Điều trị đau thần kinh tọa nên áp dụng biện pháp nào

Đau thần kinh tọa theo lĩnh vực nghiên cứu đông y thì đây là bệnh lý xảy ra do sự chèn ép của nội lực và bộ phận nội thể lên các rễ dây thần kinh. Có nhiều biểu hiện đặc trưng giúp người bệnh có thể sớm phát hiện ra tình trạng của bệnh lý như đau liên tục, co thắt cơ, tê bì mỏi gối khó đi lại…

Hiện nay rất nhiều phương pháp điều trị đau thần kinh tọa được đưa ra, Tuy nhiên sự lựa chọn cần được thực hiện sau khi người bệnh đã thăm khám và chẩn đoán, cũng như nhận được sự tư vấn kĩ càng từ các lương y, bác sỹ. Đã có không ít bệnh nhân lâm vào tình trạng “tiền mất tật mang” do chỉ nóng vội không có quá trình thăm khám, tư vấn chọn lọc kỹ càng.

Tìm hiểu về bệnh lý đau thần kinh tọa

Hình ảnh mô phỏng về đau thần kinh tọa và mối tương quan bệnh lý

Hình ảnh mô phỏng về đau thần kinh tọa và mối tương quan bệnh lý

Các biến chứng và hậu quả của đau thần kinh tọa giống tới gần 70% với cùng những bệnh xương khớp khác, bệnh này không ảnh hưởng đến tính mạng, khả năng gây liệt toàn thân cũng tương đối thấp. Tuy nhiên tác động trực tiếp của nó đến sức khỏe và đời sống là không hề nhỏ, đặc biệt là vấn đề di chuyển và hoạt động cá nhân

Đau thần kinh tọa gây ra những cơn đau nhức cho người bệnh, những biểu hiện đau này có lúc âm ỉ, buốt nhẹ. Tuy nhiên cũng có lúc các cơn đau đến dồn dập và nhói đau liên tục nếu người bệnh hoạt động làm việc trong thời gian dài… Bệnh thoát vị đĩa đệm có thể xảy ra ở nhiều thành phần, lứa tuổi và các tầng lớp trong xã hội cho nên phòng bệnh hơn chữa bệnh và có một cuộc sống hợp lý khoa học là giải pháp tốt nhất giúp bạn tránh xa căn bệnh đau thần kinh tọa.

Cách điều trị đau thần kinh tọa đạt đầy đủ 3 tiêu chí Nhanh- Rẻ – Hiệu quả

Đã có không ít bệnh nhân tự đặt câu hỏi là không biết nên lựa chọn phương pháp nào khi xung quanh họ là một tá những giải pháp mà đều cam kết đem lại hiệu quả bất ngờ… Nhưng có một nguyên tắc điều trị các bệnh xương khớp mà người bệnh cần phải biết là dùng thuốc nói chung và thuốc giảm đau nói riêng sẽ rất khó thành công nếu không muốn nói là khó có thể khỏi.

Vì vậy điều trị bằng vật lý trị liệu và sử dụng thuốc nam từ những dược liệu tươi tự nhiên là giải pháp được rất nhiều người tin cậy. Để đẩy nhanh quá trình điều trị và hiệu quả cao bạn cũng có thể kết hợp cả hai phương pháp đồng thời điểm trong liệu trình.

+ Điều trị bằng vật lý trị liệu

Đây là giải pháp an toàn cho hầu hết tất cả các loại bệnh chứ không riêng gì đau thần kinh tọa. Áp dụng vật lý trị liệu sẽ thúc đẩy được quá trình lưu thông máu cũng như chuyển hóa chất trong cơ thể, tác động lên cơ chế hoạt động bệnh sinh của bệnh nhân, qua đó giải phóng các năng lượng dư thừa, kích thích hoạt động ở những vùng “ngủ quên”

Hơn nữa điều trị đau lưng bằng vật lý trị liệu cũng giảm thiểu chi phí điều trị cho bệnh nhân, rút ngắn được thời gian điều trị, kéo giãn các cơ trong cơ thể, là chiếc chìa khóa để nâng cao thể trạng và sức khỏe giúp phòng tránh các bệnh lý khác.


Một bài thuốc nam điều trị đau thần kinh tọa

Một bài thuốc nam điều trị đau thần kinh tọa

+ Điều trị đau thần kinh tọa bằng thuốc nam

Một bài thuốc nam điều trị đau thần kinh tọa

Người xưa thường nói “Nam công Bắc bổ” muốn nhanh và trị bệnh dứt điểm thì nên uống thuốc nam, còn muốn bồi bổ, tăng cường nâng cao thể trạng và sức đề kháng của cơ thể thì nên sử dụng những loại thuốc bắc, những vị thuốc có mùi thơm, vị ngọt dễ uống. Chính vì vậy giải pháp điều trị đau thần kinh tọa, thoái hóa khớp tốt và hiệu quả nhất là sử dụng những bài thuốc nam đặc biệt là những bài thuốc có thành phần là các thảo dược tươi tự nhiên. Thành phần và liều lượng sử dụng như thế nào còn tùy thuộc vào cách áp dụng của từng nhà thuốc và cơ địa của mỗi bệnh nhân.

Lưu ý: Trong quá trình điều trị bệnh nhân hoàn toàn có thể kết hợp với những giải pháp lý liệu như châm cứu, thực hiện những bài tập yoga hỗ trợ… để hiệu quả được rõ ràng, nâng cao và quá trình điều trị cũng được đẩy nhanh hơn.

Nhìn chung giải pháp đưa ra là một chuyện nhưng điều tối quan trọng vẫn là cách sinh hoạt, làm việc và đặc biệt là có cái nhìn khách quan về tình trạng bệnh của mình, cần vui tươi sống tích cực không được bi quan như vậy mới có được một tâm lý sống cùng và chữa trị bệnh một cách tốt nhất.. Vì suy cho cùng mọi loại thuốc cũng chỉ mang tính hỗ trợ nếu tư tưởng không thông và luôn bi quan về căn bệnh thoái hóa cột sống của mình.

Reply