gây khó khăn cho việc nghe ngóng và cảm giác rất khó chịu khi bên tai cũng nào cũng ing ong tiếng tạp âm.
 • Những bệnh khác về rối loạn thần kinh thực vật cũng gây nên việc ù tai mỗi khi ngủ dậy như là thiếu máu lên não, cao huyết áp và huyết áp thấp, bị bệnh tiểu đường, bị suy nhược dinh dưỡng…

>> Bị ù tai trái thì chữa làm sao?

Lấy dáy tai không đúng cách cũng là nguyên nhân gây ù tai

Lấy dáy tai không đúng cách cũng là nguyên nhân gây ù tai

 • Do nghỉ ngơi không đủ, làm việc quá sức khiến cho cơ thể uể oải, căng thẳng khiến giấc ngủ không sâu làm mỗi sáng thức dậy cảm thấy bị ù tai.
 • Do thường xuyên tiếp xúc với tiếng nổ hay tiếng ồn lớn như sân khấu, máy nổ, khu công trường, tai nghe… trong thời gian lâu và dài làm suy giảm dần thính giác nên dễ bị ù tai.
 • Sử dụng chất kích thích lâu trong thời gian dài làm thiếu ô xy lên não, thiếu máu trong cơ thể. Ngoài ra khi sử dụng thuốc để lại tác dụng phụ như gentamicin, steptoomicin,… làm cho thính giác kém đi xuất hiện chứng ù tai, đặc biệt khi cơ thể mệt mỏi thì sẽ xuất hiện ù tai sau mỗi sáng thức dậy.

Làm thế nào khi bị ù tai sau khi dậy?

 • Hạn chế tiếp xúc với tiếng ồn là cách hiệu quả phòng chống bệnh
 • Bấm huyệt ở tai: đây là cách hỗ trợ tạm thời sẽ làm mất đi chứng ù tai, tuy nhiên để dứt điểm hẳn bệnh bạn cần đến bệnh viện chuyên khoa tai mũi họng để kiểm tra và khám xét.
 • Đầu tiên là bạn cần biết rõ vị trí huyệt nằm để bấm cho chuẩn xác, đặt lòng bàn tay lên cả hai bên tai xoay theo vòng vành tai đến khi nóng lên thì dùng ngón tay giữa bịt vào rồi lại kéo ra thực hiện lặp lại trong khoảng một phút.
 • Ngoài ra có thể sử dụng muối hột sao nóng lên rồi cho vào túi vải chườm hết xung quanh tai, lặp lại nhiều lần, thực hiện kiên trì ù tai sẽ giảm, bạn sẽ nhanh chóng khỏe mạnh vào mỗi sáng sớm thức dậy.

Qua bài viết này hi vọng mọi người sẽ hiểu nhiều hơn về ù tai sau khi ngủ dậy và các cách chữa ù tai, mỗi người cần có ý thức trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân để sau mỗi sáng thức dậy lại là một ngày tràn đầy năng lượng.

Ăn gì chữa thoái hóa khớp?

Reply