Mẹo hay chữa bệnh gai cột sống bằng cách chườm đá lạnh

Mẹo hay chữa bệnh gai cột sống bằng cách chườm đá lạnh được áp dụng nhiều nhất. Tuy nhiên những tác dụng của việc chườm đá lạnh không chỉ dừng lại ở đó mà với cả những bệnh xương khớp khó điều trị như gai cột sống thì chườm đá cũng đem lại những công dụng tuyệt vời với những cách chữa trị gai cột sống.

Đá lạnh không chỉ có tác dụng giải nhiệt cho cơ thể khi pha làm nước uống mà xét về tác dụng sinh học thì đá lạnh còn giúp giãn cơ, lưu thông máu và giảm sự co giãn quá mức của dây chằng.

Với những bệnh nhân bị gai cột sống, thoát vị đĩa đệm mà không có thời gian hoặc mới ở trong những ngày tháng đầu của bệnh, khi những dấu hiệu đau chưa quá nghiêm trọng thì điều trị gai cột sống bằng phương pháp chườm đá lạnh là một giải pháp tuyệt vời, vừa đơn giản và cũng là cách chữa đau lưng hiệu quả, gai cột sống tuyệt vời. Tuy nhiên trước khi áp dụng thì người bệnh cần xác định được chính xác vùng bị đau và nguyên nhân đau do đâu để có thể thực hiện được một cách tốt nhất.

Tổng quan về căn bệnh gai cột sống

Biểu hiện mắc gai cột sống ở bệnh nhân

Biểu hiện mắc gai cột sống ở bệnh nhân

Gai cột sống là một bệnh lý xảy ra ở cột sống hay chính xác hơn là ở các mỏm của đốt sống. Nguyên nhân gây ra gai cột sống có thể do đau thắt lưng hoặc thoái hóa cột sống.

Trong nhiều trường hợp bệnh nhân khó phát hiện mình bị gai cột sống do những triệu chứng của bệnh lý giống với những biểu hiện đau lưng hoặc những bệnh về cơ xương khớp khác. Đây cũng là một cản trở đáng ngại trong quá trình trị thoái hóa cột sống, gai cột sống.

Gai cột sống xuất hiện do quá trình hình thành các mỏm gai ở đốt sống, khi bệnh nhân di chuyển hoặc vận động không đúng tư thế thì các mỏm gai va chạm vào nhau gây nên cảm giác đau cho người bệnh. Những cơn đau này có thể xuất hiện bất cứ lúc nào, khi người bệnh đi đứng hoặc ngồi thậm chí là nằm nghỉ ngay tại ngôi nhà của mình, cho nên chữa đau thần kinh tọa, gai cột sống bằng chườm đá ngay tại nhà vừa nhanh, vừa có thể làm dịu cơn đau ngay tức thì.

Chườm đá lạnh giải pháp đơn giản mà tối ưu cho bệnh nhân gai cột sống

Điều trị gai cột sống bằng phương pháp chườm đá lạnh

Điều trị gai cột sống bằng phương pháp chườm đá lạnh

Đá lạnh là nguyên liệu dễ kiếm bạn chỉ cần một ít đá lạnh cộng với một chiếc khăn mỏng là đã đầy đủ nguyên liệu để có thể thực hiện được cách điều trị này. Lưu ý cần một người thứ 2 để giúp bạn có thể thực hiện việc chườm đá lạnh được dễ dàng hơn.

  • Cách thức thực hiện việc chườm đá lạnh

lấy khoảng 3 -5 viên đá lạnh to có tổng khối lượng khoảng 300g, bọc lại bằng một chiếc khăn vải mỏng, sạch. Từ từ nằm xuống giường hoặc phản dài, thả lỏng cơ thể hai tay xuôi theo thân.

Sau đó nhờ người thứ 2 chườm giúp lên vị trí đau. Trước khi chườm cần xác định chính xác vùng bị đau để được tác động chính xác hơn. Khi chườm đá để chữa bệnh thoát vị đĩa đệm, gai cột sống, viêm khớp không nên để quá lâu chỉ cần giữ trong khoảng 5-7 giây rồi lại tiếp tục nhấc nên chườm sang vị trí xung quanh.

Trong quá trình điều trị gai cột sống chườm đá lạnh có thể chảy nước cho nên người bệnh có thể bổ sung thêm một lượng đá mới làm sao duy trì chườm đủ khoảng từ 15 -20 phút một lần thực hiện. Một ngày chườm từ 2-3 lần vào buổi sáng, chiều hoặc cũng có thể trước khi đi ngủ.

Ngoài biện pháp chườm đá lạnh thì người ta có thể thực hiện cả chườm nóng, cách thức thực hiện thì cũng giống chườm lạnh chỉ có điều nguyên liệu thay đổi từ đá lạnh thành hạt đỗ đen hoặc đỗ xanh được rang nóng. Vì nguyên tắc điều trị thoái hóa cột sống, bệnh viêm khớp của phương pháp này là dùng nhiệt.

https://thoatvidiadem.net/benh-gai-cot-song-la-gi-cau-hoi-chua-den-hoi-ket.html

Reply