Thông tin đầy đủ về phương pháp mổ thoái hóa cột sống hiện nay

Hiện nay, căn bệnh thoái hóa cột sống ngày càng phổ biến, gây ra ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và cơ thể người mắc bệnh. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn đọc phương pháp mổ thoái hóa cột sống hiện đại. Cùng thông tin mổ cột sống có nguy hiểm không và cơ sở y tế điều trị tốt nhất.

Khi nào nên cần phương pháp mổ


Khi nào mổ phẫu thuật thoái hóa cột sống
Khi nào cần phương pháp mổ phẫu thuật cột sống

Trong trường hợp nếu bệnh trở nặng, khiến người bệnh khó khăn khi vận động, hoặc không thể đi lại. Ngoài ra, khi có các biểu hiện sau thì mới cân nhắc có nên sử dụng phương pháp mổ thoái hóa cột sống hay không

 • Có hiện tượng dây thần kinh tọa bị chèn ép, khiến teo cơ.
 • Cột sống có hiện tượng biến dạng.
 • Bệnh lý gây chèn ép lên tủy sống, ống sống.
 • Người bệnh không có khả năng đi lại hoặc bị hạn chế.

4 phương pháp mổ thoái hóa cột sống hiện nay


Phương pháp mổ hở

Phẫu thuật thoái hóa cột sống bằng phương pháp mổ hở
Phẫu thuật thoái hóa cột sống bằng phương pháp mổ hở

Đây là một phương pháp phổ biến, và được thực hiện từ trước đến nay. Mục đích của phương pháp là giải phóng sự chèn ép lên các rễ thần kinh. Hoặc, giải quyết tình trạng cong, vẹo cột sống.

Tuy nhiên, phương pháp này có thể gây ra những biến chứng nhất định. Nhất là sử dụng phương pháp mổ hở dễ có thể bị nhiễm trùng do vết thương hở, chảy máu, không đông máu,…

Phương pháp nội soi

Môt thoái hóa cột sống bằng phương pháp nội soi
Môt thoái hóa cột sống bằng phương pháp nội soi

Phương pháp này ra đời với sự giúp đỡ của công nghệ, khoa học kỹ thuật hiện đại. Phần nào giảm bớt sự nguy hiểm khi sử dụng phương pháp mổ hở.

Phương pháp này chỉ cần sử dụng một vết rạch rất nhỏ tại vị trí thoái hóa, sau đó sử dụng nội soi , sử dụng kính hiển vi để tiến hành mổ.

Phương pháp này cũng giúp giải quyết vấn đề gốc rễ của thoái hóa cột sống, nhưng lại có độ an toàn cao hơn so với mổ hở.

Phương pháp mổ và cố định cột sống

Phương pháp mổ và cố định cột sống
Phương pháp mổ và cố định cột sống

Phương pháp cố định cột sống sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn việc đĩa đệm bị lệch ra ngoài. Cột sống sẽ được bác sĩ sử dụng ốc vít và dây kim loại để cố định.

Phương pháp này cũng mang lại hiệu quả cao. Giúp người bệnh đẩy lùi cơn đau cột sống.

Phương pháp thay thế đĩa đệm nhân tạo

Phương pháp này sẽ giúp điều trị thoái hóa cột sống bằng cách cấy ghép thiết bị giúp cho sự vận động của đĩa đệm cột sống tốt hơn. Tuy nhiên, sử dụng phương pháp này, thời gian phục hồi của người bệnh lên đến 6 tháng.

Tất cả phương pháp phẫu thuật trên đều có ưu điểm là trị dứt điểm bệnh, thời gian nhanh, cơn đau được xử lý dứt điểm, nhanh chóng.

Biến chứng mổ cột sống có nguy hiểm không


Viêm tắc tĩnh mạch

Viêm tắc tĩnh mạch sau phẩu thuật
Viêm tắc tĩnh mạch sau phẫu thuật

Là sự hình thành cục máu đông ở bên trong tĩnh mạch của chân được goi là huyết khối tĩnh mạch sâu. Đây là một vấn đề phổ biến của nhiều loại thuật phẫu thuật.

