Bị đau khớp nên ăn rau gì là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm không chỉ riêng của các bệnh nhân mà còn cả những người ngoài cuộc. Tình trạng đau khớp xảy ra phổ biến ngoài các nguyên nhân chủ quan thì chế độ ăn uống cũng đóng vai trò không nhỏ dẫn đến tình trạng đau khớp, một trong số đó là vấn đề thiếu chất xơ, thừa chất đạm.

Vậy để bổ sung nguồn dinh dưỡng chất xơ cho cơ thể thì người bị đau khớp nên ăn rau gì, ăn với số lượng như thế nào và cân đối ra sao ?

Bị đau khớp nên ăn rau gì ?

Rau có rất nhiều loại, mỗi loại rau cung cấp cho chúng ta những chất nhất định và tốt cho cơ thể, ăn nhiều rau xanh giúp chúng ta tiêu hóa tốt, phòng tránh các bệnh xương khớp, đường ruột với cơ thể con người. Vì thế rau không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày của mỗi gia đình, bằng những cách chế biến khác nhau.

Bị đau khớp nên ăn rau gì ?

Bị đau khớp nên ăn rau gì ?

Mặc dù rau rất tốt cho sức khỏe con người nhưng khi bị đau khớp cần biết lựa chọn đúng những loại rau phù hợp bởi không phải loại rau nào cũng có tác dụng với tình trạng viêm khớp, đau khớp, thoái hóa khớp.

Rau mồng tơi

Rau mồng tơi là một trong những loại rau cực kì tốt với người bệnh gặp những vấn đề về xương khớp chứ không chỉ riêng với triệu chứng đau. Trong rau mồng tơi có lượng “nhớt” lớn giúp phòng tránh tình trạng khô khớp, bổ sung lượng nhân nhầy cần thiết.

Đau khớp nên ăn rau mồng tơi

Đau khớp nên ăn rau mồng tơi

Ăn rau mồng tơi hàng ngày hoặc 1 ngày ít nhất một lần chắc chắn sẽ giúp những cơn đau khớp giảm mạnh rõ rệt, kết với phương pháp điều trị đúng đắn  thì tin chắc rằng những cơn đau khớp sẽ được giải quyết triệt để.

Bị đau khớp nên ăn súp lơ xanh

Chuối và súp lơ xanh được coi là 1 loại quả và một loại rau tốt nhất cho sức khỏe con người. Không phải ngẫu nhiên mà súp lơ được đánh giá cao bởi tác dụng của súp lơ phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp, đau khớp cực kì hiệu quả.

sup-lo-xanh-tot-cho-nguoi-bi-dau-khop

Rau súp lơ xanh

Rau súp lơ xanh, rau chân vịt, cả những loại củ, quả có màu da cam như cà rốt, bí ngô, bí đao, cà chua,.. những loại rau có chứa vitamin C, D, E và beta-caroten, giúp giảm đau ở các khớp và tăng cường lớp bảo vệ cho các đầu khớp.

Cải bó xôi

Bị đau khớp nên ăn cải bó xôi hàng ngày

Bị đau khớp nên ăn cải bó xôi hàng ngày

Cải bó xôi được mệnh danh là một siêu thực phẩm. Với riêng bệnh nhân đau khớp thì cải bó xôi còn là một vị cứu tinh không thể thiếu bởi trong thành phần của cải bó xôi có chứa nhiều vitamin C giúp chống Oxy hóa mạnh, bên cạnh đó đây còn là một loại rau chứa nhiều folate có thể ngăn ngừa được cả ung thư.

Bị đau khớp nên ăn nhiều lá lốt

Với người bệnh bị đau khớp thì lá lốt không chỉ đơn thuần là một loại rau xanh mà còn là một bài thuốc chữa trị cực kì hiệu quả. Trong nhiều bài thuốc dân gian điều trị các bệnh xương khớp như thoái hóa, phong thấp, tê bì chân tay… thì lá lốt được coi là một vị thuốc quan trọng.

Công dụng tuyệt vời từ lá lốt

Công dụng tuyệt vời từ lá lốt

Người bị đau khớp nên ăn nhiều lá lốt trong các bữa ăn hàng ngày vừa giúp giảm triệu chứng đau, vừa có thể phòng tránh bệnh lý tái phát quay trở lại.

Trên đây là 5 loại rau ngon dinh dưỡng rất tốt cho những người bị đau khớp nói riêng, về các bệnh xương khớp nói chung. Hi vọng với 5 loại rau này sẽ giúp các bệnh nhân phần nhiều đẩy lùi được tình trạng bệnh tật của cơ thể mình.

 

Đặt câu hỏi