Kéo giãn cột sống chữa thoát vị đĩa đệm

Kéo giãn cột sống chữa thoát vị đĩa đệm không còn xa với người bệnh đối với phương pháp này thì không phải ai cũng biết đến tác dung của nó nhưng lại có tai biến xảy ra khi thực hiện và cách xử trí như thế nào. Vậy để giúp bạn hiểu hơn về phương pháp này thì hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Kéo giãn cột sống chữa thoát vị đĩa đệm

Phương pháp kéo giãn cột sống chữa thoát vị đĩa đệm bằng máy kéo

Tác dụng

Kéo giãn cột sống chữa thoát vị đĩa đệm là dùng lưc kéo tác động vào vị trí đau giúp mang lại các tác dụng:

 • Giảm đau nhức: Tiến hàng kéo giãn cột sống chữa thoát vị đĩa đệm lực tác động vào làm giảm lực nội địa đĩa đệm, các cơ quan được kéo giãn giảm cơ cứng giúp co dây thần kinh bị chèn ép được giải phóng, tăng nuôi dưỡng cục bộ nhờ đó mà những làm giảm đi các cơn đau một cách đáng kể.
 • Giúp người  bệnh vận động được dễ dàng hơn, khôi phục lại hình dáng bình thường của cột sống, những đĩa đệm mới bị thoát bị chưa bị xơ hóa được thu nhỏ lại trở lại vị trí ban đầu.

Trường hợp không được dùng phương pháp này

 • Bệnh loãng xương, huyết áp cao.
 • Bệnh ống tủy, tủy bị tổn thương và chèn ép.
 • Chấn thương cột sống có biến dạng.
 • Thoát hóa cột sống, viêm cột sống dính khớp.
 • U cột sống lao cột sống, áp xe vùng lưng.
 • Viêm đa khớp dạng thấp hội chứng đuôi ngựa.
 • Phụ nữ đang mang thai và đang có kinh nguyệt.

Các chế độ kéo giãn cột sống chữa thoát vị đĩa đệm

Chế độ kéo giãn liên tục

 • Là chế độ kéo giãn mà lực kéo tác động liên tục không thay đổi lên một vùng cột sống trong suốt quá trình kéo giãn cột sống chữa thoát vị đĩa đệm.
 • Áp dụng trong các trường hợp có những cơn đau cấp tính do thoát vị gây ra khiến các cơ bệnh cạnh bị co cứng.
 • Kéo giãn bằng tự trọng trên bàn dốc, kéo liên tục bằng máy kép, kép giãn bằng lực đối trọng.

Chế độ kéo ngắt quãng

 • Chế độ kéo giãn cột sống chữa thoát vị  có thể thay đôi lực kéo trong quá trình kép giãn
 • Áp dụng cho các trường hợp bị thoát vị đĩa đệm mãn tính
 • Với chế độ này thì kéo giãn ngắt quãng không có lực kéo giãn ngắt quãng có lực nền.

Các phương pháp kéo giãn cột sống chữa thoát vị đĩa đệm

Kéo giãn cột sống cổ

Kéo giãn cột sống cổ
Kéo giãn cột sống cổ
 • Điểm tỳ lực kéo là tay kéo dài phía trước tỳ vào hàm dưới, tay ngắn phía sau tỳ vào xương chẩm phần cơ thể phía dưới có thể cố định hai điểm tỳ cố định trên vai hoặc không cần cố định.
 • Phương pháp kéo giãn cột sống cổ chữa thoát vị đĩa đệm gồm 3 tư thế kéo giãn cột sống bằng tự trọng kéo giãn cột sống cổ ở tư thế ngồi và kéo giãn cột sống cổ tư thế nằm.

Kéo giãn cột sống thắt lưng

 • Điểm tỳ của lực kép phía trên là cố định bàng đai vào hai bên sườn hoặc có thể cố định vào nách, điểm tỳ lực phía dưới là đai kéo cố định vào hai bên mào chậu.
 • Các tư thế kéo giãn cột sống thắt lưng chữa thoát vị  là kép giãn tư thế nằm ngửa và kéo giãn tư thế nằm sấp.

