Hiện nay, có rất nhiều các dụng cụ chức năng có khả năng hỗ trợ người bệnh bị thoái hóa đốt sống cổ. Tuy nhiên, gối dành cho người thoái hóa đốt sống cổ có lẽ là biện pháp rất hữu hiệu. Bởi, gối sẽ giúp quá trình nằm nghỉ hoặc ngủ của bệnh nhân thư giãn hơn, đồng thời có hiệu quả trong việc đẩy lùi bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Vậy gối cho người thoái hóa đốt sống cổ là gì? Bài viết sẽ cung cấp thêm thông tin cần thiết cho bạn đọc.

+======== Xem nhanh =========+

Gối nằm cho người thoái hóa đốt sống cổ là gì?

Gối nằm cho người thoái hóa đốt sống cổ là một loại gối được sản xuất ra khác với cấu trúc của gối thông thường với mục đích hỗ trợ cho người bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Khi người bệnh thoái hóa đốt sống cổ sử dụng loại gối chuyên dụng này sẽ có chức năng mát xa cho cổ. Từ đó, giúp các đốt sống cổ được thoải mái hơn.

Gối cho người thoái hóa đốt sống cổ

Gối cho người thoái hóa đốt sống cổ

Gối cho người thoái hóa đốt sống cổ là một công cụ chức năng, giúp hỗ trợ người bệnh thoái hóa đốt sống cổ có giấc ngủ sâu hơn, thư giãn hơn. Khi sử dụng gối nằm cho người thoái hóa đốt sống cổ, bạn có thể hoàn toàn yên tâm “kê cao gối ngủ kĩ” mà không phải lo giấc ngủ của mình sẽ bị làm phiền bởi các cơn đau kéo dài nữa.

Sử dụng gối dành cho người bị thoái hóa đốt sống cổ

Khi lựa chọn được loại gối phù hợp cho người thoái hóa đốt sống cổ, cần biết được cách sử dụng chính xác, để mang lại hiệu quả cao nhất. Tránh việc sử dụng gối cho người thoái hóa đốt sống cổ nhằm mục đích giảm đau nhức, mà cuối cùng không mang lại hiệu quả, còn khiến người bệnh có cảm giác mệt mỏi khó chịu hơn.

Sử dụng gối ngủ cho người thoái hóa đốt sống cổ như nào là tốt

Bài viết sẽ giới thiệu cách sử dụng gối dành cho người bị thoái hóa đốt sống cổ mà bác sĩ khuyên dùng nhất là:

Sử dụng gối dành cho người bị thoái hóa đốt sống cổ

Sử dụng gối dành cho người bị thoái hóa đốt sống cổ

 • Nên chọn gối phù hợp với bệnh của mình.
 • Không nên chọn gối quá cao hay quá thấp.
 • Không nên sử dụng gối quá cứng hoặc quá mềm.
 • Gối phù hợp với điều trị thoái hóa đốt sống cổ là từ 10 – 15cm.
 • Nên sử dụng gối và giữ nguyên một tư thế nhất định, nhưng không nên quá lâu, bởi như vậy xương cổ sẽ phải làm việc nhiều, điều này là không nên với người mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ.
 • Khi sử dụng gối cần định hình và tránh di chuyển gối nhiều.
 • Khi sử dụng gối dành cho người thoái hóa đốt sống cổ vẫn cần có tư thế ngủ hợp lý, thoải mái, tránh gây hệ lụy cho xương.

Tác dụng của gối cho người thoái hóa đốt sống cổ

Những tác dụng mà gối ngủ cho người thoái hóa đốt sống cổ mang lại là khá nhiều, nhưng nổi bật nhất vẫn là:

Tác dụng của gối cho người thoái hóa đốt sống cổ

Tác dụng của gối cho người thoái hóa đốt sống cổ

 • Gối sẽ có tác dụng điều chỉnh tư thế giúp  làm cho luồng khí đi qua khí quản được lưu thông tự do, thông thoáng, và mang lại giấc ngủ êm ái cho người sử dụng.
 • Bảo vệ đốt sống cổ và vai trong suốt quá trình sử dụng.
 • Chống đau khớp cổ khi phải nằm trong một thời gian dài
 • Chống mỏi cổ sau một thời gian dài
 • Hỗ trợ người bệnh thoái hóa đốt sống cổ chữa bệnh, thuyên giảm bệnh thoái hóa đốt sống cổ sau một thời gian sử dụng.
 • Chống ngáy ngủ khi sử dụng
 • Phòng tránh bệnh thoái hóa đốt sống cổ
 • Cải thiện rõ rệt tình trạng đau vai, cổ hoặc đau do nằm sai tư thế.

