Mổ thoát vị đĩa đệm bằng laser có thực sự Hiệu Quả – Bạn Nên Đọc

Mổ thoát vị đĩa đệm bằng laser hiện nay đang là 1 trong những phương pháp chữa bệnh thoát vị đĩa đệm khá phổ biến. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn chưa biết đến và cũng còn khá lo ngại liệu phương pháp này có mang đến những hiệu quả tốt nhất không? Nếu như vẫn còn những băn khoăn như vậy thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây!

Mổ thoát vị đĩa đệm bằng laser là phương pháp gì?

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser hay còn gọi Percutaneous Laser Disc Decompression (PLDD) là phương pháp mổ đĩa đệm bằng tia laser qua da.

Phương pháp mổ thoát vị đĩa đệm bằng tia laser được thực hiện lần đầu tiên tại Áo vào những năm 1986 bởi 2 nhà khoa học Ascher và Choy.

Mổ thoát vị đĩa đệm bằng laser là phương pháp mới và rất an toàn, hiệu quả
Mổ thoát vị đĩa đệm bằng laser là phương pháp mới và rất an toàn, hiệu quả

Mổ phần thoát vị đĩa đệm bằng laser không phải là phương pháp phẫu thuật thông thường mà đây là 1 cách gây mê tại chỗ mà người bệnh vẫn còn ý thức trong quá trình mổ.

Nguyên lý điều trị của phương pháp mổ thoát vị đĩa đệm bằng laser là giúp lầy phần đĩa đệm nhô ra bằng tia laser can thiệp trực tiếp vào phần nhân nhầy.

Bên cạnh đó, khi sử dụng phương pháp này giúp giảm tăng áp ở vị trí đĩa đệm đồng thời giải phóng gốc dây thần kinh bị đè nén khiến ổ thoát vị đĩa đệm bớt lồi ra ngoài.

 

Cách thực hiện phương pháp mổ thoát vị đĩa đệm bằng laser

Nếu bạn vẫn còn đang lo lắng về phương pháp mổ laser giúp điều trị chứng bệnh thoát vị đĩa đệm có thực sự hiệu quả?

Vậy bạn hãy nên đọc cách thực hiện phương pháp mổ bằng laser dưới đây sẽ thấy công dụng của phương pháp này mang lại hiệu quả ra sao.

Theo nhiều nguồn tin và từ những bác sĩ hàng đầu chỉ ra rằng, khi thực hiện phương pháp mổ thoát vị đĩa đệm bằng laser phải sử dụng năng lượng đến hơn 1000 june.

Các bác sĩ sẽ thông qua việc chẩn đoán và quan sát bằng tia X quang tăng sáng soi trực tiếp đến vào phần nhân nhầy của đĩa đệm

Sau đó, đưa từ từ tia laser vào phần nhân nhầy giúp đánh bay 1 phần dịch nhầy bằng cách quang đông

Với phương pháp mổ thoát vị bằng laser. người bệnh hoàn toàn không cần phải nhập viện mà có thể về nhà để người thân có thể trực tiếp chăm sóc.

Trong khoảng thời gian điều trị và sau thời gian điều trị, người bệnh nên nghỉ ngơi từ 10 đến 15 ngày đầu, hạn chế việc thường xuyên đi lại hay bưng vác những vật thể quá nặng.

Nếu có những việc phải bắt buộc đi lại hoặc sử dụng những vật dụng cần thiết, người thân nên lấy hộ hoặc để những vật dụng sinh hoạt gần chỗ người bệnh nghỉ ngơi.

Thông thường, người bệnh sau 3 tháng chữa bệnh bằng phương pháp mổ laser sẽ dần hồi phục đồng thời những biểu hiện của bệnh sẽ được thuyên giảm đáng kể.

Với 1 số trường hợp người bệnh bị quá nặng, các bác sĩ có thể chỉ định người bệnh kết hợp thêm 1 số bài tập vật lý trị liệu để tăng thêm phần hiệu quả.

Với các đặc tính như trên, phương pháp mổ thoát vị đĩa đệm đã được đánh giá là 1 trong những phương pháp mổ vô cùng hiệu quả, an toàn và không để lại nhiều biến chứng nghiêm trọng.

Tuy nhiên, phương pháp này rất khó yêu cầu phải là những bác sĩ có bề dày kinh nghiệm vô cùng cao và phải có chuyên môn giỏi.

Phương pháp mổ thoát vị bằng laser hiện có chi phí bao nhiêu?

Phương pháp mổ thoát vị bằng laser ra đời cũng giống như 1 “vị cứu tinh” với những người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm.

Tuy nhiên, do là 1 trong những phương pháp tiên tiến bậc nhất hiện nay, nên giá thành của mỗi lần mổ laser cũng khá tốn kém so với những phương pháp mổ thông thường.

Do đó, người bệnh cần nghiên cứu kỹ tất cả những thông tin và giá thành của những phương pháp mổ khác để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm bằng laser cũng còn phải tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của người bệnh cũng như mức độ nặng hay nhẹ của bệnh thoát vị.

Bạn cũng có thể tham khảo mức giá mổ laser trên thị trường hiện nay như sau:

-Với những người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm thông thường: Giá thành mỗi lần mổ dao động trung bình trong khoảng 15 đến 20 triệu cho mỗi lần mổ

-Với những trường hợp mắc bệnh thoát vị đa tầng đi kèm với 1 số căn bệnh khác về xương khớp: Chi phí dao động trong khoảng 35 đến 40 triệu cho mỗi lần mổ.

-Ở trường hợp người bệnh có BHYT: Chi phí cho mỗi lần mổ sẽ thấp hơn dao động ở mức từ 8 đến 10 triệu.

Trên đây là tất cả những thông tin về phương pháp mổ thoát vị đĩa đệm bằng laser cùng ưu điểm và giá thành cho mỗi lần mổ. Mong rằng bạn đọc sẽ thấy những thông tin trên hữu ích để tham khảo và áp dụng hợp lý trong cuộc sống thường ngày. Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

Trả lời