Bài viết sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi gãy xương ngón tay bao lâu thì lành. Không những thế tôi sẽ giải thích chi tiết cho các bạn về hiện tượng gãy xương ngón tay có khác gì so với tình trạng gãy xương thông thường ở những vị trí khác.

»»»» Mục Lục ««««

Gãy xương ngón tay

Gãy xương ngón tay

Gãy xương ngón tay bao lâu thì lành

Thông thường mỗi khi chúng ta bị gãy xương hoặc rạn xương thì phương pháp điều trị đầu tiên bạn nghĩ tới đó là cách bó bột. Tuy nhiên hiện nay các bác sĩ cho biết bó bột không phải là biện pháp duy nhất có thể giúp bạn chữa gãy xương ngón tay.

Để cung cấp cho các bạn được một câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi gãy xương ngón tay bao lâu thì lành tôi sẽ cần nhiều thông tin hơn về tình trạng cụ thể của người bệnh. Việc thời gian phục hồi nhanh hay chậm, thời gian chính xác trong bao lâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

  • Cơ địa mỗi người: Đây là một yếu tố rất quan trọng, nó rất khó có thể thay đổi và hầu hết là do bẩm sinh mà có. Các bạn hãy để ý khi bạn bị ngã, va chạm, đứt tay… mà không cần đến bệnh viện, khi đó thời gian hồi phục của bạn phụ thuộc hoàn toàn vào yếu tố cơ địa. Nếu thời gian lành nhanh thì bạn có một cơ địa tốt. Nếu thời gian hồi phục chậm thì có nghĩa là cơ địa của bạn không tốt.
  • Tình trạng cụ thể của vết gãy có phức tạp hay không.
  • Tuổi tác của bệnh nhân là điều không thể không để ý tới, những người già sẽ có thời gian hồi phục lâu hơn ở những người trẻ.
  • Đặc biệt nếu như xương can vĩnh viễn thì việc hồi phục hoàn toàn có thể kéo dài tới một vài năm.
Thời gian hồi phục gãy xương ngón tay

Thời gian hồi phục gãy xương ngón tay

Hầu hết những trường hợp bị gãy xương ngón tay, ngón tay đều sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến khả năng vận động và cầm nắm trong khi lao động và sinh hoạt. Vì vậy, sau khi phần xương gãy đã bị cố định những bệnh nhân cần tích cực luyện tập và phục hồi chức năng trong khoảng thời gian càng sớm càng tốt.

Một việc nữa các bạn cũng không nên bỏ qua, để đảm bảo an toàn thì tốt nhất các bạn nên đến thăm khám định kỳ để được các bác sĩ tư vấn khả năng phục hồi  cũng như thời gian tháo bột.

»»» Đau xương sườn bên phải

Kiêng gì để vết thương nhanh lành khi bị gãy xương ngón tay

Việc bổ sung một cách đầy đủ và đúng những dưỡng chất cho xương phát triển khỏe mạnh và điều vô cùng cần thiết. Ngay cả lúc khỏe mạnh và xương khớp hoạt động bình thường các bạn cũng nên quan tâm đến vấn đề này. Đặc biệt khi bị gãy xương ngón tay bạn cần chú ý đến những thực phẩm sau cần kiêng để giúp xương mau chóng lành lặn lại. Nếu bạn không chú ý tới điều này có thể gây cản trở rất lớn đến quá trình tái tạo xương.

Kiêng gì để vết thương nhanh hồi phục

Kiêng gì để vết thương nhanh hồi phục

  • Bạn không nên ăn những loại thực phẩm hay thức ăn có chứa nhiều dầu mỡ, bởi vì những loại mỡ khi được nạp vào cơ thể quá nhiều sẽ làm cho quá trình hấp thu canxi bị cản trở. Những chất béo có thể bám vào chất canxi và tạo thành một chất bọt khiến cho cơ thể không thể hấp thụ được và bị đào thải ra ngoài.
  • Những chất kích thích sau đây có thể sẽ rất có hại cho bạn: các loại thực phẩm như nước uống có gas, các loại socola hay trà đặc cũng nên tránh xa vì sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình hồi phục gãy xương ngón tay của bạn.

Vậy là tôi đã giải đáp giúp bạn thắc mắc gãy xương ngón tay bao lâu thì lành. Để tìm hiểu thêm về tình trạng này cũng như những căn bệnh liên quan đến xương khớp khác bạn có thể xem thêm những bài viết của chúng tôi.

»»» Đau xương ức khi mang thai nguy hiểm như thế nào?

Đặt câu hỏi