Imodium là thuốc gì, thông tin từ A đến Z

Imodium là thuốc gì, thông tin từ A đến Z
5 (100%) 3 vote[s]

Hiện nay vấn đề thực phẩm bẩn đã trở nên báo động, là nguyên nhân  chính dẫn đến các căn bệnh đe dọa sức khỏe của con người.

Trong đó, dễ nhận thấy nhất và cũng hay xảy ra là căn bệnh tiêu chảy khi ăn phải những thức ăn lạ,ôi thiu, và làm thế nào để ngăn chặn bệnh tiêu chảy hiệu quả là vấn đề được nhiều người quan tâm. Thuốc Imodium thường được các bác sỹ kê đơn để bệnh nhân sử dụng, tuy nhiên bạn chưa biết rõ công dụng của thuốc imodium?

Imodium là thuốc gì?

Imodium là thuốc gì?

Bạn rất muốn biết Imodium là thuốc gì? Mà mỗi khi bị tiêu chảy sẽ được các bác sỹ kê đơn. Theo nhận định của các chuyên gia thuốc imodium là một loại biệt dược được biết đến là nhóm thuốc điều trị các bệnh về hệ tiêu hóa.

Trong thành phần chính của thuốc imodium là loperamid hydroclorid, được sản xuất dưới dạng viên nén. Có công dụng hiệu quả trong việc điều trị các bệnh về tiêu chảy, viêm đường ruột, rối loạn tiêu hóa, ngộ độc thức ăn.

Đặt câu hỏi ngay để bác sĩ tư vấn miễn phí

Tác dụng của thuốc imodium

Thuốc imodium được sử dụng cho cả trẻ em trên 6 tuổi và người lớn, tuy nhiên để tăng thêm hiệu quả thì bác sỹ thường cho bệnh nhân uống thêm viên sủi nhằm mục đích cung cấp chất điện giải, muối khoáng và nước.

Tác dụng bổ sung men vi sinh cho những người bị tiêu chảy nặng kéo dài, đồng thời còn làm giảm sự mất nước, và điện giải trong cơ thể của người bệnh nhờ cơ chế kéo dài thời gian tiêu hóa, vận chuyển thức ăn qua đường ruột.

Bên cạnh đó,  imodium có khả năng giảm tiết ra dịch tiêu hóa, giảm nhu động của đường ruột, tăng lực co thắt hậu môn. Từ đó, sẽ giảm số lần đi ngoài cho người bệnh, và không gây ra tình trạng mất nước, mệt mỏi.

Đối với những người bị tiêu chảy, trong trường hợp ăn thức ăn lạ và không phù hợp với  cơ địa, cũng như ăn phải những thực phẩm bẩn. Thì sử dụng thuốc imodium là cách tốt nhất, để ngăn ngừa bệnh tiêu chảy và phát huy công dụng nhanh nhất.

Cách sử dụng thuốc imodium

Imodium 2mg được sử dụng để kiểm soát triệu chứng tiêu chảy cấp và mãn tính, do vậy tốt nhất bệnh nhân nên uống thuốc dưới sự chỉ dẫn của bác sỹ. Tùy thuộc vào độ tuổi, cân nặng, và mức độ nặng nhẹ của bệnh sẽ có liều lượng cụ thể.

Đối với những trẻ em có sức đề kháng yếu, do vậy mà liều lượng thuốc sử dụng thường được chia thành nhiều lần trong ngày, không nên sử dụng thuốc liên tục trong nhiều ngày, cũng như uống theo đúng đơn mà bác sỹ đã hướng dẫn.

Khi uống thuốc imodium sẽ gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn như đau đầu, chóng mặt, táo bón, ăn không ngon miệng, cơ thể mệt mỏi. Do vậy, mà người bệnh thường được các bác sỹ khuyên phải uống đúng liều, không được tự ý tăng giảm liều lượng thuốc, để tránh xảy ra những hiện tượng xấu.

Sau 2 ngày sử dụng thuốc, thấy bệnh tình không có dấu hiệu thuyên giảm, bệnh nhân nên đến gặp bác sỹ ngay để khám và sử dụng thuốc khác phù hợp. Tránh sử dụng thuốc quá lâu ngày, mà dấu hiệu bệnh vẫn không có tiến triển.

Các bài viết của thoatvidiadem.net chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị

Đặt câu hỏi ngay để bác sĩ tư vấn miễn phí

Đặt câu hỏi

Mời nhập câu hỏi của bạn
Mời nhập tên của bạn