Gối dành cho người thoái hóa đốt sống cổ là rất nhiều, vì vậy, chúng tôi khuyên độc giả nên cân nhắc và sử dụng loại gối này. Bởi, chi phí bỏ ra cho việc mua gối cho người thoái hóa đốt sống cổ sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn là chữa các căn bệnh liên quan đến xương khớp, đặc biệt là bệnh thoái hóa đốt sống cổ.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa việc sử dụng gối ngủ và cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp.

Đặc điểm gối nằm cho người thoái hóa đốt sống cổ

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều các loại gối cho người thoái hóa đốt sống cổ, khi lựa chọn sử dụng gối người sử dụng nên chọn loại gối nào cho phù hợp với bản thân. Để có thể chọn được loại gối phù hợp thì cần quan tâm những vấn đề sau:

Đặc điểm gối nằm cho người thoái hóa đốt sống cổ

Đặc điểm gối nằm cho người thoái hóa đốt sống cổ

Trường hợp 1:

Nếu bạn bị thoái hóa đốt sống cổ: Nên lựa chọn những loại gối phù thuộc với bệnh của mình, tốt nhất nên có sự tư vấn từ bác sĩ, hoặc không, cần có sự tham khảo thông tin từ những nguồn đáng tin cây. Chỉ khi bạn sử dụng đúng loại gối cho người thoái hóa đốt sống cổ thì hiệu quả chữa bệnh mang lại mới cao. Nếu lựa chọn sai loại gối, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn, không những thế còn có thể khiến những nỗ lực trị bệnh của bạn từ trước không còn tác dụng. Hoặc nghiêm trọng hơn có thể khiến cho căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu trở nên nặng nề và khó có thể chữa khỏi hơn. Vì vậy, bắt buộc bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị trực tiếp.

Gối dành cho người bị thoái hóa đốt sống cổ

Gối dành cho người bị thoái hóa đốt sống cổ

Trường hợp 2:

 • Nếu bạn không bị thoái hóa đốt sống cổ: Mục đích lựa chọn gối của bạn là để có tư thế nằm thoải mái, đồng thời có một giấc ngủ ngon hơn. Hoặc là bạn muốn phòng chống căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Trong trường hợp này, bạn nên lựa chọn những loại gối mềm, êm, sử dụng dễ và không cần tham khảo ý kiến bác sĩ.
 • Chỉ cần bạn chọn tìm hiểu thông tin từ những nguồn tin cậy, và chính thống. Thêm nữa có thể tham khảo từ những người đã sử dụng. Chắc chắn bạn có thể lựa chọn được loại gối phù hợp cho bản thân mình.
 • Thông thường trên thị trường gối bình thường không phải là gối cho người thoái hóa đốt sống cổ đều được sản xuất từ chất liệu cao su non. Ruột gối sản xuất từ mút hoạt tính với độ đàn hồi cao.
 • Mẫu mã của các loại gối này cũng rất đa dạng, phong phú.
 • Thiết kế gối cũng đẹp, hay có hình lượn sóng từ đầu đến gáy mang lại tác dụng giảm chấn động mạnh và giảm đau hiệu quả cho người sử dụng.

Gối cho người thoái hóa đốt sống cổ mang lại nhiều tác dụng cho người sử dụng và là một công cụ hỗ trợ rất tốt. Người bệnh có thể thoải mái sử dụng, không phải chỉ có thể sử dụng khi mắc bệnh. Bởi, gối mang lại tác dụng ngay cả khi bạn không mắc bệnh, chỉ cần bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng và cẩn thận trước khi sử dụng để mang lại kết quả cao nhất. Chúc bạn thành công!

Đặt câu hỏi