Phương pháp thông thường hay được áp dụng khi sử dụng máy kéo giãn cột sống chữa thoát vị đĩa đệm là tăng dần lực kéo thep phản ứng của người bệnh đến khi đạt được lực kéo tối đa. Sử dụng lực kéo tối đa bằng 2/3 trọng lượng cơ thể, lực kéo lần đâu sẽ bằng lực kéo tối đa trừ đi 5 tăng thêm 1 kg mỗi ngày cho đến khi đạt được lưc kéo cao nhất thì duy trì đến hết đợt.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên kết hợp với việc đeo đai lưng dành riêng cho người thoát vị . Tác dụng của đai lưng đó là cố định cột sống, tránh được những tư thế có hại cho cột sống. Để tìm hiểu kỹ hơn về công dụng và cách chọn lựa đai lưng, mời xem bài viết:

Bài tập kéo giãn cột sống chữa thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn

Tập đúng cách để mang lại hiệu quả

Kéo giãn cột sống chữa thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn

Trước khi tập: Cần khởi động một số động tác chân tay hít thở đều cho giãn cơ ra, không nên đột ngột leo lên tập luôn, tránh nhận lại các tác động không tốt của phương pháp kéo giãn cột sống

Chuẩn bị: Tư thế chuẩn nhất khi kéo giãn cột sống là: người đứng thẳng, dơ thẳng tay lên trên sao cho đầu ngón tay giữa chạm đến xà. Tư thế đứng cần vừa phải không nên đứng quá thấp hoặc quá cao. Ở khoảng giữa chân xà đặt hai bục gỗ nhỏ hoặc 2 viên gạch vừa chân có chiều cao khoảng 5-7cm đảm bảo chúng thật chắc chắc, không bị kênh.

Cách tập: Hai chân đứng trên bệ kê, hai tay mở rộng bằng hai vai nắm lấy xà sao cho tư thế thật thoải mái, thả lỏng toàn thân rồi sao đó thả hai chân vào không trung, hai tay nắm chặt. trong tư thế này cột sống của bạn sẽ được kéo giãn toàn bộ đồng thời chúng cũng điều chỉnh được độ cân bằng sinh học bằng chính trọng lượng của người tập. Khi đã tập quen bạn có thế hơi gập, ưỡn hoặc có thể xoay nhẹ hay chân để củng cố thêm sự bền vững của dây chằng chống lại quá trinh xơ hóa sau này

Thời gian tập cho phương pháp: Mỗi ngày người bệnh nên tập vòa buổi sáng hoặc tối trước khi đi ngủ. Mỗi lần tập thì hít 5 cái như vậy.

Những tai biến có thể gặp khi kéo giãn cột sống chữa thoát vị đĩa đệm bằng máy.

 • Người bệnh có thể thấy choáng váng, mạch đập rối loạn do khi thực hiện kéo giãn kích thíc các dây thần kinh thực vật dọc cột sống và do huyết áp thay đổi.
 • Vùng kéo giãn cột sống chữa thoát vị  đau dữ dội hơn nguyên nhân chính là di áp lực nội đĩa đệm bị giảm đột ngột , cơ bị kéo căng. Lúc này bạn chỉ cần nghỉ ngơi tại chỗ là hết đau.
 • Lần đầu kéo dẫn đến đau ở thắt lưng nguyên nhân chính là do lực kéo của lần sau cao hơn so với đợt trước đã quá sức chịu đựng của người bệnh.
 • Bị tê chân tay và có thể khiến bạn bị liệt nếu kéo giãn cột sống cố định trên bằng cọc ép vào nách do có thể gây chèn ép, tạo áp lực lớn vào các dây thần kinh nách. Tốt nhất là cố định trên bằng đai ở hai sườn.

Với những thông tin ở trên có thể cung cấp cho người bệnh được 2 phương pháp kéo giãn cột sống chữa thoát vị đĩa đệm đó là việc kéo bằng máy và kéo giãn bằng xa đơn. Bạn muốn sử dụng một trong 2 cách này để kéo giãn cột sống thì hãy lên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng để có được phương pháp tốt nhất, tránh các biến chứng co thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.


Thông tin chi tiết về thuốc An Cốt Nam chữa thoát vị đĩa đệm

1. Thành phần và công dụng của An Cốt Nam

Theo thông tin công bố chính thức từ cơ sở sản xuất thì thành phần của thuốc An Cốt Nam có sự kết hợp của nhiều loại thảo dược theo công thức bí truyền.

