Điều trị thoái hóa đốt sống cổ từ những bài tập đơn giản nhất có thể

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng các bài tập, động tác là xu hướng chung trong các phác đồ điều trị thoái hóa đốt sống cổ hiện nay. Cột sống cổ của con người gồm 7 đốt, trong đó đốt 3 – 7 rất dễ bị thoái hóa bởi đó là đốt xương vận động.

Khi chúng ta thực hiện những tư thế sai hoặc cúi lâu trong thời gian dài sẽ dẫn tới hiện tượng đau các đốt sống cổ. Việc điều trị thoái hóa đốt sống cổ có nhiều cách, bạn có thể tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa. Song song với những phương pháp ấy, người bệnh hãy áp dụng một số bài tập dưới đây để hỗ trợ tốt nhất cho quá trình điều trị.

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng bài tập gập cổ

Quá trình làm việc quá mệt mỏi và căng thẳng, bạn hãy dừng lại vài phút để tập bài tập gập cổ tuy đơn giản mà vô cùng hiệu quả:

Bài tập gập cổ điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Bài tập gập cổ điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ, đau sau gáy bằng bài tập gập cổ

Đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai, hai tay đan vào nhau và hướng lòng bàn tay lên trên, ép chặt trước ngực sau đó cổ gập về phía trước,  cằm chạm cổ càng tốt. Tiếp theo ngửa đầu ra sau, duỗi thẳng hai tay, lòng bàn tay úp xuống dưới, duy trì tư thế này khoảng 5s. Mỗi ngày, bạn nên thực hiện bài tập này 4 – 5 lần, điều này sẽ giúp tác động nhanh hơn về hiệu quả.

—Góc Hé Mở–

>> https://thoatvidiadem.net/thoai-hoa-dot-song-co-va-cach-dieu-tri.html

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng cách xoay cổ rất có ích

Tư thế đầu tiên của bài tập này khá giống với động tác trên. Bạn hãy thư giãn và ngồi gập cổ, cố gắng để cổ chạm cằm, đồng thời giữ lưng thẳng. Tiếp theo nghiêng cổ sang phải gập vào bả vai, thực hiện tương tự với bên trái sau đó ngửa cổ ra sau, mắt hướng lên trần nhà. Mỗi tư thế giữ khoảng 5s, mỗi động tác lặp lại khoảng 3 lần. Bài tập xoay cổ này bạn nên thực hiện khi làm việc hoặc cúi đầu trong thời gian quá lâu.

Bài tập xoay cổ giúp hỗ trợ điều trị thoái hóa đốt sống cổ

<h3>Điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng cách xoay cổ hàng ngày</h3>

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng cách xoay cổ hàng ngày

Mỗi khi cảm thấy mỏi cổ, bạn hãy dùng 4 ngón tay (trừ ngón cái) miết nhẹ từ chân tóc xuống cổ, hai vai gáy và ngược lại. Đây là bài tập có tác dụng giúp cơ cổ được thả lỏng đồng thời hỗ trợ tích cực cho quá trình điều trị thoái hóa đốt sống cổ. Thực hiện liên tục động tác này trong 3 phút với lực vừa phải, mỗi ngày khoảng 2 – 3 lần.

Tự massage cổ rất có ích cho việc điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Bài tập lực cân bằng cho cổ

Đầu tiên, bạn hãy đặt hai tay trước trán và tạo một lực đẩy đầu về phía sau. Đồng thời khi đó, giữ đầu ở tư thế thẳng, đầu và cổ cũng tạo một lực chống lại lực đẩy của hai tay. Giữ nguyên tư thế trong vòng 10s hoặc cho đến lúc cổ mỏi thì từ từ hạ tay xuống. Mỗi ngày bạn nên tập động tác này từ 3 – 5 lần.

Tùy vào tình trạng bệnh của mỗi người, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để lựa chọn bài tập phù hợp nhằm hỗ trợ cho quá trình điều trị thoái hóa đốt sống cổ của mình. Song song với việc chữa trị, bệnh nhân cũng cần tự điều chỉnh tư thế làm việc đúng, tránh để bệnh thêm trầm trọng.

>> Thủ phạm chính gây thoái hóa đốt sống cổ

No Responses

Reply