Lời Tâm Sự Của Một Bệnh Nhân Bị Đau Lưng Ở BÌNH PHƯỚC

Tôi nhấc điện thoại lên và gọi cho chị khi đã gần 21h đêm. Theo chu trình thăm khám và theo dõi người bệnh đã lên lịch sẵn hàng tuần thì hôm nay ngày 21/08 là ngày thăm hỏi kết quả dùng thuốc và giám sát hiệu quả điều trị của bệnh nhân nguyễn thị Lan Hường – Địa chỉ thường trú: Huyện bù gia mập – T.Bình Phước

Khi Tôi vừa nghe được giọng trả lời vội vã của chị thì nghe vọng bên chiếc tai nghe có tiếng nói của người con trai chị “mẹ đắp thuốc nhanh lên rồi còn uống thuốc nữa” Tôi chỉ kịp hỏi vội vàng vài câu về bệnh tình và tình trạng sức khỏe của chị hiện tại, chứ tôi cũng không dám hỏi nhiều vì biết rằng chị đang thực hiện đắp thuốc theo liệu trình“trong uống ngoài bôi” của nhà thuốc, nghĩa là vừa kết hợp uống thuốc trong và đắp thuốc ngoài ra. Đây là bài thuốc nam gia truyền được bào chế từ những vị thuốc thảo dược tươi tự nhiên, với phương châm điều trị 2 trong 1 sao cho đem lại được hiệu quả cao nhất với hầu hết những bệnh xương khớp kể cả đau thần kinh tọa. Ngắt lời của tôi chị Hường nói: chị vẫn đang thực hiện liệu trình điều trị của nhà thuốc, hôm nay mới chỉ là hôm thứ ba mà chị thấy kết quả thay đổi hẳn, những cơn đau lưng không còn dữ dội như trước nữa, buổi tối chị đi ngủ cũng không khom khom nghiêng mình vì sợ đau nữa.

một trong những triệu chứng đau lưng của người bệnh

một trong những triệu chứng đau lưng của người bệnh

Xem thêm: Bệnh thoái hóa cột sống lưng và cách điều trị hiện nay

Chị còn khoe với tôi giọng nói vừa rồi mà chú nghe thấy là giọng đứa con trai đầu của chị đấy, mấy hôm vừa rồi nó thấy mẹ uống và đắp thuốc thấy tình hình khả quan hơn nhiều nên hôm nào nó cũng phải giục mẹ. Thăm hỏi được một vài câu chủ yếu về tình trạng của bệnh nhân và hiệu quả của bài thuốc thì chúng tôi xin phép được tắt máy, một phần vì sợ ảnh hưởng tới việc chị đang thực hiện điều trị phần nữa là sợ ngắt quãng quá trình tác động của bài thuốc khi đang thực hiện.

Quay trở lại với quãng thời gian 2 tuần về trước, khi chị tìm tới nhà thuốc của chúng tôi ( Nhà thuốc An dược phía nam, đường bạch đằng, P.15, Q.Bình thạnh. Tp.Hcm) là lúc mà biểu hiện đau lưng của chị đã trở nên gần như “đỉnh điểm”. Qua quá trình thăm khám chúng tôi nhận thấy rằng cột sống của chị bị biến dạng nghiêm trọng, đĩa đệm bên trong đã lệch và xẹp khá nhiều so với cấu tạo ban đầu, dây chằng thì bị kéo căng quá cỡ… Để xảy ra tình trạng này lỗi không nhỏ cũng là do sự chủ quan của bệnh nhân khi không đánh giá hết được hậu quả của bệnh lý và trần trừ trong việc thăm khám cũng như điều trị.

Khi được hỏi là chị có nghĩ lý do khiến chị bị benh dau lung như thế này là do đâu không thì chị suy nghĩ một hồi lâu và nói “có lẽ là do tôi hay đi bắt cua, phải cúi người nhiều hơn nữa gia đình cũng không có điều kiện nên việc ăn uống cũng không được đầy đủ như người ta cho nên khả năng cũng bị thiếu chất” rồi chị nói tiếp thời gian trước tôi chỉ thấy hơi đau nhói vùng lưng dưới mỗi khi ngủ, nhưng càng về sau thì lại xuất hiện nhiều và những cơn đau cũng dữ dội hơn mà không còn cố định vào thời gian nào nữa.

Những lưu ý dành cho bệnh nhân

Qua đây người bệnh đau lưng cần lưu ý: Những thói quen và tư thế xấu trong quá trình làm việc, lao động ảnh hưởng rất nhiều tới cột sống của bạn. Nếu như mọi người không chú ý đến vấn đề này và để tình trạng diễn ra dài thì nguy cơ bị đau lưng là rất cao, thông thường những biểu hiện của đau lưng xảy ra ở vùng thắt lưng của cột sống, có thể là thắt lưng trên hoặc thắt lưng dưới. Những cơn đau có thể xuất hiện vào bất cứ lúc nào nếu như bệnh nhân có sự di chuyển hoặc vận động không hợp lý. Với những người bệnh mới có những biểu hiện đau thì những cơn đau thường xuất hiện khi chúng ta đi ngủ hoặc đang mang, bê, vác một vật nặng nào đó, vì khi này các đốt sống bị dồn ép, cột sống ảnh hưởng mạnh bởi ngoại lực tác động hoặc biến dạng do tư thế của cơ thể.

Tìm hiểu: những bệnh lý về: https://thoatvidiadem.net/

Sau một hồi thăm hỏi để nắm bắt được tình trạng của bệnh nhân thì chúng tôi quyết định đưa ra phương án điều trị là áp dụng bài thuốc nam gia truyền kết hợp “trong uống ngoài bôi’ để thực hiện điều trị đau lưng cho bệnh nhân Nguyễn thị Lan Hường. Bệnh nhân nên thực hiện toàn bộ quá trình điều trị tại nhà thuốc để đảm bảo việc tiện theo dõi cũng như gia giảm thêm lượng thuốc khi điều trị. Tuy nhiên nếu vì những điều kiện không cho phép như nhà xa, thường xuyên có công việc gia đình thì cũng có thể thực hiện tại nhà theo pháp đồ điều trị của nhà thuốc vì một liệu trình điều trị chỉ khoảng 9 ngày (Ví dụ: như trường hợp của chị Nguyễn thị Lan Hường trên đây).

Niềm vui của bệnh nhân khi điều trị khỏi bệnh đau lưng

Niềm vui của bệnh nhân khi điều trị khỏi bệnh đau lưng

Tin chắc rằng nếu thực hiện đúng như liệu trình mà nhà thuốc đã đề ra cho bệnh nhân thì không phải chỉ có Chị Nguyễn thị lan hường ở Bình phước đang sung sướng vì đang dần khỏi bệnh mà còn rất nhiều bệnh nhân khác đang điều trị theo pháp đồ này cũng có niềm vui chung như vậy.

Lưu ý: Hiệu quả điều trị ít hay nhiều phụ thuộc không nhỏ vào yếu tố tình trạng bệnh thực tại và cơ địa hấp thụ tác dụng thuốc của mỗi người, vì vậy để đảm bảo đem lại hiệu quả cao cũng như tốc độ thuốc phát huy tác dụng tối đa nhanh thì người bệnh nên tiến hành thăm khám, kiểm tra tình trạng bệnh lý của mình sớm nếu như phát hiện có những biểu hiện ĐAU.

>> Tim hiểu: https://thoatvidiadem.net/benh-gai-cot-song-la-gi-cau-hoi-chua-den-hoi-ket.html

Reply