Gãy xương sườn bao lâu lành và những chú ý quan trọng khi chữa trị

Gãy xương sườn bao lâu lành là thắc mắc của rất nhiều bạn đã gửi về cho tôi và nhờ hỗ trợ giải đáp. Trong bài viết này tôi sẽ giúp cho các bạn giải đáp được băn khoăn đó, không chỉ vậy, sau đây còn là những thông tin hữu ích liên quan đến tình trạng gãy xương sườn. Cùng với đó là những lưu ý không thể bỏ qua trong quá trình điều trị gãy xương sườn.

Gãy xương sườn bao lâu lành
Gãy xương sườn bao lâu lành

Những chú ý trong quá trình điều trị gãy xương sườn

Trong thời gian điều trị gãy xương sườn người bệnh nhân cần đặc biệt lưu ý đến những vấn đề sau nếu muốn vết thương nhanh lành:

  • Tránh vận động mạnh, trong thời gian đầu điều trị người bệnh cần giữ cho vết thương bất động. Bất kỳ một xáo trộn nào vào thời điểm này đều rất nguy hiểm, vì vết gãy mới được bác sĩ ghép vào chưa hề có sự liền lại nên rất có thể khi cử động sẽ làm lệch vị trí ghép.
  • Tránh lo âu, buồn phiền: Bệnh nhân lúc này cần được sự động viên tinh thần từ những người thân quen. Tình trạng bệnh nhân căng thẳng, stress sẽ khiến tình hình trở nên tệ hơn.
  • Tuân thủ tuyệt đối phác đồ điều trị của bác sĩ đưa ra, tùy vào tình trạng của mỗi bệnh nhân mà bác sĩ sẽ có một phác đồ điều trị khác nhau vì thế không thể so sánh được phác đồ điều trị của người này với người khác. Nếu như không tuân theo phác đồ có thể dẫn đến những tình trạng và biến chứng nguy hiểm khó lường.
  • Cần phải bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết đặc biệt là canxi từ nhiều nguồn khác nhau vào trong cơ thể người bệnh. Kết hợp với những cách thúc đẩy quá trình hấp thụ canxi sẽ khiến thời gian hồi phục của bệnh nhân được giảm đi đáng kể.
Gãy xương sườn bao lâu lành
Gãy xương sườn bao lâu lành

»»» Gãy xương đòn bao lâu mới lành

Gãy xương sườn bao lâu lành

Câu trả lời cho câu hỏi này chắc chắn bác sĩ trực tiếp điều trị cho bạn là người sẽ nắm rõ nhất. Vì đây là phần xương quan trọng trong cơ thể, khi gãy sẽ rất khó hồi phục được nhanh chóng. Trung bình thời gian hồi phục của bệnh nhân là khoảng 6 tháng đến 2 năm tùy vào mức độ nghiêm trọng.

Căn cứ vào tình trạng cụ thể của bệnh nhân trong từng giai đoạn mà bác sĩ có thể phán đoán được khả năng phục hồi còn bao lâu. Việc gãy xương sườn bao lâu lành phụ thuộc vào những yếu tố sau:

Gãy xương sườn bao lâu lành
Gãy xương sườn bao lâu lành
  • Khả năng hồi phục của từng bệnh nhân: Hay nói cách khác là do cơ địa mỗi người, thông thường với những người khỏe mạnh ở độ tuổi thanh niên hoặc thiếu niên thì sẽ hồi phục rất nhanh.
  • Có bị sự cố hoặc kháng thuốc trong quá trình điều trị hay không? Nếu trong quá trình điều trị người bệnh nhân có những biểu hiện bất thường hoặc mẫn cảm với những thành phần của thuốc đều sẽ làm kéo dài thời gian lành lại của vết thương.
  • Những yếu tố khác: Như tôi đã đề cập trong phần lưu ý ở trên, những yếu tố về tâm lý, tâm tư, tình cảm, chế độ dinh dưỡng, tuân thủ phác đồ điều trị đều sẽ có những ảnh hưởng nhất định đối với khả năng hồi phục của bệnh nhân.
  • Do tuổi tác: Những người trung niên hoặc người cao tuổi có khả năng hồi phục chậm hơn khá nhiều so với ở những người trẻ tuổi. Một phần do xương khớp của những người có tuổi thường sẽ bị lão hóa khiến xương yếu đi.

Tôi xin được kết thúc bài viết ở đây, hy vọng qua những thông tin mà tôi vừa mới cung cấp các bạn đã hiểu thêm về tình trạng gãy xương sườn cần có những chú ý gì trong quá trình chữa trị. Quan trọng hơn tôi đã giải đáp được thắc mắc gãy xương sườn bao lâu lành của bạn.

»»» Gãy xương bàn tay bao lâu thì khỏi
Các bài viết của thoatvidiadem.net chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị

Trả lời