Những cục máu đông hình thành trong các tĩnh mạch lớn ở bắp chân. Có thể tiếp tục phát triển và kéo dài lên các tĩnh mạch của đùi Trong một số trường hợp vào các tĩnh mạch của xương chậu.

Nguy cơ phát triển huyết khối tĩnh mạch sâu cao hơn nhiều sau phẫu thuật liên quan đến xương chậu và phẫu thuật liên quan đến chi dưới. Có nhiều lý do khiến nguy cơ này xả ra.

 • Đầu tiên, cơ thể đang cố gắng để ngăn chặn chảy máu liên quan đến phẫu thuật, và cơ chế đông máu của cơ thể là rất năng động trong giai đoạn này.
 • Ngoài ra, chấn thương mạch máu xung quanh vị trí phẫu thuật, có thể tạo ra quá trình đông máu. Cuối cùng, máu không di chuyển tốt trong tĩnh mạch và trở nên trì trệ.Máu nằm quá lâu ở một chỗ thường bắt đầu đông lại.

Mổ cột sống có nguy hiểm không khi các cục máu đông lấp đầy các tĩnh mạch sâu của chân ngăn chặn dòng máu tĩnh mạch bình thường từ chân trở lại tim. Nếu cục máu đông bên trong tĩnh mạch không tan, dấu hiệu sưng có thể trở nên mãn tính và có thể gây khó chịu và sưng vĩnh viễn.

Những điều có thể được thực hiện để giảm nguy cơ phát triển huyết khối tĩnh mạch sâu có hai loại:

Vận động

Vận động chân thường xuyên giảm tắc tĩnh mạch
Vận động chân thường xuyên giảm tắc tĩnh mạch

Trong khi bạn đang ở trên giường, một số điều có thể được thực hiện để tăng lưu thông máu từ chân trở lại tim. Đơn giản chỉ cần giơ chân lên sẽ kích thích quá trình co lại các bắp thịt của bắp chân.

Từ đó co bóp các tĩnh mạch ở bắp chân và đẩy máu trở lại tim. Nhưng bạn không nên thực hiện điều này mọi lúc cần phải có sự điều độ.

Y khoa

Nỗi lo mổ cột sống có nguy hiểm không sẽ được giải quyết với 1 số loại thuốc. Những loại thuốc này bao gồm aspirin sử dụng trong các tình huống nguy cơ rất thấp, và tiêm heparin hai lần một ngày trong những tình huống nguy hiểm vừa phải.

Sử dụng thuốc giảm đau ngăn viêm tắc tĩnh mạch
Sử dụng thuốc giảm đau ngăn viêm tắc tĩnh mạch

Một số loại thuốc rất mạnh có sẵn có thể làm chậm cơ chế đông máu rất hiệu quả. Một loại thuốc mới gọi là Lovenox có thể được tiêm trong hai lần một ngày, và Coumadin có thể được cho uống. Coumadin là thuốc được lựa chọn khi muốn giảm đông máu trong một vài ngày vì nó có thể được uống.

Không những thế nếu một phần của cục máu đông vỡ tự do bên trong tĩnh mạch của chân, nó có thể di chuyển qua các tĩnh mạch đến phổi. Điều này cắt đứt nguồn cung cấp máu cho phần phổi.

Điều này được gọi là thuyên tắc phổi. Nếu thuyên tắc phổi đủ lớn, và phần phổi bị sụp đổ đủ lớn – nó có thể gây tử vong. Với điều này thì trong suy nghĩ của mọi người mổ cột sống có nguy hiểm không.

Nhiễm trùng

mổ cột sống có nguy hiểm không khi bị nhiễm trùng
mổ cột sống có nguy hiểm không khi bị nhiễm trùng

Bất kỳ trường hợp phẫu thuật nào cũng có có nguy cơ nhiễm trùng. Tuy nhiên, nhiễm trùng chỉ xảy ra ở dưới 1% ca mổ cột sống.

Nhiễm trùng có thể ở trong vết rạch da, xung quanh tủy sống và đốt sống. Nhiễm trùng vết thương chỉ bao gồm vết rạch da được coi là nhiễm trùng “bề ngoài”. Nó ít nghiêm trọng và dễ điều trị hơn là nhiễm trùng sâu hơn.

