Gãy xương bàn chân bao giờ lành và biện pháp rút ngắn thời gian khỏi hẳn

Đánh giá bài viết

Một điều làm tôi khá ngạc nhiên đó là rất nhiều người gửi câu hỏi về cho tôi với cũng một thắc mắc đó là: “gãy xương bàn chân bao giờ lành”. Tình trạng gãy xương tại bàn chân không thường xảy ra quá nhiều và mức độ cũng không quá nghiêm trọng so với ở những phần khác. Có thể chính vì vết thương không quá nghiêm trọng nên rất nhiều người nóng ruột muốn tìm hiểu xem thời gian hồi phục khi bị gãy xương bàn chân là bao lâu. Các bạn đừng lo lắng hay sốt sắng quá vì câu trả lời sẽ được tiết lộ ngay dưới đây qua bài viết sau.

Gãy xương bàn chân bao giờ lành

Để trả lời chính xác 100% cho câu hỏi này thì tôi cần thêm một số dữ liệu về tình trạng của người bệnh:

Gãy xương bàn chân bao giờ lành
Gãy xương bàn chân bao giờ lành
  • Tình trạng cụ thể của vết thương như thế nào, nặng hay nhẹ, mức độ gãy có nghiêm trọng hay không?
  • Vết gãy phức tạp hay vết gãy đơn giản: bạn có thể hiểu gãy phức tạp là bị vỡ vụn làm nhiều phần còn vết gãy thông thường đơn giản là chỉ bị gãy ở một chỗ tại bàn chân.
  • Tình trạng sức khỏe của người bệnh hiện tại: Sức khỏe hiện tại của người bệnh là một yếu tố rất quan trọng, nếu cơ thể của bệnh nhân trong tình trạng tốt sẽ rút ngắn được thời gian hồi phục của bệnh.
  • Ngoài gãy xương bàn chân thì người bệnh còn bị một chấn thương hay bệnh nào khác không? Nếu câu trả lời là không thì rất tốt, còn nếu có thì thời gian lành lại của vết thương có thể bị kéo dài ra đôi chút tùy vào bệnh hay chấn thương khác của bệnh nhân.
  • Cơ địa của bệnh nhân tốt hay xấu: Cơ địa của mỗi người là khác nhau, điều này rất khó để có thể thay đổi vì đây là một yếu tố di truyền do bẩm sinh của mỗi con người. Để xác định được cơ địa của một người là tốt hay xấu các bạn cần để ý  tới những lần ngã, va chạm nhẹ, đứt tay, chân mà không cần đi viện hay dùng tới sự hỗ trợ của thuốc. Lúc này vết thương sẽ tự hồi phục, nếu thời gian khỏi hoàn toàn nhanh chỉ sau một vài ngày là một người có cơ địa tốt, nếu thời gian lành lại càng kéo dài thì sẽ là người có cơ địa xấu.
Hình ảnh X-quang gãy xương bàn chân
Hình ảnh X-quang gãy xương bàn chân

Khi bạn trả lời được những câu hỏi trên thì bạn đã có thể áng chừng được thời gian lành lại khi bị gãy xương bàn chân một cách tương đối.

Đặt câu hỏi ngay để bác sĩ tư vấn miễn phí

»»» Ngã dập mông đau xương cụt nguy cơ tiềm ẩn bạn không thể bỏ qua

Các biện pháp cải thiện thời gian hồi phục khi gãy xương bàn chân

Ngoài những yếu tố khách quan không thể thay đổi thì những biện pháp sau nếu được áp dụng tốt trong quá trình điều trị sẽ giúp bệnh nhân rút ngắn được thời gian lành lặn.

Các biện pháp cải thiện thời gian hồi phục khi gãy xương bàn chân
Các biện pháp cải thiện thời gian hồi phục khi gãy xương bàn chân
  • Cải thiện về tinh thần cho người bệnh: theo một nghiên cứu mới được công bố gần đây từ một trường đại học ở Hoa Kỳ thì vấn đề về tâm lý của người bệnh trong quá trình điều trị đóng một vai trò khá lớn giúp rút ngắn được thời gian lành lại. Nghiên cứu cũng chỉ ra không chỉ riêng đối với tình trạng gãy xương mà áp dụng chung cho hầu hết tất cả các bệnh khác. Một bệnh nhân có tinh thần tích cực, một tâm lý thoải mái trong thời gian hồi phục bệnh không những cải thiện được tình hình bệnh, giúp bệnh tật được triệt tiêu dần mà còn có thể rút ngắn được thời gian điều trị đi 20%.
  • Cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng và ăn uống một cách khoa học: Đối với người bệnh khi bị gãy xương thì việc bổ sung canxi vào lúc này là điều vô cùng cần thiết.
  • Việc thực hiện những bài tập vừa sức, vận động phù hợp trong thời gian này cũng có vai trò thúc đẩy quá trình hồi phục của xương, giúp cơ thể tái tạo được các tế bào làm cho xương nhanh lành lại hơn.

Hy vọng những điều tôi đã cung cấp trong bài viết đã giúp được các bạn trả lời được câu hỏi gãy xương bao giờ lành. Cảm ơn bạn vì đã đọc bài viết của tôi, mong là đã giúp ích được cho bạn phần nào!
Các bài viết của thoatvidiadem.net chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị

Đặt câu hỏi ngay để bác sĩ tư vấn miễn phí

Chia sẻ
Giảng viên khoa Y học cổ truyền của Đại học y dược thành phố Hồ Chí Minh. Cố vấn cao cấp người đã tâm huyết đưa ra bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị hiệu quả bệnh thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật.

Đặt câu hỏi

Mời nhập câu hỏi của bạn
Mời nhập tên của bạn