Hướng dẫn 3 bài tập Yoga chữa viêm khớp cực kỳ nhanh khỏi

Hiện nay bộ môn yoga khá phổ biến và được nhiều người tập luyện vì những hiệu quả mà nó mang lại cho sức khỏe. Đặc biệt đối với những người gặp vấn đề về xương, hãy kiên trì thực hiện những bài tập yoga chữa viêm khớp sẽ nhanh khỏi.

Tập yoga mang đến cho con người sự thoải mái cho tinh thần, tinh thần thoải mái mới hạn chế được những căn bệnh gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Vì phần lớn những động tác của yoga đều tác động trực tiếp tới bộ phận xương khớp nên những bài tập yoga chữa viêm khớp và phòng ngừa đau khớp gối và được nhiều người thực hiện để phòng tránh cũng như điều trị căn bệnh này. Thực hiện 3 động tác dưới đây hàng ngày, bạn sẽ thấy được hiệu quả đáng bất ngờ.

3 bài tập yoga chữa viêm khớp hiệu quả

1. Tư thế vặn người

bài tập yoga chữa viêm khớp

Tư thế vặn người

Khi mới áp dụng bài tập yoga viêm khớp bạn nên bắt đầu với những bài tập đơn giản và nhẹ nhàng để các khớp cơ dần dần quen, tránh việc tập ngay những động tác khó có thể càng gây tổn thương cho những vùng khớp bị viêm dẫn tới tình trạng ngày càng nặng.

Tư thế vặn người khá đơn giản để thực hiện, bạn ngồi trên sàn, gập chân trái lại sao cho gót chân trái chạm sát vào phần mông phải, chân phải bên ngoài của đầu gối bên trái, dùng tay trái nắm lỏng vào cổ chân phải. Tay phải chống ra đằng sau lưng, người nghiêng hẳn về bên phải. Để nguyên tư thế trong khoảng 10s.

Động tác này sẽ tác dụng trực tiếp lên các khớp xương tại vùng hông, lưng, chân, giúp các khớp mềm dẻo và linh hoạt.

Nguyên nhân gây viêm đa khớp dạng thấp và cách điều trị

2. Tư thế áp chân lên tường

tu-the-ap-chan-len-tuong-chua-viem-khop

Tư thế áp chân lên tường

Một bài tập yoga viêm khớp đó là tư thế áp chân lên tường. Tư thế này cực kỳ đơn giản và bạn có thể tập lúc chuẩn bị đi ngủ hoặc buổi sáng lúc vừa tỉnh dậy. Đặc biệt vào sáng sớm những phần xương khớp vẫn bị cứng sau cả đêm không hoạt động, vì thế tập tư thế này sẽ giúp các cơ và khớp dẻo dai hơn.

Bắt đầu thực hiện tư thế bằng động tác nằm ngửa trên sàn và áp chân vào tường sao cho chân song song với mặt tường và vuông góc với thân người. Tốt nhất nên đặt một miếng vải bông dưới hông và đầu để tránh mông và vai không tiếp xúc với mặt sàn. Hai tay thả lỏng và thư giãn trong khoảng 10 phút.

3. Tư thế hình tam giác

tu-the-tam-giac-chua-viem-khop

Tư thế hình tam giác hỗ trợ điều trị và phòng ngừa viêm khớp

Bệnh khớp ở háng cũng là một loại viêm khớp nghiêm trọng và gây ảnh hưởng đến các hoạt động sinh hoạt thường ngày. Để dùng yoga viêm khớp chữa trị căn bệnh này thì bạn nên tập động tác với tư thế hình tam giác.

Bạn ngồi thẳng lưng và duỗi hai chân song song với nhau, sau đó từ từ co hai chân lại để hai lòng bàn chân chạm vào nhau và tạo thành hình tam giác. Tiếp theo dùng tay từ từ kéo hai bàn chân sát vào phần háng. Động tác này sẽ giúp các cơ tại vùng háng hoạt động dễ dàng hơn.

Với 3 động tác yoga viêm khớp không những giúp những người khỏe phòng tránh được bệnh viêm khớp mà còn giúp người bệnh điều trị viêm khớp, trả lại các bộ phận khớp dẻo dai, linh hoạt.

Bài thuốc chữa viêm đa khớp dạng thấp bằng Đông y

Reply