GIỚI THIỆU KỸ THUẬT MỚI CHỮA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM QUA DA

Kỹ thuật mới chữa thoát vị đĩa đệm qua da được đánh giá là một phương pháp điều trị bệnh thoát vị rất hiệu quả mà lại vô cùng an toàn, không hề mang đến đau đớn cho người bệnh. Cùng tìm hiểu chính xác về kỹ thuật này qua bài viết dưới đây!

Các phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm đã được công bố

Với những trường hợp những người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm, bác sĩ sẽ chia thành 2 nhóm để điều trị an toàn nhất như:

 • Với trường hợp mắc bệnh thể nhẹ: Bác sĩ sẽ điều trị bảo tồn bằng những loại thuốc Đông và Tây y đồng kết hợp với những bài tập vật lý trị liệu cùng những phương pháp dãn cột sống.
 • Với trường hợp mắc bệnh nặng: Bệnh nhân không còn đáp ứng với những loại thuốc đặc trị bệnh thông thường, bác sĩ sẽ có thể yêu cầu người bệnh điều trị bằng phương pháp phẫu thuật ngoại khoa.
Phương pháp phẫu thuật ngoại khoa thông thường
Phương pháp phẫu thuật ngoại khoa thông thường

Tất cả những phương pháp phẫu thuật đã từng được công bố và được xác nhận hiện nay đều có ưu điểm giúp người bệnh nhanh chóng thoát khỏi bệnh một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, nhược điểm của những phương pháp này là sẽ để lại di chứng sau điều trị, đau sau khi phẫu thuật, một số biến chứng sau khi sử dụng các loại thuốc,…

Chính vì vậy, một kỹ thuật mới chữa thoát vị đĩa đệm qua da đã được nghiên cứu ra nhằm hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa tình trạng bệnh thoát vị mà không hề mang lại cảm giác đau đớn, không mang đến tác dụng phụ cho người bệnh.

 

Tìm hiểu về kỹ thuật mới chữa thoát vị đĩa đệm qua da

Thoát vị đĩa đệm là một trong những bệnh lý về xương khớp ảnh hưởng khá lớn đến chất lượng cuộc sống cũng như tinh thần của người bệnh.

Tình trạng này xảy ra khi mà nhân nhầy của đĩa đệm bị tràn ra ngoài gây chèn ép lên gốc của các rễ thần kinh cùng những cơ quan lân cận.

Hệ quả của tình trạng này là gây ra những cơn đau đớn lúc thì thường xuyên khi thì âm ỉ làm co cứng khắp cả vùng lưng, khiến người bệnh khó mà vận động.

Trường hợp xấu hơn, người bệnh để lâu mà không có hướng điều trị kịp thời sẽ khiến bệnh tình chuyển nặng và có thể gây ra tê liệt toàn bộ tứ chi.

Với Y học ngày càng phát triển như hiện nay, đã có rất nhiều các phương pháp điều trị thành công bệnh thoát vị đĩa đệm như:

 • Sử dụng sóng radio cao tần
 • Sử dụng các loại thuốc Tây
 • Các bài thuốc từ dân gian
 • Vật lý trị liệu
 • Châm cứu
Phương pháp mới chữa thoát vị đĩa đệm qua da
Phương pháp mới chữa thoát vị đĩa đệm qua da

Tuy nhiên, phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm qua da được coi là một phương pháp mới được phát hiện mang đến nhiều thành công và đã đạt được kết quả khá cao đến với người bệnh.

Đơn vị đầu tiên thực hiện phương pháp ưu việt và tối tân này đó chính là bệnh viện Việt Đức – bệnh viện đầu ngành Xương khớp ở nước ta hiện nay.

Theo tiến sĩ Nguyễn Văn Thạch, Chủ nhiệm khoa Phẫu thuật Cột sống, bệnh viện Việt Đức cho biết:

“Phương pháp mới chữa thoát vị đĩa đệm qua da là một cách điều trị bệnh tối thiểu nhất nên an toàn tuyệt đối và không sợ để lại bất cứ di chứng hay tác dụng phụ sau này!”.

Với phương pháp này, các bác sĩ sẽ thực hiện theo từng bước như sau:

 • Bước 1: Tiến hành sát trùng da
 • Bước 2: Chỉ định người bệnh chụp X quang xác định chính xác vị trí đĩa đệm bị tổn thương
 • Bước 3: Sử dụng 1 cây kim có đường kính 1.5mm tiến hành chọc vào vùng thoát vị để hút phần nhân nhầy tràn ra bên ngoài
 • Bước 4: Tiến hành hỗ trợ điều trị người bệnh sau ca thực hiện phẫu thuật

Với phương pháp làm này có công dụng giúp làm giảm phần dịch nhân nhầy bị thoát ra ngoài giảm sự chèn ép và tăng áp lên những phần đĩa đệm cùng các cơ quan xung quanh. Bệnh cũng vì thế mà mau chóng được chữa khỏi.

Ưu, khuyết điểm của phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm qua da

Ưu điểm của phương pháp mới

Người bệnh sẽ không lo đau đớn và được xuất viện sớm hơn
Người bệnh sẽ không lo đau đớn và được xuất viện sớm hơn

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng bằng kỹ thuật laser qua da sẽ không làm tổn thương những phần mô mềm.

Bên cạnh đó, phương pháp này cũng ít gây ảnh hưởng đến cấu trúc cột sống và độ bền vững của phần đĩa đệm.

Do đó, phương pháp này được xem là một phương pháp đặc trị cho người bệnh thoát vị đĩa đệm rất an toàn và hiệu quả, không hề mang đến đau đớn hay tác dụng phụ như những phương pháp thông thường.

Ngoài ra, khi thực hiện kỹ thuật điều trị mới này cũng sẽ không tốn quá nhiều thời gian thực hiện và thời gian nằm viện của người bệnh.

Chỉ mất thời gian từ 1 đến 3 giờ người bệnh đã có thể hoàn toàn xuất viện mà không hề phải lo lắng về những cơn đau luôn thường trực diễn biến.

Khuyết điểm 

Nhiều ưu điểm là vậy, tốt là vậy nhưng không có phương pháp điều trị bệnh nào là tốt 100%.

Với kỹ thuật mới chữa bệnh thoát vị qua da cũng vậy, có ưu điểm vậy ngược lại cũng sẽ có hạn chế, bao gồm:

 • Chỉ được chỉ định cho những bệnh nhân đang mắc bệnh thoát vị ở giai đoạn 2, 3 trong số 4 giai đoạn bệnh thoát vị đĩa đệm.
 • Được áp dụng cho những người bệnh đã điều trị bằng thuốc nhưng không mang đến tác dụng và bệnh chưa tiến triển quá nặng.
 • Vì là phương pháp mới cho nên kỹ thuật này khi tiến hành điều trị sẽ có giá thành khá cao hơn so với những phương pháp điều trị bệnh thông thường

Bài viết trên đây đã đưa ra những thông tin rất đầy đủ về kỹ thuật mới chữa thoát vị đĩa đệm qua da rất hiệu quả mà tính an toàn lại vô cùng cao. Mong rằng bạn đọc khi thấy có những triệu chứng của bệnh hãy nên thăm khám để có hướng điều trị đúng đắn và phù hợp nhất. Chúc bạn luôn vui và nhiều sức khỏe!

Trả lời