Mẹo dân gian trị thoát vị đĩa đệm cực chất bạn cần thử ngay

Đối với những người bị đau lưng, thoát vị đĩa đệm thì cần mẹo dân gian trị thoát vị đĩa đệm cực chất bạn cần thử ngay trong khi thời tiết thay đổi chính là một nỗi ám ảnh kinh hoàng khiến cơn đau càng trở nên khó chịu hơn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể đánh bại những triệu chứng khó chịu này nếu như áp dụng một số mẹo dân gian trị thoát vị đĩa đệm mà chúng tôi bật mí ngay sau đây.

Vì sao nên trị thoát vị đĩa đệm nhờ những mẹo dân gian?

Những bệnh liên quan tới xương khớp như thoái hóa đốt sống cổ, đặc biệt là thoát vị đĩa đệm thường gây ra những cơn khó chịu, đau đớn cho người bệnh cả trong sinh hoạt lẫn công việc hàng ngày. Mặc dù sử dụng những chế phẩm thuốc tây có thể giảm bớt cơn đau một cách nhanh chóng, tuy nhiên nó lại gây ra những tác dụng phụ tới thận, gan hoặc xương khớp bị tổn thương nếu như sử dụng trong một thời gian dài.

Mẹo chữa thoát vị đĩa đệm từ tự nhiên

Mẹo chữa thoát vị đĩa đệm từ tự nhiên

Cũng chính vì những lý do đó mà việc áp dụng những mẹo dân gian chính là bí quyết vàng để trị thoát vị đĩa đệm đơn giản, dễ kiếm có thể sử dụng trong những bữa ăn tuy nhiên lại mang tới hiệu quả giảm đau cực kỳ bất ngờ.

Trị thoát vị đĩa đệm bằng phèn chua và nghệ

Củ nghệ tươi

Củ nghệ tươi

Đầu tiên, bạn đem nghệ tươi đi rửa thật sạch. Sau đó cho 2 nguyên liệu vào trong cối giã cho nát. Cho toàn bộ hỗn hợp vừa giã xong vào trong túi vải, đắp trực tiếp lên vị trí đau nhức xương khớp, chỉ cần thực hiện thường xuyên thì triệu chứng sẽ thuyên giảm.

Trị thoát vị đĩa đệm bằng lá đu đủ và muối hột

Lá đu đủ

Lá đu đủ

Bạn sử dụng khoảng nửa nắm muối hột đem rang cho tới khi nào nóng là được, cho toàn bộ muối bọc vào trong miếng vải sạch. Lấy 1 lá đu đủ tươi lót lên vị trí bị thoát vị đĩa đệm rồi đặt túm vải đựng muối lên phía trên. Áp dụng cách này trong vài ngày là cơn đau sẽ giảm cực kỳ hiệu quả.

Trị thoát vị đĩa đệm bằng hạt cải bẹ trắng và giấm

Giấm

Giấm

Bạn hòa hạt cải bẹ trắng với giấm đem giã cho nát, sau đó sử dụng hỗn hợp vừa thu được thoa lên vị trí bị thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, đau lưng… 3 lần/ ngày. Dùng tay massage nhẹ nhàng khoảng 15 phút sẽ giúp giảm đau nhanh chóng nếu như áp dụng thường xuyên.

Xem thêm: Cách giảm đau khi bị thoát vị đĩa đệm với nguyên liệu rẻ bèo

Trị thoát vị đĩa đệm với lá mướp hương

Lá mướp hương

Lá mướp hương

Từ lâu lá mướp hương đã được biết tới là một trong những thần dược giúp giảm sưng, giảm đau khi mắc bệnh thoát vị đĩa đệm, viêm đa khớp. Bạn sử dụng 5 – 7 lá mướp hương rửa sạch, sau đó giã cùng với muối hột. Đắp hỗn hợp này lên vị trí đau nhức trong vòng 1 tuần, nên thực hiện 2 lần/ ngày để việc trị thoát vị đĩa đệm đạt hiệu quả nhất!

Trị thoát vị đĩa đệm với cỏ lông trắng và cỏ hôi

Cỏ hôi

Cỏ hôi

Đem cả hai loại cỏ này rửa sạch, sau đó giã cùng với muối. Cho toàn bộ hỗn hợp vừa thu được đắp trực tiếp vào vùng bị đau, sử dụng vải cuốn lại và để qua đêm. Chỉ cần thực hiện bài thuốc này trong vòng 3 đêm là người bệnh sẽ cảm nhận sự thay đổi một cách bất ngờ.

Cùng với những mẹo trị thoát vị đĩa đệm, đau lưng mà chúng tôi bật mí ở trên, chỉ cần chăm chỉ thực hiện thì bệnh sẽ được thuyên giảm và chuyển biến nhanh chóng!

Reply