Những dấu hiệu cảnh báo bạn bị thoái hóa khớp gối

Dấu hiệu thoái hóa khớp gối bạn cần phải biết vì thoái hóa khớp gối ai cũng có thể bị bệnh này, chứ  không riêng gì những người già cao tuổi. Thoái hóa khớp gối có rât nhiều nguyên nhân gây ra như bị các bệnh về khớp gây biến chứng thoái hóa khớp gối, cũng không thể bỏ qua yếu tố di truyền được, do va đập nhiều, bị ngã ,…

Dấu hiệu thoái hóa khớp gối

Dấu hiệu thoái hóa khớp gối

Khớp gối giúp giữ trọng lượng cơ thể khi chúng ta di chuyển và giúp chúng ta đi dễ dàng hơn, khi bị thoái hóa thì việc đi lại của chúng ta rât khó khăn, các lớp xương sụn bị mòn đi vì thế mỗi lần chúng ta vận động gây đau nhức, nhất là khi người bệnh ngồi lâu đứng dậy rất khó khăn hay như lên xuống cầu thang cũng thế gây đau nhức đi lại sẽ rất khó khăn, chậm chạp.

Những dấu hiệu bệnh thoái hóa khớp gối

Thoái hóa khớp gối có những dấu hiệu tương đối giống nhau ở những người bệnh, vậy dấu hiệu thoái hóa khớp gối đó là gì?

thoai-hoa-khop-goi-nang-co-the-khong-di-chuyen-duoc

Thoái hóa khớp gối nặng có thể không đi lại được

  • Đau nhức khi ngồi lâu

Người bệnh thoái hóa khớp gối thường gây đau nhức, mỗi lần ngồi lâu đứng dậy sẽ rất khó khăn gây mỏi và đau. Hay mỗi lần lên xuống cầu thang cũng rất khó khăn. Người bệnh thường đau lúc đêm hay đau vào những buổi sáng sớm lúc ngủ dậy nhưng đi lại, vận động một lúc thì sẽ thấy đỡ đau hơn.

  • Khớp gối bị sưng đau

 Có những trường hợp khớp gối bị sưng, và rất đau. Mỗi khi thời tiết thay đổi đột ngột gây đau ở khớp gối, đau dữ dội hơn rất nhiều. Cũng có nhiều bệnh nhân khi thấy hơi đau hay chỉ đau một thời gian ngắn, không để ý và cũng không đi khám đến khi bệnh nặng mới phát hiện ra bệnh.

thoai-hoa-khop-goi-anh-huong-den-doi-song-hang-ngay

Thoái hóa khớp gối ảnh hưởng tới cuộc sống hằng ngày

  • Chân tê cứng khi ngồi

Bệnh ở giai đoạn đầu cũng rất khó phát hiện, khi ngồi lâu chân tê cứng, khi đứng dậy phải đứng dậy từ từ và phải vịn bám một lúc mới đứng dậy bình thường được. Hay thỉnh thoảng ta thấy nhói một lúc ở khớp gối rồi không thấy gì nữa vẫn đi lại bình thường. Có rất nhiều người thấy những triệu chứng đo là hết sức bình thường, chủ quan. Nhưng đến khi bệnh nặng biểu hiện rõ ràng  ngã ngửa, vì vậy nên đi khám, chụp chiếu để phát hiện bệnh sớm để chữa trị nhanh chóng không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người bệnh.

Những triệu chứng thoái hóa khớp gối khác

Ngoài ra một số người còn có triệu chứng sốt nhẹ, mẩn ngứa, có cảm giác ngứa ở khớp gối, nếu người bệnh không để ý, chủ quan thì bệnh sẽ nặng hơn khớp gối bị tê liệt sẽ dẫn tới không đi lại được ảnh hưởng tới đời sống hằng ngày của người bệnh.

Hãy tham khảo để biết được các dấu hiệu thoái hóa khớp gối, để kịp thời chữa trị và nhanh chóng không gây ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe của bạn, hay cho bạn bè, những người thân trong gia đình bạn chữa trị một cách kịp thời, nếu chủ quan, để lâu ngày sẽ gây ra một số biến chứng nghiêm trọng hơn việc điều trị sẽ khó khăn hơn, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của người bệnh.

>> Chữa bệnh viêm khớp bằng bắp cải không quá 10.000 đồng

Reply