Chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu với 4 cách làm cực kì đơn giản

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu không còn quá xa lạ với nhiều người, dùng ngải cứu để chữa thoát vị đĩa đệm không chỉ là kinh nghiệm dân gian truyền miệng mà còn được đánh giá và công nhận hiệu quả cao trong các công trình khoa học hiện đại.

Bên cạnh tác dụng là một loại rau gia vị ngon, bổ dưỡng có trong nhiều món ăn thì ngải cứu còn đóng vai trò là một vị thuốc đắc lực trong nhiều bài thuốc nam điều trị nhiều căn bệnh, nổi bật nhất là thoát vị đĩa đệm

 Đi tìm bí quyết của cụ bà hơn 80 tuổi chữa khỏi thoát vị đĩa đệm ở những năm cuối của cuộc đời

4 bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu

Với một bệnh nhân bị thoát vị khi đã biết đến tác dụng của ngải cứu thì việc còn lại là tận dụng như thế nào để phát huy tối đa được hiệu quả của vị thuốc khi điều trị. Muốn làm được điều này người bệnh cần kết hợp ngải cứu với các thực phẩm và vị thuốc sau.

Ngải cứu kết hợp cùng dấm gạo

Chuẩn bị: 1 bó ngải cứu to, 200ml dấm gạo

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu và dấm gạo

Thực hiện: Ngải cứu nhặt bỏ phần cọng già, mang rửa thêm dấm vào cho hỗn hợp vào nồi đun nóng rồi lót miếng vải xô chườm vào vùng đĩa đệm bị đau. Có thể xoa hỗn hợp dọc theo cột sống lưng cho đến khi chúng nguội đi, đun nóng lại và tiếp tục chườm. Đến khi thấy hỗn hợp khô lại, không tiết ra nước nữa thì dừng. Thực hiện bài thuốc này tốt nhất vào buổi tối trước khi đi ngủ, những cơn đau nhức xương khớp sẽ không thể làm phiền bạn vào giữa đêm nữa.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu + rượu trắng

Chuẩn bị: 300g ngải cứu, 2 chén rượu

Hoặc dùng ngải cứu và rượu trắng

Hoặc dùng ngải cứu và rượu trắng

Thực hiện: Ngải cứu thái nhỏ trộn đều với rượu rồi cho vào nồi xào nóng, dùng khăn mỏng chườm hỗn hợp vào chỗ đau kết hợp xoa bóp chữa tê tay chân rất tốt. Có thể băng cố định thuốc lại vị trí đau trong vòng 15 phút cũng được. Mỗi ngày áp dụng cách trị thoát vị đĩa đệm này 2 lần sáng và tối. Bạn có thể tận dụng hỗn hợp này từ sáng, buổi tối chỉ cần đun nóng lại và chườm cho đỡ mất thời gian.

Ngải cứu và muối chữa dứt điểm thoát vị đĩa đệm

Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu và muối

Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu và muối

Có lẽ đây là cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu phổ biến nhất. Vô cùng đơn giản bạn chỉ cần trộn ngải cứu với muối rồi đắp lên vùng lưng hoặc cổ đang bị thoát vị cho đến khi hỗn hợp nguội đi. Tiếp tục rang nóng chúng rồi chườm thêm 2 lần như vậy nữa là được.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu và quả bưởi

Chuẩn bị: 300g ngải cứu phơi khô và 1 quả bưởi, 1 lít rượu

Thực hiện: Bưởi để cả vỏ thái thành từng lát mỏng, phơi khô, sao vàng hạ thổ rồi ngâm với 1 lít rượu. Bạn có thể thêm 1 chút đường hoặc thay thế bưởi bằng chanh khô cũng được. Khoảng 2 tuần sau hỗn hợp rượu này sẽ dùng được. Mỗi ngày người bệnh thoát vị, mỏi vai gáy lấy ra uống 1 lần khoảng 20 ml.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa ngải cứu và bưởi

Sự kết hợp hoàn hảo giữa ngải cứu và bưởi

Những bài thuốc trên khá giống nhau đặc biệt là với tính chất những bệnh viêm khớp dạng thấp hiệu quả cũng tương đương nên người bệnh cần lưu ý nếu thấy cách làm nào tiện cho mình thì thực hiện. Có thể thay đổi luôn phiên, chẳng hạn như hôm nay dùng ngải cứu với dấm thì mai dùng ngải cứu với rượu.

 Tổng hợp các bài tập yoga & thể dục được các chuyên gia đánh giá tác động tích cực nhất đến đĩa đệm

Đây là những bài thuốc dùng ngải cứu chữa thoát vị đĩa đệm điển hình được đánh giá mang lại hiệu quả cao, thời gian tác dụng của thuốc nhanh, giúp điều trị tận gốc tình trạng bệnh. Chữa thoát vị đĩa đệm với 4 bài thuốc từ ngải cứu trên đây hi vọng rằng sẽ mang lại niềm vui cho nhiều người bị thoát vị.

Reply