Những giải pháp cho người bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Có thể nói một cách đơn giản như sau: Đây là những triệu chứng đau hàng loạt ở cột sống cổ, bệnh khó lấy đi tính mạng nhưng trong nhiều trường hợp bệnh còn nguy hiểm hơn thế. Nhẹ thì khó cử động, đau buốt thường xuyên, nặng hơn có thể hủy hoại đĩa đệm gây ra liệt hoàn toàn vùng cổ.

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ nếu chỉ áp dụng một cách chữa thông thường là điều khó có thể làm thay đổi được tình hình, nhất là khi bệnh đã nặng dần theo thời gian, cho nên một liệu pháp đặc biệt là điều mà bất cứ bệnh nhân nào cũng mong mỏi.

Tình trạng bệnh lý hiện nay

Đặc điểm bệnh thoái hóa đốt sống cổ ở bệnh nhân

Đặc điểm bệnh thoái hóa đốt sống cổ ở bệnh nhân

Hiện nay khá phổ biến, dạo một vòng quanh khoa xương khớp bệnh viện 103, mới có 7 giờ sáng mà số người “xếp sổ” đã ngồi kín hai dãy ghế dài và đứng hàng dài ngoài hành lang. Trò chuyện với một bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ đang ngồi ủ rũ, chị cho biết.

“Tôi là Thanh, đang làm công nhân may ở huyện Thạch Thất. 6 tháng nay tôi bị đau nhức vùng cổ và vai gáy, thuốc thang nhiều mà cũng không khỏi, hôm nay ra đây chụp chiếu xem thế nào. Đau nhức quá mấy tháng nay có ngồi may được đâu.

Chị Thanh cho biết thêm, lúc đầu cũng chẳng có ý định khám xét gì vì bận rộn quá, cũng nghĩ rằng ngồi lâu thì mỏi cổ là đương nhiên mà vô tình không biết là mình đang mắc một căn bệnh đáng lo trong người.

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ biểu hiện chủ yếu là những cơn đau, điều này thì chị cũng biết, chị nói những cơn đau của chị không giảm mà còn tăng lên, đến nay không chỉ đau cổ mà hay vai và cánh tay của chị bắt đầu xuất hiện triệu chứng tê, yếu cơ, khó cầm nắm các vật. Cũng vì lo lắng về điều này nên hôm nay chị có mặt ở đây”.

Tiếp tục với một vài bệnh nhân xung quanh nữa mới thấy rằng, dân ta quá chủ quan về sức khỏe của chính bản thân mình. Đặc biệt những người ngồi đây đa phần đều làm những ngành nghề ” đặc trưng” -phải ngồi nhiều, cúi ngửa cổ liên tục  như nhân viên văn phòng, thợ may hay công nhân trong nhà máy, thường bê vác nặng bên vai.

Bệnh này rất dễ mắc, nhưng họ lại không hề có ý thức về điều đó. Thiếu những kiến thức phòng và chữa trị ngay từ đầu. Chỉ đến khi đau quá không chịu được mới tìm đến thuốc thang và sự trợ giúp của các nhà thuốc hoặc bệnh viện để ” cầu cứu”.

Hỏi thăm Anh Phạm Văn Nam (Thường Tín, Hà Nội) đang đợi để tái khám. Anh cho biết “Đang uống loại thuốc giảm đau nước ngoài tại nhà do bác sĩ chỉ định nhưng mỗi tháng phải đến tái khám 1 lần để xem xét việc dùng thuốc tiến triển đến đâu, nhưng có vẻ cũng không ăn thua. Anh kể: Nhiều lúc nghĩ cũng buồn, đàn ông mới ngoài 30 thế này mà đã bị lâu ngày. Bây giờ ai mách thầy nào thuốc nào tôi đều theo hết, miễn sao chữa được bệnh đau lưng”.

Chữa bệnh xương khớp theo cách riêng

Thực tế cách chữa bệnh dành riêng chỉ là một cách gọi mỹ miều để chỉ cách mượn tác dụng của những vị thảo dược tự nhiên để điều trị, điều này đem lại rất nhiều lợi ích cho nhiều người bệnh cao tuổi hoặc đã mắc bệnh lâu ngày, khả năng hấp thụ tác dụng của thuốc kém, thể trạng sức khỏe yếu và thay đổi thì sử dụng thuốc nam là hoàn toàn hợp lý vì là thành phần tự nhiên, tính chất nhẹ nhàng phù hợp với nhiều cơ địa nên tỉ lệ hấp thụ tác dụng của thuốc cao, hiệu quả điều trị gia tăng rõ ràng.

Điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ từ bài thuốc nam gia truyền

Điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ từ thuốc nam

  • Suy nghĩ của bệnh nhân

Bệnh nhân cho rằng chỉ có phẫu thuật mới mong chữa dứt điểm được. Tuy nhiên thực tế thì phẫu thuật chỉ được dùng trong trường hợp gây biến chứng chèn ép rễ thần kinh hay tủy sống. Hơn nữa, khả năng tái phát sau phẫu thuật khá cao (từ 5-7%) nếu bệnh nhân không ‘kiêng cữ” tốt. Những biến chứng như chảy máu, nhiễm trùng vết mổ…cũng là một nỗi lo lớn với những bệnh nhân tham gia vào quá trình phẫu thuật.

Nhiều bác sĩ và bệnh nhân đã chuyển sang phương pháp điều trị bằng những bài thuốc nam gia truyền và đạt được những kết quả khả quan, thậm chí nhiều người bệnh đã khỏi hẳn và khó để tìm ra một biểu hiện nói rằng bệnh tái phát trở lại.

  • Nguyên lý chữa bệnh

Theo kinh nghiệm dân gian và nguyên lý điều trị của y học cổ truyền về nhóm bệnh xương khớp thì có câu thế này:

“Trệch, vẹo, thoái hóa là bệnh bên trong

Thuốc tây tuy đỡ, không hòng được lâu

Đừng cố mà thêm đau đầu

Bệnh càng không khỏi mà thêm tốn tiền

Giải pháp là chữa tự nhiên

Thuốc nam mà trị bệnh liền khỏi ngay”

Bài thuốc chữa bệnh  được biết đến nhiều nhất theo thống kê từ lượng tìm kiếm trên các công cụ phần mềm hỗ trợ là An Cốt Nam. Với con số hơn 5000 bệnh nhân chữa khỏi có kèm hàng trăm video và audio về ý kiến phản hồi của bệnh nhân từng sử dụng thuốc là một minh chứng sắc nét cho điều này.

Bài thuốc  này được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược tươi dạng nước, tác dụng từ sâu bên trong, phục hồi hệ xương khớp bị thoái hóa lâu ngày, điều trị bệnh nhanh nhưng vẫn khỏi dứt điểm.

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ, bệnh xương khớp…  nếu nhanh thì chỉ từ 2 đến 3 liệu trình là khỏi, mỗi liệu trình 9 ngày, tuy nhiên cũng có người dùng đến 3,4 liệu trình mới khỏi dứt điểm. Một số nhỏ khác do cơ địa không phản ứng hoặc phản ứng chậm với thuốc đều được các lương y khuyên nên dừng lại để thay đổi thành phần thảo dược phù hợp. 

Reply