Sáng ngủ dậy bị ù tai là bệnh gì, Mẹo chữa ù tai vào buổi sáng nhanh nhất

Sáng ngủ dậy bị ù tai, nghe không rõ khiến nhiều người gặp rất nhiều khó khăn trong việc nghe, bắt nhịp với ngày mới. Hơn nữa hay bị ù tai vào buổi sáng còn gây ra những khó chịu, các cơn đau không rõ ràng. Vậy bạn có biết triệu chứng ù tai vào buổi sáng là bệnh gì không ?

Ngủ dậy bị ù tai là hiện tượng có thể gặp ở bất cứ ai không phân biệt đối tượng hay lứa tuổi. Nếu không được điều trị kịp thời thì tình trạng ù tai vào buổi sáng không chỉ khiến bạn nghe không rõ, âm thanh kém mà về lâu về dài có thể gây ra điếc.

 Cẩn thận với biến chứng của tình trạng ngủ dậy bị đau cổ không liệt cả chi

Sáng ngủ dậy bị ù tai là bệnh gì ?

Sáng ngủ dậy bị ù tai là bệnh gì ?

Theo các bác sĩ có khá nhiều căn bệnh có thể gây ra triệu chứng ù tai, tuy nhiên hay ù tai vào buổi sáng thì chỉ có một vài căn bệnh đặc thù. Ở đó mỗi sáng khi ngủ dậy bệnh nhân sẽ ngay lập tức bị ù tai nghe như có tiếng ve kêu trong tai.

  • Bệnh viêm màng nhĩ
  • Viêm tai giữa cấp tính hoặc mãn tính
  • Giãn tĩnh mạch ở tai
  • Mạch máu ở tai bị u
  • Viêm do dáy tai

Ngoài ra triệu chứng ù tai cũng là một trong những biểu hiện ở những người mắc các bệnh thận như suy thận, thận yếu… Tuy nhiên ở những người bệnh thận thì hiện tượng ngủ dậy bị ù tai là ít khi gặp.

Ngoài các yếu tố bệnh lý thì một vài nguyên nhân khách quan cũng có thể gây ra tình trạng hay ù tai vào buổi sáng như do nghỉ ngơi không đủ, làm việc quá sức khiến cho cơ thể uể oải, căng thẳng khiến giấc ngủ không sâu làm mỗi sáng thức dậy cảm thấy bị ù tai. Do thường xuyên tiếp xúc với tiếng nổ hay tiếng ồn lớn như sân khấu, máy nổ, khu công trường, tai nghe… trong thời gian lâu và dài làm suy giảm dần thính giác nên dễ bị ù tai.

 Không thể coi thường 6 hậu quả đáng sợ của tình trạng đau lưng lúc gần sáng lặp lại nhiều lần

Cách chữa ù tai sau khi ngủ dậy

Để điều trị hiện tượng sáng ngủ dậy bị ù tai thì ngoài việc hạn chế tiếp xúc với những tiếng ồn lớn, âm thanh có công suất mạnh thì việc điều trị là việc làm hết sức cần thiết và áp dụng kịp thời bởi nếu tình trạng hay bị ù tai vào buổi sáng không được chữa ngay thì rất có thể sẽ gây biến chứng về sau.

Chữa hay bị ù tai bằng cách bấm huyệt
Chữa hay bị ù tai bằng cách bấm huyệt

Để chữa ù tai vào buổi sáng thì bấm huyệt ở tai là cách điều trị sẽ làm mất đi chứng ù tai một cách nhanh chóng Đầu tiên là bạn cần biết rõ vị trí huyệt nằm để bấm cho chuẩn xác, đặt lòng bàn tay lên cả hai bên tai xoay theo vòng vành tai đến khi nóng lên thì dùng ngón tay giữa bịt vào rồi lại kéo ra thực hiện lặp lại trong khoảng một phút. Ngoài ra có thể sử dụng muối hột sao nóng lên rồi cho vào túi vải chườm hết xung quanh tai, lặp lại nhiều lần, thực hiện kiên trì ù tai sẽ giảm, bạn sẽ nhanh chóng khỏe mạnh vào mỗi sáng sớm thức dậy.

Tuy nhiên muốn tình trạng sáng ngủ dậy bị ù tai vào buổi sáng được chấm dứt hoàn toàn thì người bệnh cần tiến hành thăm khám và điều trị ở những cơ sở chuyên khoa tai – mũi – họng. Đây vừa là triệu chứng vừa là bệnh có thể gây biến chứng nên bệnh nhân cũng cần hết sức chú ý, tránh sự chủ quan có thể gây nguy hiểm.

Các bài viết của thoatvidiadem.net chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị

Sáng ngủ dậy bị ù tai là bệnh gì, Mẹo chữa ù tai vào buổi sáng nhanh nhất
3 (60%) 2 vote[s]
Chia sẻ
Giảng viên khoa Y học cổ truyền của Đại học y dược thành phố Hồ Chí Minh. Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị hiệu quả bệnh thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật.

Đặt câu hỏi

Mời nhập câu hỏi của bạn
Mời nhập tên của bạn