Các tác dụng của thuốc An Cốt Nam bao gồm:

 • Kích thích lưu thông máu đến nuôi dưỡng xương khớp
 • Loại bỏ các chất thải và chất độc sinh ra từ các khớp bị viêm nhiễm do mắc bệnh thoái hóa và thoát vị đĩa đệm.
 • Bổ sung các dưỡng chất giúp tái tạo các tế bào ở khu vực xương khớp và cột sống bị thoái hóa
 • Đẩy nhanh tiến độ phục hồi của tổn thương ở hệ thống các dây thần kinh
 • Trường hợp chữa thoát vụ đĩa đệm bằng thuốc An Cốt Nam thì thuốc này có công dụng loại bỏ bớt phần chất đạm dư thừa ra khỏi đĩa đệm. Từ đó giảm áp lực cho khu vực đĩa đệm bị tổn thương, mang lại hiệu quả điều trị tốt hơn.

Nhờ tác dụng vượt trội trên mà chỉ sau vài năm ứng dụng, An Cốt Nam đã trở thành bài thuốc được rất nhiều người bệnh tin tưởng. Tiêu biểu là trường hợp của MC, diễn viên Quyền Linh. Anh bị thoát vị đĩa đệm nhiều năm, có những lúc tưởng chừng phải bỏ nghề vì cơn đau hành hạ nhưng một cơ may đã giúp anh biết đến An Cốt Nam. Quyền Linh cũng là một trong số nhiều trường hợp có cơ địa hợp với dược tính của bài thuốc nên chỉ mất 2 liệu trình là cơn đau đã thuyên giảm đến 70%. Mời bạn đọc lắng nghe chia sẻ của Quyền Linh qua video ngắn sau:

Không chỉ được bệnh nhân tin tưởng sử dụng mà An Cốt Nam đã vinh dự nhận được sự đánh giá cao từ Ths.Bs Hoàng Khánh Toàn (Trưởng khoa Đông y – Viện 108) ngay trên sóng truyền hình tại chương trình “Sống khỏe mỗi ngày” – VTV2. Ông nhận định An Cốt Nam chính là lựa chọn hàng đầu, tốt nhất dành cho người bệnh thoát vị đĩa đệm nói riêng và bệnh xương khớp nói chung.

An Cốt Nam trên sóng truyền hình VTV2
An Cốt Nam trên sóng truyền hình VTV2

2. Chỉ định

Dùng thuốc An Cốt Nam cho người bị thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ và cột sống lưng. Bệnh nhân bị đau nhức xương khớp cũng có thể dùng thuốc.

3. An Cốt Nam giá bao nhiêu?

Giá thuốc An Cốt Nam hiện tại là 1,2 triệu đồng cho số lượng thuốc đủ dùng trong 10 ngày

4. An Cốt Nam mua ở đâu?

Bệnh nhân nếu có ý định sử dụng thuốc An Cốt Nam có thể tìm tới các địa chỉ sau:

 • Tại Hà Nội: Số 138- đường Khương Đình- P. Hạ Đình- Q,. Thanh Xuân
 • Tại TPHCM: Số 325/19- đường Bạch Đằng, P.15 – Q. Bình Thạnh

Tại đây, người bệnh cần đăng ký khám rồi mới được bán thuốc.

5. Cách sử dụng thuốc An Cốt Nam

Theo thông tin từ nhà thuốc An Cốt Nam, bệnh nhân sẽ được sử dụng thuốc theo phác đồ sau:

 • Uống thuốc đã được sắc sẵn từ nguyên liệu tươi và dán cao dán An Cốt Nam một liệu trình trong 10 ngày.
 • Kết hợp xoa bóp, châm cứu, bấm huyệt và dùng máy kéo giãn cột sống được thực hiện ngay tại nhà thuốc.

HẾT NGAY THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM, CHỈ SAU 1 THÁNG

LIÊN HỆ NGAY

Thông tin liên hệ:

⇒Xem thêm: Thoát vị đĩa đệm ảnh hưởng như thế nào khi mang thai và trong quan hệ

7 thoughts on “Kéo giãn cột sống chữa thoát vị đĩa đệm

Trả lời