Nếu vết thương phẫu thuật bị đỏ, nóng và sưng và không lành, nó có thể bị nhiễm trùng. Nhiễm trùng thường sẽ gây đau đớn. Bạn có thể bị sốt và run rẩy. Vết thương có thể chảy mủ lỏng hoặc mủ vàng. Theo bạn mổ cột sống có nguy hiểm không?

Gãy phần cứng

Đinh vít được sử dụng để cố định cột sống
Đinh vít được sử dụng để cố định cột sống

Trong nhiều phương pháp mổ cột sống khác nhau, các đinh vít, tấm và thanh kim loại được sử dụng như một phần của quy trình. Để giữ các đốt sống được liên kết trong khi phẫu thuật chưa lành. Những thiết bị kim loại này được gọi là “phần cứng”.

Mổ cột sống có nguy hiểm không nếu trước khi phẫu thuật được chữa lành hoàn toàn. Phần cứng có thể bị vỡ hoặc di chuyển từ vị trí chính xác. Điều này được gọi là “gãy xương phần cứng”.

Chấn thương tủy sống

Tủy sống bị tổn thương liệu có nguy hiểm?
Tủy sống bị tổn thương liệu có nguy hiểm?

Bất cứ lúc nào bạn hoạt động cơ thể sẽ có một số nguy cơ tổn thương tủy sống. Điều này có thể dẫn đến những chấn thương nghiêm trọng đối với các dây thần kinh hoặc các cơn đau.

Các dây thần kinh trong từng khu vực của tủy sống kết nối với các bộ phận cụ thể của cơ thể. Mổ cột sống có nguy hiểm không khi tủy sống bị tổn thương có thể gây tê liệt ở những khu vực nhất định. Điều này tùy thuộc vào dây thần kinh cột sống nào bị ảnh hưởng.

Đau dai dẳng

Khi ca mổ cột sống không thành công. Một trong những biến chứng phổ biến nhất của nó là không loại bỏ được tất cả cơn đau của bạn.

Phía trên là các biến chứng có thể gặp cũng như mổ cột sống có nguy hiểm không. Nhưng không thể phủ nhận được lợi ích to lớn của phương pháp này trong điều trị bệnh lý.

 • Có thể khắc phục được nguyên nhân gây bệnh từ bệnh trong cơ thể.
 • Thời gian điều trị nhanh chóng
 • Khả năng chữa khỏi bệnh rất cao

Chi phí phẫu thuật thoái hóa cột sống


Chi phí mổ phẫu thuật thoái hóa cột sống
Chi phí là điều mọi bệnh nhân cần quan tâm

Thông thường, chi phí cho một ca phẫu thuật thoái hóa thường dao động từ 15 -20 triệu. Tuy nhiên, tùy thuộc vào điều kiện của từng bệnh viện và chi phí bồi dưỡng cho bệnh nhân.

Chi phí ca mổ có thể cao hoặc thấp hơn chi phí mà bài viết đưa ra. Do đó, trước khi phẫu thuật, người bệnh nên có sự chuẩn bị kỹ càng.

Cách để không phải sử dụng phương pháp mổ


Được sở y tế cấp phép chính thức hoạt động vào ngày 29/10/2014. An Dược tự hào là nhà thuốc tiên phong đầu tiên cam kết điều trị dứt điểm các bệnh về xương khớp như đau lưng, thoát vị đĩa đệm, thần kinh tọa, thoai hoa khop… bằng thuốc nam. Với bí quyết gia truyền và luôn đặt chữ tâm vào trong từng bài thuốc nên hiệu quả điều trị luôn ở mức độ tối đa nhất.  An Dược luôn lấy con số đã chữa khỏi hơn 5000 bệnh nhân thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm tính đến năm 2015 Ý kiến của các bệnh nhân đã từng điều trị tại nhà thuốc đều được ghi lại một cách tự nhiên và đăng rộng rãi trên các website chính thức của nhà thuốc An Dược, các bạn có thể tìm và theo dõi ) để làm động lực tiếp tục chỉnh chu, hoàn thiện hơn trong từng liệu trình điều trị đưa ra cho bệnh nhân nhằm đem lại nhiều hi vọng, nhiều kết quả cao hơn nữa, đáp ứng sự mong đợi mòn mỏi của người bệnh.

