Những điều cần biết về bệnh tê tay chân ở người tiểu đường

Tê tay chân là biểu hiện thường thấy ở người bị biến chứng thần kinh do bệnh tiểu đường, khi lượng đường có trong máu cao khiến co các sợi dây thần kinh bị tổn thương và chủ yếu tập trung ở tay và chân. Bệnh sẽ khiến cho người bệnh không có cảm giác đau hay nóng lạnh mức độ tê tay nặng nhẹ tùy và mức độ của bệnh tiểu đường. Tìm hiểu những điều cần biết về tê tay chân ở người tiểu đường.

tê tay chân ở người tiểu đường

Tê tay chân sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày

Biểu hiện và triệu chứng cơ bản của tê tay chân ở người tiểu đường

Biểu hiện của bệnh thường bắt đầu từ các đầu ngón tay cũng như là ngón chân gây ra cảm giác nóng ran, ngứa ngáy và đau rát các ngón tay , ngón chân cảm giác như bị kim châm hay bị đóng trong băng vậy.

Với những bệnh nhân bị đái tháo đường nặng sẽ có thể dẫn đến lở loét, biến dạng hay nhiễm khuẩn. Triệu chứng sẽ nặng hơn vào ban đêm và dần dần sẽ bị mất cảm giác hoàn toàn gây khó khăng cho cử động và đi lại nên người bệnh tuyệt đối không nên chủ quan với bệnh.

Cách khắc phục nguyên nhân tê tay chân khi ngủ

Điều trị bệnh tê tay chân ở người tiểu đường

Tê tay chân ở người tiểu đường là một bệnh nguy hiểm đến tính mạng, quá trình điều trị thường khó khăn và lâu dài. Các bác sĩ và người bệnh cần hiểu được để bệnh nhanh khỏi cần phải cân bằng lại lượng đường có trong máu, cũng như để hạn chế bệnh tê tay chân thì cần phải giảm được bệnh tiểu đường.

Cần sử dụng thuốc hạ đường huyết cần kết hợp với những biện pháp để tăng tuần hoàn máu giúp giảm chứng tê tay chân. Ngoài việc cần phải kiểm soát ổn định đường huyết có thể áp dụng những cách sau:

quan-tam-cham-soc-tay-chan-giam-trieu-chung-benh

Quan tâm chăm sóc đến tay chân giúp giảm triệu chứng bệnh

Massage: việc massage nhẹ nhàng và thường xuyên ở tay chân sẽ giúp cho mạch máu được lưu thông và kích thích các dây thần kinh làm giảm bớt căng thẳng, kiên trì sẽ giảm được phần nào chứng tê tay chân.

Sử dụng thuốc điều trị tiểu đường: việc dứt điểm được bệnh tiểu đường sẽ làm bay chứng tê chân tay, nhưng việc sử dụng thuốc tây để điều trị cũng có gây ra những biến chứng về thận nên cần cân nhắc khi sử dụng. Thuốc được sử dụng nhiều trong những năm gần đây thuốc acid alpha lipoic được sử dụng nhiều vì là thuốc chống oxy hóa có khả năng tan được trong nước và dầu, giúp cải thiện isulin giúp hạ đường huyết. Thuốc này cũng là sản phẩm dùng hỗ trợ điều trị các biến chứng của bệnh tiểu đường.

de-dut-diem-can-chua-khoi-tieu-duong

Để dứt điểm được tê tay chân ở người tiểu đường thì cần chấm dứt bệnh tiểu đường

Rèn luyện và vận động: việc rèn luyện và tập thể dục thường xuyên mỗi ngày sẽ giúp làm ổn định hiệu quả đường huyết cũng như cải thiện thể lực và tuần hoàn máu từ đó chứng tê tay chân cũng thuyển giảm những dấu hiệu đau đớn tên buốt.

Chăm sóc: thường xuyên kiểm tra và chăm sóc tay chân hàng ngày như kiểm tra bệnh hoặc ngâm nước ấm sẽ giúp hạn chế dấu hiệu và triệu chứng.

Với những thông tin về bệnh tê tay chân ở người tiểu đường trên đây hi vọng sẽ là những thông tin bổ ích cho người đọc trong phòng bệnh và chữa trị bệnh.

Reply