Giải đáp thắc mắc: Magnesium b6 là thuốc gì? Thuốc magnesium b6 có tác dụng gì?

Thuốc Magnesi B6 là loại thuốc phổ biến trong điều trị các trường hợp thiếu magnesi, rối loạn chuyển hóa hoặc rối loạn tuần hoàn. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn đọc xung quanh vấn đề magnesium b6 là thuốc gì và thuốc magnesium b6 có tác dụng gì.

Magnesium b6 là thuốc gì?

Magnesium b6 là thuốc gì?

Magnesium b6 là thuốc gì là câu hỏi được nhiều bạn đọc thắc mắc. Trước khi giải đáp cho câu hỏi này, chuyên mục xin đưa ra những thông tin cần thiết về loại thuốc thông dụng này như sau:

 • Tên thuốc: Magnesi-B6
 • Thành phần hoạt chất: Magnesi lactat dihydrat 470mg, Vitamin B6 5mg
 • Số đăng ký: VD-2706-07
 • Quy cách đóng gói: Hộp 10 vỉ x 10 viên
 • Nhà sản xuất: Công ty CP sản xuất-thương mại DP Đông Nam
 • Nhà phân phối: Công ty CP sản xuất-thương mại DP Đông Nam

Trong đó, magie b6 là loại thuốc được cấu thành từ 2 thành phần chủ chốt tạo nên hiệu quả của loại tân dược này. Cụ thể:

 • Magnesi: là một cation có nhiều trong nội bào. Magnesi có vai trò làm giảm tính kích thích của neuron và sự dẫn truyền nơron – cơ. Đồng thời, Magnesi tham gia nhiều vào phản ứng men.
 • Vitamin B6: là loại vitamin mà khi vào cơ thể sẽ biến đổi thành Pyridoxal phosphate và một phần thành pyridoxamin phosphat. Hai chất này hành động như những coenzym trong chuyển hóa protein, glucid và lipid. Pyridoxin tham gia tổng hợp axit gamma – aminobutyric trong hệ thần kinh trung ương và tham gia tổng hợp hemoglobin trong cơ thể.

Thuốc magnesium b6 có tác dụng gì?

Để nói về thuốc magnesium b6 có tác dụng gì, các chuyên gia y tế hàng đầu giải đáp rằng: Magnesi B6 là loại thuốc được sử dụng để điều trị các trường hợp thiếu magie, yếu cơ, bệnh rối loạn chức năng của một số cơ quan trong cơ thể tạo nên những cơn lo âu, đi kèm theo đó là hiện tượng tăng thông khí khi chưa có điều trị đặc hiệu, phòng và điều trị thiếu hụt vitamin B6 trên cơ thể….

Bên cạnh đó, thuốc Magnesi B6 còn dùng để điều trị nhiễm độc isoniazid hoặc cycloserin. Trong trường hợp nhiễm độc nhẹ, Magnesi B6 giải quyết khá tốt chất độc tích tụ trong cơ thể.

Ngoài ra, thuốc magie b6 còn có một số tác dụng khác mà không được liệt kê trên nhãn thuốc nhưng đã được phê duyệt. Trong trường hợp bác sĩ chỉ định người bệnh sử dụng loại thuốc này theo một số trường hợp đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể nghe theo chỉ định của bác sĩ.

Thuốc magie b6 uống lúc nào?

Thuốc magie b6 uống lúc nào?

Như vậy, người bệnh đã nắm được những thông tin cơ bản về thuốc magie b6. Tuy nhiên, magie b6 uống lúc nào có thể một số người bệnh chưa thể nắm rõ. Theo đó, bệnh nhân sẽ được bác sĩ điều trị hướng dẫn sử dụng thuốc phù hợp với tình trạng sức khỏe của bản thân. Thuốc Magnesium B6 là loại thuốc được dùng bằng đường uống. Thông thường, bác sĩ sẽ chỉ định liều lượng tùy theo thể trạng và tình trạng bệnh nhân. Người bệnh có thể tham khảo liều lượng được chỉ định như sau:

 • Đối với trường hợp thiếu Magnesi nặng:
  Người lớn: ngày uống 6 viên, chia làm 3 lần.
  Trẻ em: 3 viên/ngày, chia 3 lần.
 • Trường hợp tạng co giật:
  Người lớn: 4 viên/ngày, chia 2 lần.
  Trẻ em: 2 viên/ngày, chia 2 lần.