An Dược nơi bệnh nhân thoái hóa cột sống gửi trọn niềm tin

An Dược nơi bệnh nhân thoái hóa cột sống gửi trọn niềm tin

An Dược được nhớ và biết đến một cách rộng rãi không chỉ bởi hiệu quả điều trị thoái hóa cột sống nói riêng và nhóm bệnh xương khớp khác mà hơn hết đó còn là cả một tấm lòng, cả một sự sẻ chia của đội ngũ các thầy thuốc điều trị thoái hóa cột sống tại đây. Không phân biệt kẻ giàu sang, người nghèo khó, không quan trọng người đi xe hơi hay là đi xe đạp đến chữa họ luôn quan niệm người bệnh cũng như người thân của mình luôn hết lòng để điều trị, thậm chí có thể miễn toàn bộ chi phí nếu như cảm thấy đó là một trường hợp đặc biệt cần sự giúp đỡ, cần sự sẻ chia vì trên hết chúng ta sống với nhau vì chữ TÌNH. Đến với An Dược để bạn được lắng nghe, chăm sóc và điều trị thoái hóa cột sống một cách ưng í nhất.

Bệnh viện chữa thoái hóa cột sống tốt nhất


bệnh viện nào chữa thoái hóa cột sống tốt nhất
bệnh viện nào chữa thoái hóa cột sống tốt nhất

Bệnh lý ngày càng phổ biến, tuy nhiên, không phải ai trong chúng ta cũng biết nên khám thoái hóa cột sống ở đâu tốt.

Những thông tin người bệnh quan tâm về địa chỉ điều trị bệnh lý thường là:

 • Bệnh viện có chuyên môn cao.
 • Đội ngũ y bác sĩ nhiệt tình, tận tâm.
 • Hệ thống trang thiết bị hiện đại, ứng dụng nhiều kỹ thuật tiên tiến.
 • Chi phí phù hợp với người bệnh.

Bệnh viện tại Hà Nội

Khoa chấn thương chỉnh hình và cột sống – Bệnh viện Bạch Mai

Địa chỉ:  Giải phóng, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Bệnh việ bạch mai địa chỉ khám chữa trị thoái hóa cột sống tốt
Bệnh việ bạch mai địa chỉ khám chữa uy tín

Bệnh viện nổi tiếng với nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, mang lại cảm giác an toàn cho bệnh nhân và người nhà.

Viện chấn thương chỉnh hình – Bệnh viện Việt Đức

Địa chỉ: Tràng Thi, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Viện trực thuộc Bệnh viện Việt Đức, nổi tiếng là bệnh viện Ngoại Khoa hàng đầu của Việt Nam. Bệnh viện kế thừa và phát huy những thế mạnh để trở thành đơn vị chấn thương chỉnh hình và cột sống hàng đầu của Việt Nam.

Khoa Ngoại – Đại học Y Hà Nội

Địa chỉ: Tôn Thất Tùng, Quận Đống Đa, Hà nội

điều trị thoái hóa cột sống ở bệnh viện y rất tốt
Bệnh viện y rất tốt khi điều trị xương khớp

Bệnh viện hiện tại là một trong những bệnh viện hàng đầu Việt Nam, với đội ngũ y bác sĩ đông đảo. Thêm nữa, với trang bị hiện đại, bệnh viện là địa chỉ hàng đầu cho người bệnh mắc bệnh thoái hóa xương khớp.

Bệnh viện tại Hồ Chí Minh

Phân khoa xương khớp – Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM

Địa chỉ: Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5.

Bệnh viện y dược tại Hồ chí minh khám chữa thoái hóa cột sống uy tín
Bệnh viện y dược tại Hồ chí minh khám chữa thoái hóa uy tín

Đây là một địa chỉ khám thoái hóa cột sống uy tín dành cho bệnh nhân xương khớp, với đội ngũ y bác sĩ tận tình, giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại.

