Gãy xương bàn tay bao lâu thì khỏi và lời tư vấn từ chuyên gia

Đánh giá bài viết

Gãy xương bàn tay bao lâu thì khỏi chính là băn khoăn thắc mắc của rất nhiều người trong thời gian qua. Thực chất tình trạng gãy xương bàn tay không quá nguy hiểm mà chỉ cần một thời gian chữa trị là có thể lành lặn lại được. Tuy nhiên điều này lại có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người bệnh cả về công việc lần hoạt động sinh hoạt hàng ngày. Bài viết này sẽ giúp các bạn giải quyết được thắc mắc gãy xương bàn tay bao lâu thì khỏi.

Gãy xương bàn tay
Gãy xương bàn tay

Nguyên nhân gây ra hiện tượng gãy xương bàn tay

Tình trạng gãy xương bàn tay ngày nay diễn ra rất phổ biến mà nguyên nhân dẫn đến tình trạng này chủ yếu là do:

  • Tai nạn lao động: Hiện nay rất nhiều người bị tai nạn lao động dẫn tới gãy xương bàn tay, đặc biệt đối với những người lao động chân tay hay công nhân làm việc tại các nhà máy.
  • Tai nạn giao thông: Tình trạng tai nạn giao thông hiện nay đang là vấn đề nhức nhối đáng báo động, đặc biệt là ở những thành phố lớn như Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh. Hoặc những nơi đông dân cư, nhiều phương tiện đi lại như khu vực xung quanh những khu công nghiệp.
  • Ngoài ra còn có những trường hợp do không cẩn thận bị ngã cầu thang hoặc vì trơn trượt hay bất cứ lý do gì mà phần tiếp xúc với sàn nhà bàn tay cũng có thể dẫn tới gãy xương bàn tay.
  • Chơi thể thao với những môn thể thao mạo hiểm hoặc các môn thể thao cần sức mạnh của bàn tay như cử tạ, quần vợt, điền kinh… Người tập cũng cần cẩn thận tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.
Nguyên nhân gây ra hiện tượng gãy xương bàn tay
Nguyên nhân gây ra hiện tượng gãy xương bàn tay

»»» Gãy xương ngón tay bao lâu thì lành?

Đặt câu hỏi ngay để bác sĩ tư vấn miễn phí

Gãy xương bàn tay bao lâu thì khỏi

Tình trạng gãy xương bàn tay tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng hay cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe người bệnh. Tuy nhiên tình trạng này khiến cho người bệnh nhân bị gián đoạn công việc và gây khó khăn trong các hoạt động sinh hoạt hàng ngày. Một số trường hợp phải nghỉ ngơi tại bệnh viện hoặc nhà riêng quá lâu mà không thể làm gì dẫn tới một số hội chứng về tâm lý như trầm cảm, rối loạn cảm giác, giảm khả năng làm việc. Một số trường hợp khác còn gây tăng cân dẫn đến thừa cân, béo phì.

Tình trạng gãy xương bàn tay
Tình trạng gãy xương bàn tay

Vậy gãy xương bàn tay bao lâu thì khỏi? Để có được câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi này các bạn cần phải dựa vào những yếu tố và tình trạng cụ thể từ chính người bệnh đó. Tình trạng cụ thể của vết gãy hiện tại đang trong trạng thái như thế nào, vết gãy đơn giản hay phức tạp… Tóm lại các bác sĩ sẽ xem xét thật kỹ lưỡng, kết hợp với phim chụp x-quang cùng quan sát bằng mắt thường tại vị trí gãy từ đó đưa ra phương pháp điều trị cụ thể.

Dựa vào phương hướng điều trị cụ thể của bác sĩ mà người bệnh sẽ có thể ước lượng được khoảng thời gian phục hồi cho mình. Tùy vào từng phương pháp điều trị khác nhau sẽ có những khoảng thời gian hồi phục không giống nhau. Nếu như bác sĩ chỉ định bạn điều trị bằng cách bó bột thông thường và vết gãy không quá phức tạp thì thời gian lành hẳn của bạn là khoảng từ 3 đến 5 tháng.

Tất nhiên trong quá trình điều trị còn phụ thuộc vào yếu tố về dinh dưỡng có được đầy đủ hay không và cơ địa người bệnh có tốt không nữa.

Hy vọng qua bài biết này tôi đã giúp các bạn trả lời được câu hỏi gãy xương bàn tay bao lâu thì khỏi. Ngoài ra bạn hãy nên giữ một tinh thần thoải mái trong quá trình điều trị và hồi phục vết thương, điều này có thể giúp bạn nhanh chóng lành bệnh hơn, chúc bạn luôn khỏe mạnh!

»»» Gãy xương chân bao lâu thì lành?
Các bài viết của thoatvidiadem.net chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị

Đặt câu hỏi ngay để bác sĩ tư vấn miễn phí

Chia sẻ
Giảng viên khoa Y học cổ truyền của Đại học y dược thành phố Hồ Chí Minh. Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị hiệu quả bệnh thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật.

1 COMMENT

Đặt câu hỏi

Mời nhập câu hỏi của bạn
Mời nhập tên của bạn