Tuy nhiên, người bệnh cần đặc biệt lưu ý rằng: Tất cả những thông tin nêu trên về cách sử dụng Magnesi B6 chỉ mang tính chất tham khảo. Bệnh nhân cần dùng thuốc đúng theo chỉ định của bác sĩ và hướng dẫn trên nhãn thuốc đã in trên bao bì. Trong đó, tuyệt đối không sử dụng thuốc với số lượng lớn hơn, nhỏ hơn hay lâu hơn so với bác sĩ chỉ định vì sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm không mong muốn.

Cách bảo quản thuốc magne B6 đúng cách

Đối với bất kì loại thuốc tân dược nào cũng cần chú ý về cách bảo quản trong quá trình sử dụng. Bạn nên bảo quản thuốc magie B6 với những chú ý như sau:

 • Bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng.
 • Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá.
 • Đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ.
 • Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.
 • Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Nên vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng.
 • Tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Tương tác thuốc magie b6

Hầu hết các loại thuốc tây đều có tương tác thuốc nhất định. Nắm rõ tương tác thuốc magie B6 giúp bệnh nhân sử dụng đúng cách, tạo hiệu quả khả quan.

 • Tương tác của thuốc magnesi:
 • Cellulose natri phosphat hoặc edetat dinatri: dùng đồng thời với chế phẩm bổ sung thuốc magie b6 dẫn đến sự liên kết của thuốc magie b6; do đó bệnh nhân không nên dùng thuốc bổ sung magnesium trong vòng 1 giờ khi uống cellulose natri phosphat hoặc edetat dinatri.
 • Các thuốc nhóm tetracyclin đường uống: dùng đồng thời với chế phẩm bổ sung thuốc magie b6 có thể làm giảm sự hấp thu của các thuốc nhóm tetracyclin. Do có khả năng tạo phức không hấp thu; bệnh nhân không nên dùng chế phẩm bổ sung thuốc magie b6 trong vòng 1 – 3 giờ khi uống thuốc nhóm tetracyclin.
 • Chế phẩm đường uống chứa calci: dùng đồng thời với chế phẩm bổ sung thuốc magie b6 có thể tăng nồng độ calci hoặc magnesi huyết thanh ở bệnh nhân nhạy cảm, chủ yếu ở bệnh nhân suy thận.
 • Tương tác của pyridoxin:
 • Levodopa: thuốc magie b6 làm giảm tác dụng của levodopa, nhưng điều này không xảy ra nếu dùng kèm với thuốc ức chế men dopa decarboxylase.
 • Phenobarbital và phenytoin: thuốc magie b6 làm giảm nồng độ của phenobarbital và phenytoin trong huyết thanh.
 • Hydralazin, isoniazid, penicillamine và thuốc tránh thai đường uống: có thể làm tăng nhu cầu đối với thuốc magie b6.

Như vậy, những thông tin về thuốc magie b6 đã được chuyên mục cung cấp đầy đủ thông qua bài viết trên. Nhờ đó, bạn đọc đã được giải đáp thắc mắc về magnesium b6 là thuốc gì và thuốc magnesium b6 có tác dụng gì. Chúc bạn đọc nhiều sức khỏe và tránh xa nguy cơ mắc nhiều bệnh nguy hiểm.

Các bài viết của thoatvidiadem.net chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị

One thought on “Giải đáp thắc mắc: Magnesium b6 là thuốc gì? Thuốc magnesium b6 có tác dụng gì?

Trả lời