Góc hé mở: Ăn gì chữa thoái hóa khớp?

Những người nằm trong độ tuổi trên 40 là những đối tượng dễ mắc thoái hóa khớp nhất. Bởi theo thời gian, đây là giai đoạn các khớp xương bắt đầu lão hóa. Khi bị căn bệnh này bạn cần biết ăn gì chữa thoái hóa khớp. Chắc chắn bài viết này sẽ rất bổ ích đối với bạn.

Thoái hóa khớp là triệu chứng các khớp bắt đầu “lỏng lẻo”, các cơn đau tại khớp xuất hiện rõ rệt, gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Để hỗ trợ đầy lùi căn bệnh này, bạn cần “thuộc lòng” ăn gì chữa thoái hóa khớp.

Ăn gì chữa thoái hóa khớp?

1. Thực phẩm nhiều omega 3

ăn gì chữa thoái hóa khớp

Cá chứa nhiều omega 3

Có một điều chắc chắn rằng những loại thực phẩm nhiều omega 3 rất tốt cho xương khớp. Nhất là đối với những người đang không biết ăn gì chữa thoái hóa khớp, viêm khớp gối thì nên tham khảo nhóm thực phẩm này. Omega 3 chứa rất nhiều trong cá. Có nhiều nghiên cứu đã chứng minh được rằng những người thường xuyên ăn cá xương khớp thường khỏe hơn, đặc biệt khi mắc thoái hóa khớp, ăn nhiều cá có thể giảm các triệu chứng đau, sưng do bệnh này gây ra tại các khớp.

Nếu bạn là người quá bận rộn không có thời gian chế biến các món ăn từ cá thì bạn cũng có thể sử dụng dầu cá được chế biến sẵn, có bán nhiều trên thị trường, hàm lượng omega trong đó cũng khá cao.

2. Thực phẩm có các chất chống quá trình oxy hóa

an-qua-giau-vitaminc

Ăn các loại quả giàu vitamin C

Các chuyên gia về lĩnh vực y học đã nghiên cứu được rằng nguyên nhân chính gây nên thoái hóa khớp là do các gốc tự do phá hủy các khớp. Và để chống lại sự phá hủy này, người bị thoái hóa khớp cần được cung cấp các loại thực phẩm có các chất chống oxy hóa.

Vitamin C cũng là một loại chống oxy hóa tốt, mà loại vitamin này lại có nhiều trong cam, kiwi,… vì thế câu trả lời cho ăn gì chữa thoái hóa khớp đó chính là các loại hoa quả giàu vitamin C.

3. Nước ép lựu

nuoc-ep-luu-chua-thoai-hoa-khop

Nước ép lựu chữa thoái hóa khớp

Lựu là loại quả không còn xa lạ với mọi người. Loại quả này ngoài là loại quả nhiều người ưa thích thì nó còn giúp chữa thoái hóa khớp.

Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên tách hạt lựu, sau đó đem vào máy ép ép thành nước và uống. Tác dụng của nước ép lựu giúp tiêu sưng tại các khớp, đồng thời làm lành những tế bào tại khớp đang bị tổn thương.

Giải mã câu hỏi: Ăn gì để chống thoái hóa khớp?

4. Nước trà xanh

nuoc-tra-xanh-chua-thoai-hoa-khop

Nước trà xanh chữa thoái hóa khớp

Nếu như bạn tìm hiểu kỹ có thể thấy trà xanh có vô số những tác dụng tốt cho cơ thể con người, từ trị đầy hơi, khó tiêu đến chướng bụng, giờ đây nó còn là loại nước tốt cho người bị thoái hóa khớp. Hãy uống nước trà xanh mỗi ngày để bảo vệ xương khớp nhé.

Như vậy, bạn đã tìm được câu trả lời ăn gì chữa thoái hóa khớp. Bạn cũng có thể thấy chế độ ăn uống ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe đặc biệt khi cơ thể bạn đang mắc phải căn bệnh nào đó. Vì thế, ngay từ bây giờ hãy tìm hiểu những kiến thức về sức khỏe và chế độ ăn uống để có một cơ thể khỏe mạnh bên cạnh những người thân yêu.

Reply