Khoa Cơ xương khớp – Bệnh viện chấn thương chỉnh hình Hồ Chí Minh.

Địa chỉ: Trần Hưng Đạo, Phường 1, Quận 5

Đây là một trong những bệnh viện đầu ngành về cơ và xương khớp. Với đội ngũ y bác sĩ chuyên sâu, cùng nhiều ứng dụng kỹ thuật tiên tiến.

Khoa Cơ xương khớp – Bệnh viện Chợ Rẫy

Địa chỉ: Nguyễn Chí Thanh, phường 12, Quận 5.

Bệnh viện Chợ Rẫy là bệnh viện hàng đầu, nổi tiếng cả nước. Bệnh viện luôn được bệnh nhân lựa chọn tin tưởng đến thăm khám  và điều trị.

Khoa Cơ xương khớp – Bệnh viện Nhân dân 115

Bệnh viện Nhân dân 115 là bệnh viện khám điều trị bệnh xương khớp có tiếng. Với tuổi đời lâu năm, nhận được sự tín nhiệm của nhiều bệnh nhân.

Các bệnh nhân hài lòng với chế độ thăm khám, chữa bệnh mang lại hiệu quả cao cho người bệnh. Tuy nhiên, chi phí tại bệnh viện giúp bệnh nhân tiết kiệm được nhiều chi phí so với bệnh viện hoặc cơ sở khám chữa bệnh khác.

Bệnh viện chấn thương chỉnh hình Sài Gòn

Khoa chấn thương chỉnh hình bệnh viện Sài gòn địa chỉ chữa bệnh uy tín
Khoa chấn thương chỉnh hình bệnh viện Sài gòn địa chỉ chữa bệnh uy tín

Địa chỉ:

Cơ sở 1: Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình.

Cơ sở 2: Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 8, Quận Phú Nhuận.

Cơ sở 3: Trần Hưng Đạo, Phường 7, Quận 5.

Bệnh viện chuyên điều trị các bệnh liên quan đến gân, cơ, xương khớp… Với sự tận tình của đội ngũ y bác sĩ và cung cách phục vụ chuyên nghiệp.

Kết luận


Bài viết đã cung cấp những thông tin đầy đủ về phương pháp mổ thoái hóa cột sống.  Hi vọng người bệnh sẽ chọn được địa chỉ uy tín và an toàn!

Các bài viết của thoatvidiadem.net chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị
SHARE
Thượng tá – Bác sĩ YHCT Lưu Đức Chương là người có kinh nghiệm lâu năm trong việc nghiên cứu và ứng dụng YHCT để điều trị các chứng bệnh khác nhau. Trong đó nổi bật nhất là thoái hóa cột sống và thoát vị đĩa đệm.

8 COMMENTS

 1. má mình bị bệnh thoái hóa cột sống lưng, xưa nay có đi khám 1 số bệnh viện ở HN, thì người ta củng khám rồi cho thuốc về nhà uống, củng như là thuốc giảm đau, uống hết thuốc rồi lại bị đau lại, có ai từng bị hoặc có người quen từng bị bệnh này, từng chữa trị hết, xin giới thiệu cho mình, mình ở tại hà nội, có nhiều bệnh viện, nhưng không biết nên khám bệnh viện nào nữa.
  củng có sử dụng thuốc bắc, nam, có cả thuốc tây, nhưng củng chỉ giảm trong thời gian uống thuốc,mình ở hà nội thì nên khám bệnh viện nào

  • Cám ơn hiển đã ghé thăm bài viết. Hiện nay tại hà nội có những bệnh viện như viện E, Việt Đức, 108 đều là những địa chỉ uy tín với trình độ chuyên môn cao để điều trị các chứng bệnh xương khớp.

  • Chào Mai, ở Hà Nội có cơ sở Phòng chẩn trị YHCT Tâm Minh Đường

   Số nhà 138 đường Khương Đình – P. Hạ Đình – Q. Thanh Xuân – Hà Nội, bạnc ó thể đến khám nhé

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here